avatar 2 เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี ความคมชัด มาสเตอร์ HD 4K ลื่นไม่มีสะดุด

avatar 2 เต็มเรื่อง

avatar 2 เต็มเรื่อง เป็นภาคต่อของ ‘Avatar’ ภาพยนตร์ยอดนิยมเมื่อปี 2009 ที่ทำรายได้ทั่วทั้งโลกไปอย่างมากมาย แลครอบครองชั้น 1 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วทั้งโลกสูงสุดนิรันดรมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยรายได้ 2,845 ล้านเหรียญ หรือโดยประมาณ 93,000 ล้านบาท ประกอบกับเข้าชิงรางวัลออสการ์สูงถึง 9 สาขา รวมทั้งคว้ามาได้ 3 สาขาเป็นควบคุมภาพดีที่สุด, วิชวลเอฟเฟกต์ดี แล้วก็ควบคุมศิลปเยี่ยมยอด

หมดการคอย 13 ปี avatar 2 เต็มเรื่อง มาแล้วภายหลังจากรอกันมานานกว่า 13 ปี ท้ายที่สุด Avatar ภาค 2ที่ทุกคนบนโลกใบนี้คอย ก็จะลงโรงฉายในสิ้นปีนี้ โดยในงาน CinemaCon 2022 ได้มีการเผยเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่อง Avatar 2จะเป็นไงบ้าง ไปดูกัน

สำหรับนั้น Avatar ภาค 2จะใช้ชื่อ Avatar : The Way of Water ซึ่งก็ตรงกับข่าวโคมลอยรวมทั้ง Concept Art ที่ถูกปลดปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่าจะจุดโฟกัสไปที่โลกใต้น้ำของดาวแพนดอร่า

นอกจากนั้นใฟุตเทจใหม่ของภาพยนตร์ที่ออกสู่สายตาของสื่อมวลชนก็จุดโฟกัสไปที่ เจค ซัลลี่ ในวัยที่แก่ขึ้นรวมทั้งเฉลี่ยวฉลาดขึ้น ซึ่งสร้างครอบครัวร่วมกับเนย์ทิรีแล้วก็มีลูกร่วมกันคนจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆ โดยครอบครัวของพวกเขาอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำ

โดยเจคกล่าวขึ้นว่า ‘ผมทราบอย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าพวกเราจะไปที่แห่งไหน ครอบครัวนี้จะเป็นเสมือนป้อมของพวกเรา’ นอกจากนั้นยังมีภาพของกสิกรวีกำลังบินด้วยการขี่สัตว์ประเภทใหม่ รวมทั้งติดต่อกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเล

เวลาผ่านไปไว  avatar 2 เต็มเรื่อง ภาพยนตร์แฟนตาซีสุดวิจิตรตระการตา

ของ James Cameron ก็ผ่านไปถึง 13 ปีแล้ว มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะตั้งตารอการกลับมาอีกรอบของภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่แน่นอนและก็สิ้นปีนี้นี่แหละที่สิ่งที่ทุกคนตั้งตาคอยจะเป็นจริง เมื่อหนัง ‘Avatar 2’ ที่ขึ้นชื่อเต็มยศว่า ‘Avatar: The Way of Water’ มีระบุเข้าฉายในไทยแน่ๆแล้ว 15 ธ.ค.นี้

Avatar 2 ล่าสุได้เปิดเผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการออกมา นอกเหนือจากนั้นพวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นภาคแรกกลับมาอีกรอบในฉบับปรับแก้ในปลายเดือนกันยายนนี้อีกด้วยซึ่งชื่อภาคทางการของภาคสองโน่นเป็น “Avatar: The Way of Water” ขอรับ แล้วพวกเราจะได้ดูแบบอย่างแรกในโรงหนังโดยจะฉายก่อนหนังเรื่อง “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”

ส่วนเรื่องราวในภาคนี้ยังมิได้มีการเผยออกมาครับผม ตัวหนังจะดูแลโดย เจมส์ คาเมรอน รวมทั้งแสดงนำโดย แวม เวิร์ทธิงตัน, โซอี้ ซัลดาที่นา, สิกข์อนีย์ วีเวอร์, เคต วินสเลต, มิเชล โหยว, สตีเฟ่น แลงก์, เอดี้ ฟอลโก, จิโอวานนี ริบิซี่, วิน น้ำมันดีเซล, โอนา แชปลิน แล้วก็ เจเมน เคลเมนต์

โดยในปีที่ล่วงเลยไป ก็ได้มีภาพหลุดออกมาบ้างบางส่วนที่บอกให้เห็นถึงผู้กำกับอย่าง เจมส์ คาเมรอน กับเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายทำ AVATAR 2 หรือ AVATAR: The Way of Water จาก 20th Century Studios ซึ่งทางดีสนีย์เองก็ได้ให้ความเอาใจใส่เกี่ยวกับเนื้อหาแนวทางปลดปล่อยฉายภาพยนตร์ประเด็นนี้ ภายหลังที่ชักช้าตั้งแต่ปี 2557 (2014)

นอกเหนือจากการที่จะมีข่าวดีของการประกาศ ชื่อภาคต่อ พร้อมหนเซอร์แบบอย่างทางการของ AVATAR: The Way of Water ทางดิสนีย์ก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนคลับด้วยการนำภาพยตร์เรื่อง AVATAR ภาคแรก เมื่อปี 2552 (2009) มารีมาสเตอร์ฉายในโรงหนัง ในวันที่ 23 เดือนกันยายน 2565 ให้ได้ดูกันอีกที

โดยเค้าเรื่องของ อวตาร ภาคแรก ปี 2009 นั้น จะมีข้อมูลเกี่ยวกับ เจค อดีตกาลนย. คนที่เป็นอัมพาตครึ่งท่อน ได้ถูกเรียกตัวมาปฏิบัติภารกิจอีกที ในภารกิจการสับเปลี่ยนจำแลงกายของเขา

ตอนที่  avatar 2 เต็มเรื่อง จะฉายในทุกระบบการฉายสูงที่สุด แต่ว่าบริษัทไลต์สตอร์ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของคาเมรอน ก็ได้ประสานมือกับคริสตี้ บริษัทผู้ผลิตเครื่องฉายภาพรายใหญ่ของโลก ในการพัฒนาระบบเครื่องฉายภาพประเภทใหม่ที่จะเพิ่มประสบการณ์การรับดูให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ “เขากำลังขยายข้อจำกัดใหม่อีกทีด้วยเทคโนโลยี พวกเราต่างตั้งตารอที่กำลังจะได้มองเห็นมัน” วิม บูเยนส์ ซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตเครื่องฉายภาพบาร์โคกล่าวถึงคาเมรอนในบทความ

เรื่องย่อ เรื่องภายหลังจากหนึ่งทศวรรษผ่านไปในรูปภาพยนตร์ชิ้นแรก

“Avatar The Way of Water” เริ่มเล่าของครอบครัวซัลลี (เจค, เนย์คราวรี แล้วก็ลูกๆ) กับปัญหาที่ตามมาเมื่อพวกเขามุ่งหน้ากำจัดอุปสรรค์ที่จะเป็นภัยรุกรามเพื่ออยู่รอด แล้วก็คุ้มครองป้องกันกันและกันให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากอันตราย ภายหลังจากโศกการฟ้อนรำที่พวกเขาจะต้องก้าวผ่านมันมาด้วยกัน ควบคุมโดย เจมส์ คาเมรอน และก็อำนวยการสร้างโดย คาเมรอน กับ จอห์น แลนทายใจ แสดงนำโดย โซอี ซัลดาที่นา, แซม เวิร์ธธิงตัน, สิกข์อร์นีย์ วีเวอร์, สตีเฟน แลง, คลิฟ เคอร์ติเตียนส, เคลเมนท์, จิโอวานนี่ ริบิซี่ แล้วก็ เคท วินสเล็ต

แต่ว่าแทนที่การเปิดตัวจะเต็มไปด้วยเสียงยกย่องจากบรรดาแฟนๆ แต่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงความชักช้า เนื่องมาจากหนังประเด็นนี้ขาดช่วงห่างเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปี ทั้งยังยังเลื่อนแล้วเลื่อนอีก แต่เดิมมีแผนการจะเปิดตัวในปี 2014 แม้กระนั้นเนื่องจากว่ามีภาคต่อมากขึ้นมา รวมเบ็ดเสร็จเป็น 5 ภาค (มากขึ้นมา 4 ภาค) บวกกับเทคโนโลยีใหม่ที่จำเป็นจะต้องสำหรับฉากใต้น้ำ ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้ถูกเลื่อนออกไปเป็นธ.ค. 2020 แล้วก็ปัจจุบันก็ถูกเลื่อนอีกรอบ โดยมีระบุเข้าฉายในธ.ค. 2021
เมื่อถึงวันที่เข้าโรงแล้วหลังจากนั้นก็จะต้องคอยอีกวันหนึ่ง กล่าวได้ว่า เกือบจะข่มใจรอคอยไม่ไหว ภายหลังจากซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้าถึงสองวัน ท้ายที่สุด วันนี้ ก็ออกมาจากบ้านไปยังสยามพารากอน รับตั๋วแล้วเข้าไปดูหนังฟอร์มยักษ์ที่คอยในโรง Krungsri IMAX เสียรู้ จะเรื่องอะไรซะอีก ก็ ‘Avatar’ ชื่อไทยก็ ‘อวตาร’ นั่นไง

คนอย่าง James Cameron กลับมาทำหนังใหญ่ทั้งที จำเป็นต้องฟอร์มยักษ์แค่นั้น รวมทั้งเมื่อใดก็ตามกลับมาก็มักสร้างการปรากฏเสมอ คราวนี้ก็เช่นเดียวกัน ห่างหายจากแวดวงภาพยนตร์ไปทำทีวีอยู่พักใหญ่ เพื่อรอเวลาให้ทั้งหมดทุกอย่างพร้อมสำหรับโปรเจ็กต์ใหม่ ก็เลยกลับมาและก็ใช้เวลาถึง 4 ปี ปลุกปั้นจนได้ที่ รวมทั้งไม่ผิดหวัง เมื่อได้รับความพึงพอใจอย่างยิ่งทีเดียว

แบบอย่างแรกของ avatar 2 เต็มเรื่อง : Way of the Water จะถูก Disney ฉายปะหัวของภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ก่อนจะปลดปล่อยให้ดูกันทางออนไลน์ในอาทิตย์ถัดมา

ด้าน Jon Landau โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ชุดนี้ได้ออกมากระทำรับรองว่า ตั้งแต่แมื่อภาค 2, 3 , 4 รวมทั้ง 5 จะถูกเล่าในลักษณะของภาพยนตร์ Stand Alone หรือภาพยนตร์ที่เริ่มแล้วก็หมดเรื่องราวในภาคนั้นๆแต่ว่าแม้กระนั้นภาพยนตร์ทุกภาคก็ยังจะเชื่อมโยงกันเพื่อปั้นเรื่องราวมหากาพย์ที่ใหญ่ขึ้น และก็ภาพยนตร์ทุกเรื่องได้รับการรับรองว่าจะฉายในโรงหนังแค่นั้น

หนังแสดงนำโดยแซม เวิร์ตธิงตัน, โซอี้ ซัลดาท้องนา, ซิกข์อร์นีย์ วีเวอร์, โจ เดวิด มัวร์, ดิลีป พวกเรา, แมต พบรัลด์ แล้วก็สตีเฟ่น แลงก์ โดยมีนักแสดงชุดใหม่เป็นต้นว่าเคต วิน สเลต, อีดี้ ฟอลโก, มิเชล โหยว, วิน น้ำมันดีเซล, เจเมน คลีเมนท์, อูที่นา แชปลิน แล้วก็มีนักแสดงดาวรุ่ง บริเทน ดาลตัน, ฟิลิป เจละโฮ, เจมี่ แฟลตเตอร์ส, เบลีย์ กางส, ทรินิตี บลิสส์, และก็ มองแอน เอแวนส์ จูเนียร์ มีระบุฉายธ.ค. 2022

นอกจากนั้น คาเมรอน ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Roadshow จาก CNET ว่า avatar 2 เต็มเรื่อง จะมียานพาหนะและก็เครื่องใช้ไม้สอยเอ็งดเจ็ตมากขึ้น ทั้งยังรถยนต์ที่เกิดขึ้นในหนังจะมิได้อยู่เพียงแค่ในหนังแค่นั้น เพราะเหตุว่าเขาพึ่งจะประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า พวกเขาได้ร่วมมือกับ Mercedes-Benz เพื่อผลิตรถยนต์ภายใต้แนวความคิด #VISIONAVTR ซึ่งก็ได้รับแรงจูงใจมาจากโลกที่แพนดอร่านั่นเอง

สำหรับประธานของค่ายภาพยนตร์ยักษ์อย่าง 20th Century Studios ก็ได้ออกมารับรองอย่างเป็นทางการแล้วว่า อวตาร 2 จะมีระบุฉายอย่างเดิม และไม่เลื่อนอีกอย่างไม่ต้องสงสัย betflik dc โดยจะเข้าฉายให้แฟนคลับได้ดูกันในวันที่ 16 ธันวาคม 65 นี้แน่ๆ

ในการทำงานด้วยกันกับ ดิสนีย์ เป็นความน่าทึ่งสำหรับในการปลุกความคลั่งไคล้ในอวตาร ซึ่งนี่จะไม่ใช่แค่ภาคต่อ แม้กระนั้นวาวเป็นเสมือนเทพนิยายของครอบครัว ที่มีความน่าดึงดูดใจด้วยตัวของมันเอง ความน่าดึงดูดใจที่จะกลับไปพบนักแสดงพวกนั้นแล้วก็เพื่อมองว่ามันถูกปรับปรุงไปเช่นไร

Avatar เป็นภาพยนตร์มีเบื้องหลังเป็นช่วงๆกึ่งกลางศตวรรษที่ 22

เมื่อมนุษย์กำลังล่าอาณานิคมดาวแพนดอรา พระจันทร์ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ รวมทั้งสามารถอาศัยอยู่ได้ของดาวแก๊สยักษ์ในระบบดาวแอลฟาคนครึ่งม้า เพื่อกระทำการขุดแร่ อันออบเทเนียม การขยายตัวของอาณานิคมบ่อแร่รุกรามการเลี้ยงชีพของ กองทัพเรือ เชื้อสายเหมือนมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนดาวแพนดอราโดยตลอด

เมื่อก่อนจะไปถึงวันนั้น ขอประกาศข่าวดีเสียหน่อยเมื่อ ทเวนตีท์ เซ็นจูรี สตูดิโอส์ (20th Century Studios) จัดแจงปลดปล่อยฉายแบบอย่างของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีประเด็นนี้ในนตอนการฉายแบบอย่างภาพยนตร์ทุกรอบฉายของ ‘Doctor Strange in The Multiverse of Madness’ หรือชื่อไทย ‘จอมเวทย์มหารอยดำในมัลติเวิร์สมหาภัย’ ทั้งยังโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แล้วก็เอส เอฟ ซีเนม่า เมื่อวันที่ 4 เดือนพฤษภาคม 2565 นี้นั่นเอง

อวตาร เป็นโปรเจกต์ที่ผุดขึ้นมาในหัว James Cameron ตั้งแต่ก่อนที่จะสร้างหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดไปอย่าง ‘Titanic’ เสียอีก แต่ว่าด้วยเทคโนโลยีการผลิตวิธีพิเศษของหนัง และก็โรงฉายในยุคนั้นยังไม่รองรับพอเพียง เอ็งก็เลยรอคอยรวมทั้งสร้างเทคโนโลยีการถ่ายหนังรูปแบบใหม่ขึ้นมาเอง ซึ่งมันน่าจะเปลี่ยนแปลงแวดวงภาพยนตร์ไปนิรันดร