G Project Saltnic

G Project Saltnic

G Project Saltnic

 

G Project Saltnic – SALTNIC ของยี่ห้อชั้นหนึ่งอย่าง G Project Saltnic น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่โด่งดังเช่นเดียวกับเรื่องการคิดสืบค้นสูตรน้ำยาผลไม้รวมอันเลื่องชื่อเรื่อง โดยทางแบรนด์ได้เปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปให้เปลี่ยนเป็น SALTNIC ทำออกมาในต้นแบบกลิ่นผลไม้รวมที่ให้ความสดชื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางผลไม้นานาชนิด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้เจ้าของยี่ห้อ GProject Saltnic เลือกใช้หัวกลิ่นดีกรีพรีเมี่ยม เพื่อจะให้ได้รับรสความอร่อย เย็น แถมไม่แสบคอ คุ้มค่าอัดแน่นเต็มขวด Vplshop

การปรับวัตต์ที่สูงเกินไป

นักสูบเพื่อนๆอาจจะยังไม่ทราบว่าคอยล์แต่ล่ะตัวจะมีคุณค่าวัตต์ที่เหมาะสมอยู่ต่างกัน ซึ่งคอยล์บางตัวคงจะจัดการงานได้ดิบได้ดีกับตัววัตต์ที่ประมาณ 20-45วัตต์ แล้วเราปรับวัตต์ตัวเครื่องไปที่ 60วัตต์ ซึ่งแน่นอนว่าคอลย์บุหรี่ไฟฟ้าที่มิได้ดีไซน์เพื่อดำเนินงานกับวัตต์จำนวนขนาดนั้น คงกำเนิดอาการร้อน และมั๊ย้ได้ ยิ่งไปกว่านั้นจะเสียอรรถรสแล้วยังเสียคอยล์ได้ง่ายๆอีกต่างหาก

ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูง

เนื่องด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงๆมิได้เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าทุกเครื่อง พิจารณาง่ายดาย ถ้ารูที่คอยล์มีขนาดที่เล็ก หากพวกเราใส่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงเข้าไปการไหลซึมเข้าตัวสำลีนั้น จะเป็นอะไรที่ใช้ระหว่างช้านานมาก และตัวน้ำยาจะมีความหนืดส่งผลให้น้ำยาไม่ชุ่มเท่าที่ควรจะ ก็เลยคงอาจจะเป็นที่มาของการสูบแล้วแสบคอได้เช่นเดียวกัน แนะนำว่าเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยง

เมื่อได้เครื่องมาใหม่ ดันรีบเติมน้ำยาแล้วสูบในทันที

ซึ่งข้อนี้เป็นอะไรที่เหน้าจอบ่อยครั้งในนักสูบมือใหม่ และรวมทั้งพูดได้ทันทีว่าเป็นอะไรที่เจ็บปวดใจที่สุด เพราะเมื่อพวกเราได้เครื่องมาใหม่ หรือพึ่งเปลี่ยนคอยล์มาใหม่ เมื่อเติมน้ำยาเข้าไปสิ่งที่ควรรู้ไว้ น้ำยา salt nicเลยคือ ตัวสำลีอาจจะจะยังไม่ซึบซาบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างทั่วถึง ซึ่งพอเติมน้ำยาเข้าไปแล้วสูบเลย คดังนี้สำลีที่ยังไม่ทันชุ่มทั่วถึงก็เกิดอาการมั๊ย้ พอมันหรือเปล่า้ปุ๊บทุกสิ่งคือจบต้องทิ้งเลย โดยแนวทางแบบนี้มีทางปรับปรุงแก้ไขคือเมื่อได้เครื่องมาใหม่ หรือคอยล์ใหม่ เมื่อเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปแล้วควรจะทิ้งไว้แบบนั้นสักระยะ ประมาณ 10-15 นาทีแล้วแต่ตัว เพื่อที่จะให้สำลีได้ชมดซับเอาน้ำยาบุหรี่ไฟ้าเข้าไปได้อย่างทั่วถึง

สูบถี่ สูบบ่อยครั้งจนเกือบจะไม่พักขาดหายใจ

ในกรณีนี้คือ โอกาสสูบครั้งนึงถี่มากสูบปุ๊บพ่นปั๊บ แล้วสูบต่อโดยทันที ก็เลยคงกระตุ้นให้เกิดข้อขัดข้องคอยล์ที่ใช้มีอาการแห้งรวดเร็วทันใจ และเกิดการหรือไม่้ตามมา กรรมวิธีปรับปรุงแก้ไขก็คือ เมื่อคอยล์แห้งรวดเร็วทันใจสิ่งที่กำเนิดขึ้นต่อจากนั้น ก็คือกลิ่นเริ่มจาง ควันเริ่มบางอย่างชัดเจน เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเริ่มต้นส่งข้อตกลงณเตือนเช่นนี้ ให้ท่านรีบเติมน้ำยาเพิ่มเติมอีก และพักทิ้งไว้สักระยะ และควรจะปรับเค้าหน้าในการสูบโดยการสูบแต่ละพัฟให้ห่างกันราวๆ 1-3 นาที เพื่อให้คอยล์มีการปรับตัวลดคูลดาวน์ลงมาด้วยก็จะเป็นอะไรที่ดีเยี่ยมที่สุด

การเฟ้นใช้คอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยา

เพื่อที่จะนๆ สมาชิกพยายามอ่านแล้วใช้ดุลยใคร่ครวญ กันด้วยนะขอรับ เพราะเหตุว่าการเลิกบุหรี่เป็นการรักษาสุขรูป ไม่ควรใช้งานไม่ถูกชนิดเด็ดเดี่ยว น้ำยา salt nic อาจจะทำให้กำเนิดอันตค่าตอบแทนครับผม

วันนี้เราจะมาเจาะที่หมู่ผู้ใช้ Vinci,SMOK RPM กันก่อนเลยครับ ซึ่งแต่ละโรงงานผลิต การวางแบบคอยล์ก็จะต่างกันออกไปครับ

 

(SMOK อ่านว่าสโม๊คนะครับ)

DTL Best for subohm

0.17 ใช้ฟรีเบสเท่านั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดเดี่ยว!!!

0.3 ใช้กับโดยไม่ต้องเสียเงินเบสเพียงแค่นั้น ห้ามใช้กับ Saltnic เด็ดเดี่ยว!!!

0.4 ใช้ได้กับฟรีเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 watt แต่ถ้าใช้กับน้ำยา Saltnic ไม่ควรใช้นิคสูงเกินกว่า 15 mg และที่สำคัญจะต้องปรับวัตต์ไม่เกิน 14 watt !!!! (จึงไม่ชี้แนะให้ใช้ saltnic)

0.6 ใช้ได้กับฟรีเบส ปรับวัตต์สูงได้ 25 watt แต่ถ้าใช้ saltnic ไม่ควรใช้นิคสูงเกินกว่า 20 mg ปรับวัตต์ไม่เกิน 14 watt

 

MTL Best for Pod system

0.8 ใช้ได้ดิบได้ดีกับ saltnic ควรจะปรับวัตต์ไม่เกิน 16 watt

1.0 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 14 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg

1.2 Saltnic only แนะนำการปรับไฟ 12 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg

1.4 Saltnic only ชี้แนะการปรับไฟ 12 watt ใช้ได้ถึงนิค 50 mg

RBA coil ควรโมที่ 0.25 เพื่อใช้กับ Freebase ส่วนถ้าจะใช้กับ Saltnic ควรใช้ลวดโมดิฟายให้ได้ 0.6 ขึ้นไปครับ โดยปรับไฟไม่ควรเกิน 14 watt แต่ไม่นำเสนอให้เล่นกับ Saltnic ครับผม

คือผลิตภัณฑ์ยาสูบ ซึ่งสร้างขึ้นจากเครื่องไม้เครื่องมือที่มีประจุแบตเตอรี มีตัวอะตอมใส่ขดลวดและสำลีเพื่อให้ความร้อนกำเนิดควันไอน้ำส่งผ่านนิโคตินไปยังผู้สูบ โดยมีลักษณะใกล้เคียงกับยาสูบจริง โดยขั้นตอนแรกจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบที่เสมือนบุหรี่จริง กับแบบที่เรียกว่าแบบปากกา (Pen style) มีเค้าหน้าเหมือนบุหรี่ที่มีปลายด้านก้น น้ำยา salt nic กรองเสียบอยู่กับตัวต่อก้นกรองอีกชั้นหนึ่ง แต่ในตอนนี้เริ่มต้นมีเค้าหน้าที่ถูกทำให้ไม่มีลักษณะคล้ายบุหรี่ แต่มีใบหน้าคล้ายเครื่องมือรีโมทลักษณะเป็นกล่องมีจอบอกผลลัพธ์ และยังมีแบบอย่างที่ผู้ใช้ปรับปรุงแก้ไข (modify) เองด้วย ซึ่งยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกคิดค้นหาขึ้นในประเทศจีน ซึ่งเราจะขอเรียกสั้นๆว่า ECiG

การ เลิกบุหรี่ สามารถทำเป็นแล้วได้โดยการลดจำนวนการสูบ หรือใช้การหักดิบ แต่มีแนวทางที่ยอดเยี่ยมอีกทาง คือการใช้เครื่องมือผู้ที่ช่วยเหลือเพื่อเลิกบุหรี่ (หมากฝรั่ง ลูกอม ECIG) ซึ่ง ECIG จะเป็นแนวทางที่เราจะมานำเสนอ เพราะว่าฟีลลิ่งการสูบคล้าย การสูบบุหรี่จริงมากที่สุด และแอดมินก็เลิกบุหรี่จริงได้จาก ECIG ครับผม

Pod Vape ( Low watt device ) เป็นเทคโนโลยีซึ่งใช้ Saltnic กับแบตเตอรี่ที่ขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก ปริมาณของควันบางส่วน ไม่รบกวนผู้คน ซึ่งความแน่นของนิโคตินเปรียบเทียบเท่าบุหรี่จริง สูบเล็กน้อย อิ่มไว โดยปกติที่ใช้กัน มีจำนวนนิโคติน 20 30 50 mg ซึ่งปริมาณนิโคตินที่สูง ควรใช้แต่พอดีนะครับ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ใช้เพื่อตอบแทนนิโคตินในบุหรี่ และจำเป็นที่จะต้องศึกษาการใช้งานก่อนทุกครั้ง

 

เจาะลึกเรื่องของนิโคติน

ศูนย์สั่งการและคุ้มครองป้องกันโรคสื่อสารแห่งสหรัฐฯ (CDC) กล่าวว่า เท่าที่ทราบกันอยู่ในขณะนี้นิโคตินไม่น่าจะใช่สารก่อมะเร็ง ต้นเหตุของโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่ มาจากส่วนประกอบที่เรียกว่าทาร์

นิโคติน เป็นสารที่เสพแล้วติด และเราควรจะรู้ลิมิตของตน ว่าร่างกายของพวกเรารับนิโคติน ได้เยอะแค่ไหน การเลือกเฟ้นใช้ต้องนึกถึงจำนวน Nicotine ตอนสูบต้องมีสติ ไม่สูบเพลิน เพราะเหตุว่าร่างกายคงจะ ได้รับจำนวนนิโคตินสูงมากจนเกินไป คงจะเกิดอันตรายกับชีวิตได้

นิโคติน จะเพิ่มการหลั่งของสารสื่อประสาท ยกตัวอย่างเช่น เซโรโทนิน โดพามีน และอะซีทิลโคลีนในความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด สามารถแก้ไขการทำงาน ของสมองและระบบสติปัญญา ทั้งในด้านการคิดและการความทรงจำนอกจากนี้ยังมีผลให้เกิดสมาธิอีกด้วย

 

กลับสู่หน้าหลัก – drathscorporation