หนังผีเกาหลี

หนังผีเกาหลี

หนังผีเกาหลี

หนังผีเกาหลี Black House (검은 집)เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีใต้เมื่อปี 2007 กำกับโดยชิน แทรา มีเนื้อเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายญี่ปุ่นยอดนิยมของชื่อเรื่องเดียวกัน (Kuroi IE) โดยยาซูเกะ คิชิ (Yusuke Kishi) ซึ่งเป็นรูปยนตร์ญี่ปุ่นที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1999 จ้ะ

หัวข้อนี้เป็นเรื่องราวกับของหน้าจอน จุนโอ ที่เป็นนักสืบของสำนักงานประกันภัยที่สงสัยว่าครอบครัวหนึ่งสังหารลูกชายของหมวดเขาเพื่อรับเงินประกันภัยค่ะ หัวข้อนี้มีรายละเอียดตื่นเต้นและลุ้นระทึกมาก แต่ปมของเรื่องเฉลยรวดเร็วทันใจไปหน่อย จึงนำมาซึ่งการทำให้ความสยองน้อยลงนิดนึงค่ะ

Shadows in the Palace (궁녀)

Shadows in the Palace (궁녀) เป็นรูปยนตร์เกาหลีใต้ปี 2007 เป็นเรื่องสมมติของเหล่าซังกุงสมัยเวลาสมัยโชซอน ยิ่งกว่านั้นเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องลึกลับแล้วยังมีเรื่องราวของความชิงดีชิงสะดุดตาของคนในวังด้วยจ้ะ เรื่องเริ่มตั้งแต่ต้นจากพระสนมที่คลอดลูกชายแต่พระมเหสีกลับต้องการรับเลี้ยงเอาไว้เองค่ะ

แต่ก็มีเรื่องราวของการฆาตกรรมกำเนิดขึ้น และมีวิญญาณกลับมาแก้แค้น หยิบเป็นเรื่องผีที่กำเนิดขึ้นในอดีต ยิ่งส่งผลให้บรรยากาศของหนังชมน่ากลัวเพิ่มเติมขึ้นด้วยจ้ะ

“Seoul Ghost Stories” ผีดุสุดโซล

นังผีเกาหลีเรื่องใหม่ “Seoul Ghost Stories” (ผีดุสุดโซล) ที่จะเล่าสถานะการณ์ด้านมืดของกรุงโซล ที่คนไหนผู้คนจำนวนมากอาจไม่เคยรู้มาก่อน กับ 10 บันทึกเรื่องเล่าสยองที่ถูกซ่อนไว้ในเมืองหลวงแห่งนี้ หนังผีเกาหลี ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องผีที่ชาวโซลเล่าต่อๆ กันมา หลายๆสถานที่มีอยู่จริงๆ และเคยมีผู้พบการทำงานที่ผ่านมาสยองด้วยตัวเราเองมาแล้ว

สำหรับ “Seoul Ghost Stories” หรือชื่อเรื่องภาษาไทย ผีดุสุดโซล จะจับเอา 10 บันทึกเรื่องราวดังของประเทศเกาหลีใต้ ตัวอย่างเช่น อุโมงค์ผวาที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน หนังผีไทย netflix ผู้ใดผ่านเข้าไปในช่วงยามค่ำคืนก็จำเป็นต้องเจอกับเรื่องสยองนับไม่ถ้วน หรือบันทึกเรื่องราวหลอนๆ ในห้องโกดังเก็บหุ่น เมื่อเชื่อว่ามีหุ่นบางตัวที่มีชีวิตถูกเก็บไว้ภายในนั้น ตู้มือสองที่มีเบื้องหลังชวนผวา เป็นต้น รวมทั้งเหตุการณ์อีกมากมายที่จะมาสร้างบรรยากาศน่าสะพรึง เปิดตำช้านานผีดุตามสถานที่ต่างๆ เปลี่ยนกรุงโซลให้กลับกลายเป็นเมืองผีเฮี้ยน โดยทั้งหมดจะแบ่งเกิดเรื่องสั้นปริมาณ 10 ขณะ 10 รสชาติ

Gonjiam Haunted Asylum จิตเวชเขตอาถรรพ์ บันทึกเรื่องเล่าลี้ลับ ที่กล่าวกันมาปากต่อปากและในส่วนของสถานที่ซึ่งถ่ายทำจากสถานที่แท้ในแต่ก่อนกับเหตุการณ์ที่โหดเหี้ยมของการฆ่าฟันในสงครามขณะประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้คือสถานที่ฝังศพของผู้คนที่ถูกฆ่าตายทั้งหมดทั้งมวลแต่ข้างหลังหลังจากนั้นก็ได้เช่นกันมีการสร้างโรงพยาบาลขึ้นมาเพื่อได้ปิดบังสถานที่แห่งนี้เอาไว้

Seven years of night

คืนโหดแสืบค้นคลั่งเจ็ดปีมิมีเลือนขาดหาย หนังผีเกาหลี เหตุการณ์ของหนังที่ถูกผลิตมาจากแรงจูงใจของหนังสือเล่มหนึ่ง ชีรวบรวมเอาไว้ทั้งความตื่นเต้นและความสยองขวัญให้ได้ลุ้นเกือบจะทุกนาที กับเหตุการณ์ของสถานะการณ์ฆาตกรรมลำปางที่โหดเหี้ยมอำมหิตกว้างขวางความอาถรรพ์ของสถานที่ต่างๆที่เกิดเหตุซึ่งถูกเล่าต่อกันมา

Devil

Devil อันนี้ก็เป็นหนังสยองขวัญพล็อตแปลกเหมือนกัน สถานะการณ์ของคน 5 ผู้คนที่ชมแล้วไม่น่ามีอะไรเกี่ยวเนื่องกันเลย แต่จะต้องมาติดอยู่ในลิฟต์ (ที่กำลังค้าง) และเมื่อไฟดับ ครั้งเดียว ในลิฟต์จะมีคนตาย 1 คน คือแบบ เห้ย! พูดคุยกันอยู่ดีๆ หันไปอีกทีตายแล้วอะ…และในอีก 4 ผู้คนที่เหลือคือจะต้องทำทุกสิ่งเพื่อจะให้ออกจากลิฟต์ไปให้รวดเร็วทันใจที่สุด เหตุเพราะไม่ทราบว่าผู้ใดจะเป็นรายต่อไป และไม่รู้ดีว่าใครคือฆาตรกรด้วย

30 Days of night

อันนี้เป็นแถวแวมไพร์ แต่พล็อตแปลกกว่าทั่วไปดิ่งที่ ทุกๆปี เมืองเล็กๆ ในอลาสก้าแห่งนี้จะเข้าสู่หน้าหนาวที่ไร้แสงอาทิตย์เป็นเวลา 30 วัน แล้วจู่ๆ ก็มีหมู่แวมไพร์จากไหนไม่รู้มาบุกเมือง หนังผี ซึ่งในช่วงตลอด 1 เดือนที่ไม่มีแสงแดดนี้ ก็จะเป็นที่ได้เทียบให้แก่เหล่าแวมไพร์แน่ๆ ส่วนมนุษย์อย่างเราจะมีชีวิตรอดได้กระทั่ง 30 วันได้ยังไง จำเป็นจะต้องไปลุ้นกันจ้ะ

Mourning Grave ปริศนาวิญญาณแค้นในโรงเรียนรู้ หนังผีเกาหลี ความสามารถพิเศษหรือรับรู้ที่หกของชายคนหนึ่งที่สามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งดีครับผมที่เรียกว่าผีหรือสิ่งที่มองไม่เห็นได้ชัดซึ่งอาศัยอยู่ด้านในโรงเรียนรู้ที่เขากำลังทำความเข้าใจอยู่ และเหตุการณ์อีกเพียบเลยที่ตัวของชายหนุ่มคนนี้ควรต้องคอยให้การช่วยเหลือกับวิญญาณที่ต้องการแก้แค้นหาและไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการถูกฆาตกรรมโดยที่ไม่มีตำรวจหรือคนไหนมาเหลียวแล

Aterrados

ถ้าทั้ง 5 เรื่องก่อนหน้านี้ยังไม่น่ากลัวมากแค่ไหน หนังผีใน netflix บอกต่อ Aterrados เลยจ้ะ หนังผีสัญชาติอาร์เจนติน่า คนใดที่มีความรู้สึกว่ายืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง จะต้องมาพยายามค่ะ (หลอนขนาดเพื่อที่จะนของนักประพันธ์ที่เป็นคนไม่กลัวผี ดูหัวข้อนี้ยังตระหนกตกใจเฮือก…คิดชม) สถานะการณ์คดีฆาตกรรมประหลาดเหนือธรรมชาติที่กำเนิดสังกัดบ้านทั้ง 3 หลังในอาร์เจนตินา ส่งผลให้ตำรวจกับนักสืบต้องมาสืบค้นหาว่าจริงๆ แล้วมันมีต้นเหตุจากอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ คือผู้กำกับไม่ปราณีคนดูตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ ค่ะ

The Closet (2020)

มาประเดิมคนแรกที่ คิมนัมกิล ในบทหมอผีหนุ่ม ที่จะมาช่วยปราบผีให้บ้านคุณพ่อฮาจองอู ที่ลูกสาวฮอยูลตัวเล็กน้อยกำลังพบหน้ากับวิญญาณหลอนข้างหลังบานตู้เสื้อผ้าคำถาม ว่าตามชื่อเรื่องหนังว่า The Closet (2020) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ตรงนี้

House of Disappeared (2017)

เรื่องลำดับที่สอง ยกให้ แทคยอน ในหน้าที่หลวง หนังผีเกาหลี ที่เข้าไปช่วยค้นหาหาความจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังปริศนาสลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนของการฆาตกรรมและความลี้ลับของมิติตอน ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้ป้าคิมยุนจินจำเป็นที่จะต้องตราบาปเป็นนักโทษมานานถึง 25 ปี ความลับ ณ บ้านข้างหลังนี้ ซึ่งว่าไปตามชื่อหนังว่า House of Disappeared (2017) อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

The Red Shoes (분홍신)

ป็นรูปยนตร์เมื่อปี 2005 เป็นเรื่องราวกับของหญิงคนหนึ่งที่แยกกับสามีและจะต้องอาศัยอยู่กับบุตรสาวที่อพาร์ทเม้นต์เก่าและดูน่ากลัวค่ะ แต่เรื่องกลับยิ่งไม่ดีเมื่อเธอไปพบเจอกับรองเท้าสีแดง ที่ถูกทิ้ง แต่เธอก็เก็บกลับมาที่บ้านจ้ะ

Alice : Boy from Wonderland (2015)

เรื่องที่สาม บอกต่อให้คลายนึกถึงหนุ่มในกรมฯ ฮงจงฮยอน ซึ่งจะรับบทปริศนาเป็น เด็กหนุ่มในดินแดนคำถามเร้นลับ ว่าตามชื่อเรื่องว่า Alice : Boy from Wonderland (2015) ถึงแม้ชื่อหนังจะดูอินโนเซนส์น่ารักๆ แต่กลับเป็นเรื่องดังปริศนาระทึก ซ่อนปมหน่วงจิต เนียนไปกับโรมานซ์ละมุนๆของฮงจงฮยอนกับจองโซมิน อูยส์ อยู่รวมกันได้ไง จำเป็นจะต้องไปชมกันเองจ้ะ ขอเน้นย้ำเน้นที่ความหล่อใสนุ่มนวลชวนฝันสุดๆของฮงจงฮยอน ที่ไม่ควรพลาด

Cadaver

หนังสยองขวัญใหม่แกะกล่องของ Netflix ย้อนกลับมาไปปสมัยสงครามนิวเคลียร์ที่ส่งผลให้ทุกคนอดอยาก ทุกข์ยาก ครอบครัวผู้หิวโหยถูกหลอกล่อให้ร่วมการชี้ให้เห็นที่โรมแรมแห่งหนึ่งเพื่อจะแลกกับอาหาร แต่กลับเจอว่า ยิ่งนานวันเข้า สมาชิกก็เริ่มต้นขาดหายตัวไปทีละคนแบบไม่สามารถหาผลลัพธ์ได้

SINISTER

เรื่องย่อมีอยู่ว่า Ellison Oswald ผู้เขียนนิยายแนวฆาตกรรมที่ขณะข้างหลังๆ ดูจะความสามารถตกอยู่เสมอ เนื่องมาจากไม่ว่าจะเขียนเรื่องอะไรก็โดยส่วนมากจะแป้กอยู่เรื่อย และเขาอุตสาหะจะกู้คืนชื่อเสียงกลับคืนมาอีกที โดยเขาได้ศึกษาค้นพบว่ามีเทปวิดีโอมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของครอบครัวหนึ่ง เขาไม่รอช้าอาสาขอปรับปรุงแก้ไขคดีนั้นในทันที หอบลูกหอบเมียไปด้วย ทว่าภายหลังจากอยู่ไปได้สักพักผ่อน เขาก็ได้เหมือนกันเหน้าจอกับสถานะการณ์แปลกๆ ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ และดูเหมือนกับว่าว่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น จะเริ่มไม่ดี และหนักหน่วงขึ้นเรื่อย อีกต่างหาก

The Call

“The Call” ชื่อเรื่องไทย “สายตรงต่อยุคเก่า” เป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ส่งผลให้คนชมลุ้นกันจนเหนื่อยอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งได้นักแสดงหน้าใสอย่าง “พัคชินฮเย” มาถ่ายทอดความระทึกและชวนลุ้นกันด้วยแล้ว จะต้องบอกว่ายิ่งเพิ่มเติมอีกอรรถรสให้กับหนังเป็นอย่างมาก เพราะบทที่ “พัคชินฮเย” ได้รับนั้น มีหลากหลายอารมณ์ หนังผีเกาหลี ซึ่งเธอก็ทำได้ดีเสียด้วย ยิ่งเป็นฉากที่จำเป็นที่จะต้องรับโทรศัพท์แน่นอนว่าเธอจำเป็นต้องบอกอยู่คนเดียว ซึ่งเธอก็สามารถสื่ออารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งโทนเสียงและการค่อยๆ ร้องไห้ออกมาด้วยความหวาดกลัว รวมถึงได้นักบ่งบอกดาวรุ่ง “หน้าจอนจงซอ” มารับบทสตรีสาวปลายสายคำถามอีก เรียกว่าทำให้หัวข้อนี้ลงตัวสุดๆ

เรื่องย่อ เกิดเรื่องอย่างกับของ “ซอยอน” (พัคชินฮเย) เพศหญิงสาวที่อาศัยอยู่ด้านในสมัยล่าสุดในบ้านข้างหลังใหม่ ภายหลังที่บ้านเก่าไฟหรือไม่้จนทำให้พ่อเธอเสียชีวิต ไม่ยาวนานเธอก็ได้เหมือนกันรับโทรศัพท์ปัญหาจากเมื่อก่อนนี้ จาก “โอยองซุก” (หน้าจอนจงซอ) เพศหญิงสาวที่อยู่กับแม่เลี้ยงที่เป็นหมอผีร่างทรงซึ่งนิยมจะทารุณเธอประจำ แล้วต่อจากนั้น “โอยองซุก” ได้ยื่นข้อเสนอว่าสามารถช่วยไม่ให้พ่อของ “ซอยอน”ตายได้ และเธอก็ใช้ได้จริงๆ เลยนำมาซึ่งการทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเป็นไปด้วยดีวันหนึ่ง “ซอยอน” ได้ช่วยชีวิต “โอยองซุก” จากน้ำมือแม่เลี้ยง และนี่คือจุดกำเนิดของฆาตกรต่อเนื่องที่เกิดขึ้น

drathscorporation