Marboro Ice Grape

Marboro Ice Grape

Marboro Ice Grape มาโบโร่ไอซ์เกรปซอลนิค ได้แปลงแพกเกจใหม่อีกเป็นชื่อเรื่องหนึ่งคือ Marbo Ice Grape Salt Nic มาโบไอซ์เกรปซอลนิค มาโบสีม่วง รสชาติความอร่อยยังเหมือนตามเคยกลิ่นองุ่นชัดโครตอร่อยเป็นที่ติดใจของใครคนไม่ใช่น้อยเป็นน้ำยาที่ได้รับความนิยมเนื่องด้วยการผสานเข้ากับกลิ่นเมนทอลอันสดชื่นสูบไม่เบื่อตัวนี้ที่ได้รับความนิยมมากๆ Marboro Ice Grape

ชื่อ : Marbo Ice Grape Salt Nic

แบรนด์ : Salt hub

ปริมาณ : 30ml

ความเข้มข้นนิโคติน : 30mg , 50mg

สารตัวหลัก PG/VG : 50/50

Marboro Ice Grape น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส เป็นยังไง เพราะเหตุใดถึงจำเป็นจะต้องเรียกว่าโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส

การเฟ้นใช้น้ำยาและชั้นนิโคตินอย่างแม่นยำจะทำให้ผู้ซื้องานได้รับผลสรุปและความสามารถจากนิโคตินสูงสุดถ้าคุณอ่านเนื้อหานี้จบ รับรองว่าคุณจะเข้าใจ การเฟ้นใช้น้ำยากับคอยล์แต่ละแบบได้อย่างเหมาะควรแน่ๆ

น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบส คืออะไร

น้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ใช้นิโคตินโดยไม่ต้องเสียเงินเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้า น้ำยาประเภทนี้เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง และคอยล์แบบ Sub-Ohm ที่สามารถให้ควันได้เยอะกว่าน้ำยาซอลนิคมาก

เพราะเหตุว่าน้ำยาฟรีๆเบสมีมูลค่าถูก หาซื้อได้ไม่ยาก ก็เลยทำให้มีตัวคัดสรรค์มากมายยี่ห้อ หลากหลายกลิ่น และมากมายรส สามารถคัดเลือกลำดับชั้นความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่น้อยไปถึงมาก อาทิเช่น 0-3-6-9-12 ฯลฯ

เมื่อใดควรใช้น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบส

หากคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะแล้ว หรือคุณไม่ได้สูบเพื่อจะต้องการจะเลิกบุหรี่จริงๆ กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสูบเพื่อแค่ต้องการควันเฉยๆ หรือ ติดการสูบควัน คุณคงจึงต้องควรใช้น้ำยาชนิดนี้

หากคุณเป็นผู้คนที่ชอบใช้บุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง หรือเป็นสายบ้าพลังถูกใจเล่นควัน เราขอเสนอแนะให้คุณเฟ้นใช้น้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบส เนื่องจากว่าน้ำยาชนิดนี้ดูดซึมนิโคตินช้ากว่าจำพวกอื่น

น้ำยาจำพวกนี้สามารถใช้ ค่า VG ที่สูงได้ถึงตั้งแต่ 50 – 100% เลยทีเดียว (ยิ่งค่า VG มากจะยิ่งส่งผลให้ควันเยอะและสูบนุ่ม) เดี๋ยวนี้น้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส สามารถใช้กับพอตไฟฟ้าได้เหมือนกัน แต่ต้องเลือกเฟ้นใช้คอยล์ที่มีคุณค่าโอห์มต่ำๆ

เพราะเหตุไรถึงเรียกว่าแบบไม่ต้องเสียตังค์เบส

แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสมาจากต้นแบบของนิโคติน ซึ่งนิโคตินประเภทนี้มีความบริสุทธิ์ที่สุด และเป็นนิโคตินที่นิยมใช้กันจำนวนเยอะที่สุดในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

  • คุณลักษณะของน้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบส
  • ไม่มีสารแต่งเติมมาเพิ่มเติม
  • กลิ่นชัดกว่า
  • ร่างกายจะชมดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า
  • แสบคอถ้าคัดเลือกใช้นิโคตินที่มากจนเกินความจำเป็น
  • มีกลิ่น และ ยี่ห้อ ให้เลือกเยอะ
  • เหมาะสำหรับใครที่ชอบควันจำนวนมาก น้ำยาชนิดนี้จะได้ควันมากกว่า
  • มีมูลค่าถูกกว่า และ ได้จำนวนเยอะ
  • สามารถใช้กับคอยล์ที่ควรค่าโอห์มต่ำๆ และ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่ดันไฟสูงๆได้

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) ใช้กับคอยล์อะไร ?

เนื่องมาจากน้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสส่วนใหญ่มีนิโคตินที่มีความเข้มข้นต่ำ และ ร่างกายจะชมดซึมนิโคตินจำพวกนี้ได้ช้า ก็เลยทำให้ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอดที่มีไฟแรงๆได้

และยังสามารถใช้กับคอยล์ที่มีคุณค่าโอห์มต่ำๆได้ (หากผู้อ่านเริ่มต้นสับสนให้จำง่ายดาย คือ ค่าโอห์มต่ำๆ ยิ่งจำเป็นต้องใช้ไฟแรง)

แล้วพวกเราจะรู้ได้ไงว่าค่าโอห์มแบบไหนที่เรียกว่าต่ำ ? ผลสรุปก็คือ ต่ำลงยิ่งกว่าหรือเท่ากับ 0.4 ลงไป ถือได้ว่าต่ำ คอยล์พวกนี้สามารถใช้กับน้ำยาฟรีๆเบสได้

การเลือกเฟ้นจำพวกน้ำยาให้เหมาะสมกับคอยล์

คอยล์แบบ DTL (Direct to Lung)

ค่า 0.17-0.3 สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาฟรีเบสเท่านั้น ค่า 0.4-0.6 ใช้น้ำยาฟรีเบสได้โดยการปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ หากใช้น้ำยาซอลนิคไม่แนะนำให้ใช้ตัวที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเกิน 25 มิลลิกรัม พร้อมกันกับการใช้ไฟไม่เกิน 14 วัตต์

คอยล์แบบ MTL (Mouth To Lung)

ค่าเท่ากับหรือมากยิ่งกว่า 0.6Ω เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคทุกชั้นเชิง แต่ควรปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ ค่าเท่ากับหรือมากยิ่งกว่า 1.0-1.4 เหมาะกับเจาะจงน้ำยาซอลนิคเข้มข้นประมาณ 50 มิลลิกรัม ควรจะปรับไฟไม่เกิน 12 วัตต์

คอยล์แบบ RBA (คอยล์โม)

ถ้าใช้น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสควรโมลวดให้ไม่เกิน 0.4Ω แต่หากจะใช้กับน้ำยาซอลนิคควรโมลวดใแขวนู่ที่ 0.6Ω ขึ้นไป และไม่ควรใช้แบบเข้มข้นเกิน 35 มิลลิกรัม

อะตอมแบบ RDA หรือ RTA

ใช้ได้ทุกน้ำยาขึ้นอยู่กับค่าโอห์มของลวดที่เราพันไว้ แต่ส่วนมากอะตอมชนิดมักนิยมใช้กับโอห์มต่ำ โปรดเช็คและตรวจดูให้มั่นใจว่าเราพันค่าโอห์มที่เหมาะกับน้ำยาแล้ว

น้ำยาซอลนิค เป็นยังไง ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนถึงจะยอดเยี่ยม

ตอนนี้มีผู้มีความสนใจเข้ามาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันเป็นจำนวนมาก คนจำนวนมากนิยมจะเฟ้นซื้อน้ำยาซอลนิคดังที่ร้านนำเสนอให้ โดยขาดวิชาการความรู้ความเข้าใจว่ามันนำไปใช้พอตไฟฟ้าแบบไหนได้บ้าง

1. น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) เป็นยังไง ?

น้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกหนึ่งที่ใช้นิโคตินแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงยิ่งกว่านิโคตินแบบโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบส

นิโคตินประเภทนี้มีความเข้มข้นสูงจึงจำเป็นที่จะต้องผสมกรด benzoic acid เพิ่มเติมเพื่อจะให้ตอนสูบสัมผัสนุ่มคอ และลดจังหวะกำเนิด Throat Hit (แสบคอ กระแทกคอ หรือจุกคอหอย)

2. ทำไมถึงควรต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค ?

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมาก นำมาซึ่งการทำให้คนซื้องานสูบไม่กี่คำก็คิดว่าได้รับนิโคตินที่เพียงพอแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลสูบที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ

จุดนี้ช่วยให้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องยกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาสูบบ่อยมากๆอีกต่างหาก แถมยังช่วยทำให้อดออมน้ำยาจากการสูบเล็กน้อยครั้งและพอตไฟฟ้าที่ใช้กำลังไฟเพียงไม่กี่วัตต์

นิโคตินแบบเกลือคืออะไร ?

นิโคตินแบบเกลือจะถูกดูดซึมไปสู่กระแสเลือดได้ดิบได้ดีและเร็วทันใจกว่านิโคตินชนิดอื่นๆ ดังนี้น้ำยาซอลนิคจึงเป็นสารตอบแทนนิโคตินที่มีคุณภาพสูงมาก

เหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่มากมายยิ่งกว่า 10 มวนต่อวัน และยังช่วยให้ลดความปรารถนาสูบบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาสูบเอามาผสมกับของเหลวต่างๆ เป็นต้นว่า Propylene Glycol และ Vegetable Glycerin จนส่งผลให้เกิดเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พวกเราเอามาใช้กันอยู่ถึงรายวันนี้

3. น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร ?

จากข้อมูลข้างต้นผู้อ่านพอจะรู้กันแล้วว่าน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงก็เลยจะต้องใช้กับพอตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ

เพราะฉะนั้นคอยล์ที่พวกเราจะคัดเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้ความรุนแรงไฟต่ำเช่นเดียวกัน ข้อสงสัยและปัญหาคือแล้วพวกเราจะรู้ได้ไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ ?

คำตอบก็คือ มากยิ่งกว่าหรือพอๆกับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปถือว่าใช้ไฟต่ำ คอยล์กลุ่มนี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้

ที่นี่ไม่ได้มีกฏกฎตายตัว แต่เป็นเพียงข้อเสนอแนะจากเรื่องในอดีตที่ผ่านมาจากวิธีการใช้งานของนักเขียน แต่ถือได้ว่าเป็นค่าที่ยอมรับ และใช้กันได้ธรรมดาทั่วๆไป

4. บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค

น้ำยาซอลนิคเหมาะกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ เพราะเหตุว่าตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องใช้ไฟที่สูงมากนัก

และให้หลีกเลี่ยงการใช้งานกับเครื่องมือที่มีกำลังไฟแรงสูงกับน้ำยาซอลนิคนิมีจำนวนนิโคตินมากกว่า 40 MG ขึ้นไป เพราะเหตุว่านั่นอาจจะทำให้ผู้ซื้อได้รับนิโคตินที่มากเกินความจำเป็น

ตามที่พวกเราได้บอกไว้ข้างต้นนิโคตินแบบเกลือได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในวัสดุที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากว่านิโคตินเกลือมีความเข้มข้นสูง และ ชมดซับเข้าร่างกายได้ดีอยู่แล้ว

เครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำส่วนมากจะมีรูปร่างที่เล็ก บาง ดูโฉบเฉี่ยว ที่สำคัญโดยมากยังมีระบบสูบอัติโนมัติ ซึ่งมีความหมายว่าสูบได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องคลิ๊กปุ่มอะไรก็ตาม

ข้อดีของน้ำยาซอลนิค

อุปกรณ์ใช้งานไม่ยาก – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำจะใช้งานไม่ยากและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญมันมีขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก ใส่กระเป๋าสะดวกและสบาย

อันดับนิโคตินที่สูง – เนื่องจากว่าระดับนิโคตินที่สูงและซึมซับไปสู่ร่างกายได้ไวทำให้คุณเลิกบุหรี่และไม่ต้องการที่จะอยากสูบมันได้โดยง่าย

ให้ฟิลลิ่งสำหรับเพื่อการสูบที่นุ่ม – โดยปกติหากใช้นิโคตินสูงจะก่อให้รับรู้แสบคอและกระแทก แต่นั่นไม่เกิดสังกัดน้ำยาซอลนิค

ใช้น้ำยาลดลง – เหตุเพราะลำดับนิโคตินสูงและการดูดซึมที่ดีขึ้น ผู้บริโภคก็เลยไม่เป็นจึงควรใช้น้ำยาปริมาณมาก นอกจากนี้ควันยังน้อยไม่ก่อกวนคนรอบข้าง

อายุการเก็บรักษาช้านานขึ้น – ด้วยเหตุว่านิโคตินแบบเกลืออยู่ในสภาพตามธรรมชาติ ก็เลยมีสเถียรภาพมากมายยิ่งกว่า และมีจังหวะเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์ลดน้อยลง

 

 

drathscorporation