หนัง ชีวประวัติ

หนัง ชีวประวัติหนัง ชีวประวัติ

หนัง ชีวประวัติ หนังสร้างแรงบันดาลใจ น่าจะเป็นชนิดหนังที่อยู่ในใจของคอหนังหลายท่านเลยจ้ะ เพราะว่าไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงแค่นั้น แต่เมื่อดูจบแล้วชอบทิ้งท้ายข้อคิด เพื่อจุดประกายความรู้สึกแล้วก็แรงผลักดันบางสิ่งบางอย่างให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย แล้วก็หนังที่มักจะได้รับการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ใหญ่ๆทั้งโลก

ก็มักจะเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจด้วยเช่นกันจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสามารถยืนยันได้ว่า หนังสร้างแรงจูงใจเป็นหนังที่ผู้ชมทั่วทั้งโลกต่างให้การเห็นด้วย และยกให้เป็นหนังที่มอบคุณประโยชน์แก่คนดูจริงๆค่ะ

The Blind Side (2009) หนัง ชีวประวัติ

ผลิตจากเรื่องจริงของ ‘ไมเคิล ออร์’ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดังที่เกิดแล้วก็เติบโตมาในรัฐที่ออกจะแบ่งชนชั้นรวมทั้งเหยียดสีผิว เขามีชีวิตที่ยากจนแล้วก็จำต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง ‘ลีห์ แอนน์’ ได้รับไมเคิลเข้ามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม รอช่วยเหลือไมเคิลในทุกสิ่ง จนถึงทำให้ชีวิตของเขาดียิ่งขึ้นเรื่อยและก็ก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล เป็นหนังที่ feel good และก็อบอุ่นมากๆดูแล้วยิ้มสุขสบายรวมทั้งหนังสร้างแรงผลักดันที่เราจะมาแนะนำใน 20 ชั้น หนังสร้างแรงผลักดัน ห้ามพลาดในครั้งนี้ ก็ล้วนแต่เป็น หนังบันเทิงใจ และก็ หนังยอดฮิต ที่บุกชนะใจผู้ชมทั่วทั้งโลกมาแล้วทั้งนั้น ที่สำคัญคือยังสามารถหาดูได้ไม่ยากใน Netflix ทำให้ทุกคนได้กระตุ้นแรงผลักดันได้จากที่บ้านง่ายๆได้ตลอดเวลา

The King’s Speech (2010) หนัง ชีวประวัติ

หนังอัตประวัติที่พรีเซนเทชั่นชื่นชมยกย่องการต่อสู้เพื่อเอาชนะอาการพูดติดอ่างของพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 6 (Colin Firth) หนังเล่าได้น่าติดตามและก็ดึงอารมณ์ร่วมของคนดูให้เอาใจช่วยพระเจ้าจอร์จที่ 6 หนังชีวประวัติ เอาชนะปัญหาของตนเอง โดยเฉพาะจุดไคลแม็กซ์ฉากจบของหนังจึงสร้างความซาบซึ้งอย่างยิ่งแก่คนดูที่ลุ้นเอาใจช่วยสุดๆหนังสร้างแรงดลใจสำคัญให้คนที่จะต้องต่อสู้เอาชนะปัญหาชีวิตได้ดิบได้ดี

The Pursuit of Happiness

ช่วงเวลาที่หมดกำลังใจ ผิดหวัง หลงทาง หาทางออกของชีวิตไม่เจอ หนังเรื่องนี้ช่วยทำให้ความรู้สึกดีๆหวนกลับคืนมาได้ หนังเล่าถึงชีวิตจริงของ คริส การ์ดเนอร์ นักลงทุนในหุ้นที่สร้างฐานะขึ้นมาจากชีวิตที่เคยตกอับเต็มที่ เนื่องจากพิษเศรษฐกิจ ทำให้อาชีพเซลล์แมนที่เขาทำอยู่ในช่วงเวลานั้นไม่อาจจะสร้างรายได้เพียงพอให้ครอบครัว

เมียก็ตกลงใจทิ้งเขาไป ปลดปล่อยให้คริสเลี้ยงลูกชายคนเดียว คริสแปลงเป็นคนไร้บ้าน บางช่วงเวลาค่ำคืนจำเป็นต้องอาศัยห้องอาบน้ำเป็นที่นอน เมื่อรับรู้ว่าความกระทั่งมันน่าสยองมาก คริสจึงตั้งความมุ่งหมายว่าต้องเป็นนักลงทุนในหุ้นให้ได้ รวมทั้งเขาก็อดทนแล้วก็มานะเล่าเรียนหาความรู้เพื่อได้งานนี้มาจนกระทั่งสำเร็จ ด้วยเป้าหมายเพื่อลูกชายตัวน้อยเพียงคนเดียวของเขา

IRIS (2015)

ภาพยนตร์ประวัติบุคคลที่สาวสายแฟชั่นควรดู เนื่องจากนี่คือเรื่องของ Iris Apfel แฟชั่นไอคอนในตำนานวัย 99 ปี ผู้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าแฟชั่นไม่ใช่เรื่องของวัย จะอายุเยอะแค่ไหนก็แต่งตัวได้ตามใจอยาก เธอเป็นผู้มีอิทธิพลในแวดวงแฟชั่นของนิวยอร์ก เพราะเหตุว่ายาย Iris คุณฝ่าทำมาทั้งหมดทุกอย่างตั้งแต่งานออกแบบ

งานสะสมเครื่องประดับ ไปจนถึงงานถ่ายแบบ หากแม้คุณวัยใกล้แตะต้องหลักร้อยแต่ว่าเธอก็ดำเนินชีวิตได้อย่างคุ้มและสนุกสนาน เธอชอบถูกใจแต่งตัวด้วยสีสันที่ฉูดฉาดกับเครื่องเพชรพลอยหลากหลายสไตล์ บนบริเวณใบหน้าเธอก็จะมีแว่นสายตากลมโตขนาดใหญ่ และเธอไม่เคยมีกรอบหรือกฎใดมาจำกัดการใช้ชีวิตของคุณทั้งสิ้น ถ้าหากผู้ใดกันแน่ปรารถนาแง่คิดดีๆสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตพร้อมด้วยมองแฟชั่นสุดไอคอนิก ก็ไม่สมควรพลาดหัวข้อนี้โดยประการทั้งผอง

The Fighter (2010)

ชีวิตจริงของนักต่อย ไอริช มิคกี้ วาร์ด ผู้ไม่เคยชนะในสังเวียนไหนเลย แม้กระทั้งในสังเวียนแห่งชีวิต เขาหวังที่จะเอาดีสำหรับในการเป็นนักมวยมาตลอด แล้วก็เพียรพยายามฮึดสู้อีกครั้ง โดยมีพี่ชายคนติดยาต่างพ่อที่ชื่อ ดิ๊กกี้ เป็นเทรนเนอร์ให้ ตลอดชีพเขาถูกแม่สั่งการ บังคับให้ดำรงชีวิตจากที่คุณต้องการเสมอ โชคยังดีที่เขาได้เจอกับชาร์ลีน หนังเกี่ยวกับนักเขียน แฟนสาวที่เปิดให้มองเห็นถึงเรื่องจริงว่า ภาระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาเป็น ความรับผิดชอบที่มีต่อครอบครัว ที่กลายมาเป็นอุปสรรคที่มีความสำคัญของการก้าวขึ้นสู่แชมป์บนสังเวียนผืนผ้าใบที่นี้

Fracture (2007) เท็ดด์ มีอาชีพเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมอากาศยานเขาสามารถมองหาจุดบกพร่องทุกหัวระแหงในวงจรของเรือบินได้ แม้กระนั้นเท็ดด์กลับใช้ความเป็นอัจฉริยะคิดแผนการฆาตกรรมเมียตัวเองรวมทั้งล้างแค้นชายชู้ ด้วยวิธีที่จะไม่มีใครสามารถเอาผิดเขาได้

Limitless (2011)

เอ็ดดี้ มอร์ร่า ผู้เขียนผู้มีความทะยานอยาก จะต้องมีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้เจอกับเพื่อนเก่า ที่เสนอแนะยาตัวใหม่อย่าง NZT ให้แก่เขา ยาที่จะสามารถทำให้ความรู้ความเข้าใจของเขาไร้ขีดจำกัด หนัง ชีวประวัติ และก็เมื่อตัวยาแทรกซึมไปสู่เซลล์ภายในร่างกายเขาแล้วนั้น เอ็ดดี้เปลี่ยนเป็นมนุษย์ที่มีความสามารถยอดเยี่ยมเขาสามารถท่องจำทุกๆอย่างที่เคย อ่านหรือได้ยินได้,เรียนรู้ภาษาต่างๆได้ในเลวผ่านวัน รวมทั้งแก้สมการคณิตศาสตร์ต่างๆและก็ล่อลวงทุกคนที่เค้าพบเห็นได้โดยง่าย แต่ว่าเมื่อเขารู้สึกตัวอีกครั้ง ชีวิตของเขาก็ถูกสะกดรอยตามทุกฝีก้าวด้วยเหล่ามือสังหารที่เขาไม่ทราบเสียแล้ว

The Blind Side (2009)

ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของ Michael Oher นักอเมริกันฟุตบอลผิวสีที่มีวัยเด็กไม่สวยสวยนัก เนื่องจากว่าเขาเติบโตมาจากสลัมรวมทั้งรายล้อมไปด้วยสิ่งเสพติด แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาได้ไปพบกับผู้หญิงที่เป็นมหาเศรษฐี Leigh Anne Tuohy (แสดงนำโดย Sandra Bullock) ชีวิตของผู้หญิงคนนี้ก็ได้เปลี่ยนไป เนื่องจาก Michael ได้มาเติมเต็มชีวิตของเธอ โดยการสอนให้คุณได้ทราบจักโลกที่คุณศึกษาที่จะช่วยเหลือและก็พัฒนาศักยภาพให้กับเด็กคนหนึ่งที่มีจิตใจบริสุทธิ์ถึงแม้เขาจะเติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่ยากลำเค็ญก็ตาม ซึ่ง Sandra ก็แสดงบทแม่ได้อย่างดียิ่งรวมทั้งซาบซึ้งใจ กระทั่งบทบาทนี้ส่งให้เธอได้ออสการ์ไปครอบครองในปี 2010 อีกด้วย

Deepwater Horizon ดีพวอเทอร์ ฮอไรซัน (2016)

สถานะการณ์น่าโศกเศร้าใจจิตใจของเหล่าสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ ซึ่งรับผลกระทบจากมหันตภัยครั้งร้ายแรง ในเหตุระเบิดของแท่นเจาะน้ำมันดิบ “ดีพวอเทอร์ฮอไรซัน” ในอ่าวเม็กซิโก เมื่อปี 2010 ซึ่งถือเป็นเรื่องโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ได้ถูกเอามาถ่ายทอดผ่าน “ไมค์ วิลเลี่ยม” ที่เล่นบทโดย มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) นักตรวจปิโตรเลียม พร้อมด้วยเหล่าบรรดาคนงานแท่นขุดเจาะน้ำมัน กับความมานะบากบั่นเพื่อสกัดมหันตภัยร้ายแรงที่ท้าเกินกว่าขีดจำกัดของมนุษย์ครั้งนี้

Eat Pray Love

การตัดสินใจทิ้งทุกสิ่งไว้เบื้องหลัง เพื่อหาคำตอบของความสำราญหนังสร้างแรงจูงใจที่มีโครงเรื่องมาจากอัตประวัติของ เอลิซาเบธ กิลเบิร์ต โดยได้ดารามากเรื่องสามารถอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต มาถ่ายทอดเรื่องราวของสตรีสมัยใหม่ ที่บุคคลภายนอกคิดว่าคุณประสบความสำเร็จไปซะทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว หน้าที่การงาน หนังที่สร้างจากเรื่องจริง netflix หรือแม้แต่เงินอื่นๆจนกระทั่งดูราวกับว่ามันจะสบายและก็ง่ายเหลือเกินในสายตาเธอ และเป็นจุดเริ่มแรกที่ทำให้เธออยากค้นหาความสุขที่แท้จริงของตัวเอง เธอก็เลยทิ้งความสำเร็จทุกอย่างเหล่านั้น (และการแยกทางขาดกับสามีด้วย) เก็บกระเป๋าแล้วเริ่มเดินทางรอบโลก เพื่อค้นหาคำตอบของความสบายที่คุณเฝ้าตามหา

50/50 (2011)

หนังผลิตขึ้นจากความเป็นจริงของหนุ่มที่จู่ๆก็พบว่า ตัวเองเป็นโรคมะเร็งไขสันหลัง ได้โอกาสรอดแค่ 50-50 ทั้งๆที่เขาดูแลตัวเองอย่างยอดเยี่ยมมาตลอดชีพ เขาต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อย่างไรต้องไปดู หนังให้ความรู้สึกที่ feel good มีอารมณ์ขัน เต็มเปี่ยมด้วยความคาดหวัง ผสมกับอารมณ์ดราม่าได้อย่างกลมกล่อม

CLICK

ทุกสถานะการณ์ในชีวิต ควบคุมได้เพียงกดรีโมทเพียงแค่คลิกครั้งเดียวนักออกแบบหนุ่มที่ทุ่มเทกับการทำงานอย่างหนัก ด้วยความมุ่งมาดว่านายจ้างแล้วก็เพื่อนร่วมงานจะชายตากลับมาเห็นค่าเขาซักครั้ง การโหมงานอย่างหนักนี้ทำให้ความเกี่ยวเนื่องระหว่างเมียและลูกนั้นห่างออกไปเรื่อยๆแต่ว่าแล้วจุดแปลงของชีวิตก็มาถึง เมื่อเขาไม่อาจจะหาได้ว่าในบรรดารีโมทหลายแบบบนโต๊ะนั้น อันไหนเป็นรีโมททีวีกันแน่ จนถึงทำให้เขาตั้งคำถามว่าเพราะเหตุไรเราถึงไม่มีรีโมทซึ่งสามารถควบคุมทั้งหมดทุกอย่างได้ในชิ้นเดียว ซึ่งเพื่อนผู้ร่วมการทำงานนักคิดค้นสติเฟื่อง ก็พร้อมสร้างให้ความนึกคิดของเขาเป็นจริงในทันที ความยุ่งเหยิงอยู่ตรงที่เขาเริ่มถลำลึกไปกับการควบคุมทุกสิ่งด้วยรีโมทมากขึ้น และนั่นอาจเป็นสัญญาณให้เขาจำเป็นต้องเสียบางอปิ้งในชีวิตไป

Intouchables (2011)

หนังผลิตจากข้อเท็จจริงของ ‘ฟิลิปป์’ มหาเศรษฐีที่เกิดอุบัติเหตุเป็นอัมพาตกระทั่งจำต้องนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต มันทำให้ชีวิตของเขาไม่มีซึ่งความสำราญ เหมือนอยู่คอยวันตาย แม้กระนั้นแล้วทุกๆอย่างก็แปรไป เมื่อเขาได้จ้างหนุ่มผิว ‘อับเดล เซลลู’ มาดูแล อับเดลต่างจากคนดูแลคนอื่นๆเพราะว่าเขาเป็นคนตรง สุจริตใจ และไม่รอมชอม ไม่ตามใจฟิลิปป์ รวมทั้งนี่เป็นจุดเริ่มของมิตรภาพระหว่างพวกเขา ที่ใช้ความจริงใจต่อกัน หนังให้อารมณ์ Feel Good

PK มนุษย์ต่างดาวที่ตามหาพระผู้เป็นเจ้า บนแผ่นดินที่มีพระผู้เป็นเจ้ามากกว่าหนึ่ง[br]PK เป็นหนังที่นักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งคอหนังทั่วทั้งโลกต่างยกนิ้วให้เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ Bollywood โดยตัวหนังเอ๋ยถึงมนุษย์ต่างดาวที่ถูกส่งมายังโลกแบบเปลือยล่อนจ้อน สิ่งที่ประจำตัวเขามีเพียงรีโมทล้ำค่าชิ้นเดียว แล้วก็เรื่องราวของหนังก็เริ่มจากการออกเดินทางตามหารีโมทเจ้ากรรมนี้ เพราะไม่ว่าเขาจะทดลองไปสอบถามหารีโมทนี้กับผู้ใดก็ช่าง หนัง ชีวประวัติ ทุกคนก็จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “พระผู้เป็นเจ้าแค่นั้นที่ช่วยได้” แต่จะทำยังไง ในเมื่อเมืองใหญ่อย่างอินเดียนั้นมีพระผู้เป็นเจ้าให้เชื่อถืออยู่หลายศาสนา มนุษย์ดาวอื่นที่เต็มไปด้วยความไม่รู้แบบเขา จะพาผู้ชมทุกคนไปทำความเข้าใจความไม่เหมือนที่สลับซับซ้อนผ่านหนังเรื่องนี้

Spotlight คนข่าวสารคลุ้มคลั่ง (2015)

เรื่องราวที่ผลิตจากเรื่อจริงของสถานะการณ์สุดโจษจันที่ทำให้ทั่วโลกตะลึงงันในช่วงปี 2001-2002 ของทีมนักข่าวมือโปรที่มีชื่อกลุ่มว่า “SPOTLIGHT” ที่สำนนักพิมพ์ The Boston Globe ในสหรัฐอเมริกาที่บากบั่นสอบสวนเพื่อเผยโฉมการล่วงละเมิดเมิดทางเพศเด็กผู้ชายข้างในศาสนจักรคาธอลิคแคว้น กระทั่งเกิดเป็นแรงกระเพื่อมสะเทือนปนเปื้อนของศาสนาคริสต์อย่างยิ่งจริงๆ

3Idiots (2009)

หนังเล่าถึงแรนโช หนุ่มนอกแถวร่าเริงแจ่มใสที่พิสูจน์ให้มีความคิดเห็นว่าการเรียนไม่มีความจำเป็นต้องเครียดเสมอ แต่ว่าหลักคิดนี้แปลงเป็นเหมือนการคิดแบบผ่าเหล่าผ่ากอในสายตาครูคุณครู อันเป็นสาเหตุของการเกิดเรื่องที่สนุก เข้มข้น เคล้าน้ำตาแล้วก็เสียงหัวเราะตลอดทั้งเรื่อง

Dhamaka (2021)

 win666.club

drathscorporation