รับผลิต อาหารเสริม

รับผลิต อาหารเสริม ขึ้นทะเบียนเป็นยา

รับผลิต อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กิน นอกเหนือจากการกินอาหารตามเดิม ซึ่งมีสารอาหารหรือสารอื่นเป็นองค์ประกอบ มักอยู่ใน รูปของเม็ด แคปซูล ผง เกล็ด ของเหลว

หรือลักษณะอื่น ซึ่งไม่ใช่แบบอาหารธรรมดา สำหรับผู้ซื้อ ที่หวังผลดีทางผู้ส่งเสริมสุขภาพด้วยเหตุดังกล่าว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเป็นเพียงแต่อาหารประเภทหนึ่ง และก็ของกินย่อมไม่ใช่ยาที่จะไปรักษาโรคใดๆได้การโฆษณาในเชิงช่วยรักษาโรคมะเร็ง โรคอ้วน โรคกระดูกพรุน จึงเป็นการโฆษณาที่กล่าวอ้างสรรพคุณเกินจริง!!ถ้าสินค้าเสริมของกินนั้นมีสรรพคุณตามอวดอ้าง

รับผลิต อาหารเสริม

 

ก็ควรจะขึ้นทะเบียนเป็นยา ซึ่งจะมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด  รับผลิต อาหาร เสริม เพื่อพิสูจน์ว่าสินค้านั้นมีคุณประโยชน์ตามระบุไว้ไหมดังนี้ มีคำถามว่า คนชราควรจะรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไหม?โดยข้อสรุปแล้ว การดูแลรักษาสุขภาพของคนแก่ให้แข็งแรง เพียงรับประทานอาหาร ให้ครบ 5 กลุ่ม ในปริมาณพอดี หลบหลีกการสูบบุหรี่

การดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ ออกกำลัง กายอย่างสม่ำเสมอ นอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ทำจิตใจให้สดชื่น แจ่มใส เมื่อมีความรู้สึกเจ็บเจ็บป่วย ควรพบแพทย์ เพียงเท่านี้ การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็ไม่จำเป็นแต่ ในผู้สูงอายุบางรายบางทีอาจ จำเป็นจะต้องใช้สินค้าเสริมของกิน ซึ่ง

ข้อแนะนำวิธีสำหรับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมของกิน มีดังนี้

– พิจารณาบนฉลาก ควรมีเลขสารบบอาหาร ซึ่งสินค้าเสริมของกินที่ได้รับเลขสารบบของกินข้างในสัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ชี้ให้เห็นว่า สินค้าดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมีสถานที่ผลิต ทั้งยังผู้ผลิตภายในประเทศรวมทั้งต่างแดน มีหลักเกณฑ์กระบวนการผลิตที่ดี แล้วก็สูตรองค์ประกอบที่ใช้ในการผลิตนั้นมีความปลอดภัย

-ไม่ควรเชื่อโฆษณา ควรเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้รับ กับฉลากแสดงข้อมูลของผลิตภัณฑ์ ถ้าหากมีความขัดแย้ง หรือแสดงสรรพคุณนอกจากฉลาก ให้เชื่อเฉพาะข้อมูลที่ปรากฏบนฉลากเพียงแค่นั้นพึงระลึกไว้เสมอว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคืออาหาร ไม่ใช่ยา จึงไม่สามารถที่จะทุเลา บรรเทา หรือรักษาโรคอะไรก็ตามดังที่ประชาสัมพันธ์กล่าวอ้างได้

ผลไม้จิ๋วต้านทานเชื้อไวรัสถ้าเกิดพูดผลไม้ตระกูลเบอร์ปรี่

ที่เรารู้จักดีกันดี เป็นผลไม้ที่ดังมากๆในเรื่องของคุณค่าด้านการต้านอนุมูลอิสระ และทุกคนน่าจะนึกถึง สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์ปรี่หรือเปล่าว่าจะเป็นราสเบอร์รี่ แต่ว่าวันนี้ Million Lab จะพาทุกคนมีรู้จักกับผลไม้จำพวกเบอร์รี่อีกหนึ่งชนิดที่เต็มไปด้วยผลดีไม่แพ้เบอร์ปรี่ประเภทอื่นๆเลย นั่นก็คือ “เอลเดอร์เบอร์ปรี่ (Elderberry)”มารู้จะ เอลเดอร์เบอร์รี่ (Elderberry) กันเอลเดอร์เบอร์ปรี่ เป็นพืชในเครือญาติ Adoxaceae ลักษณะเป็นพวงคล้ายองุ่น ผลเอลเดอร์เบอร์ปรี่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆอาทิเช่น วิตามินเอ วิตามินซีและก็วิตามินบี 2, บี 3, บี 6 สารกลุ่มฟลาโวนอยด์

รวมถึงแอนโธไซยานินที่ทำให้คือผลไม้ที่มีสีม่วงดำซึ่งเป็น รับผลิต อาหารเสริม คุณสมบัติเฉพาะของเอลเดอร์เบอร์ปรี่ อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าสารเหล่านี้มีทรัพย์สินสำหรับเพื่อการต้านทานอนุมูลอิสระและเอลเดอร์เบอร์รี่มักจะถูกใช้ประโยชน์เป็นองค์ประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมของกินเพื่อรักษาอาการหวัดแล้วก็ไข้หวัดใหญ่อีกด้วย นอกจากนั้นงานศึกษาวิจัยยังเอ่ยถึงเอลเดอร์เบอร์ปรี่ว่ามีคุณสมบัติสำหรับในการต่อต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ต้านการอับเสบ

ต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมภูมิต้านทานป ระโยชน์ที่ได้รับมาจากเอลเดอร์เบอร์ปรี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเอลเดอร์เบอร์รี่ ให้สารสำคัญที่เป็นประโยชน์หลายอย่าง โดยมากเป็นสารในกรุ๊ปโพลีฟีนอล อาทิเช่น ฟลาโม้นอล กรดฟีนอล และแอนโธไซยานิน สารเหล่านี้มีผลต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแล้วก็มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระไ ด้ดีจึงช่วยชะลอและก็ลดความเสื่อมของเซลล์ต่างๆภายในร่างกายได้มีผลให้การช่วยรักษา

อาการหวัดเพราะเอลเดอร์เบอร์ปรี่มีฤทธิ์ในกา รต้านเชื้อไวรัสแล้วก็แบคทีเรีย ขึ้ นรถประกอบโพลีฟี นอลในผลเอลเดอร์เบอร์รี่จะมีผลสำหรับเพื่อการคุ้มครองเชื้อไวรัสไม่ให้เข้าสู่เซลล์ของร่างกาย ทำให้การรับเชื้อไวรัสกำเนิดได้ยากขึ้นทั้งยังเชื้อไวรัสที่ไปสู่ร่างกายก็ไม่อาจจะเพิ่มได้ นอกนั้นยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้ านแบคทีเรียที่เป็ นสาเหตุห ลักสำหรับการติ ดเชื้อโรคพื้นที่เดินหายใจส่วนบน จากการศึกษาเล่าเรียนพบว่าสารสกั ดจากเอลเดอร์เบอร์รี่เข้มข้น

10 และก็ 20% สามารถยับยั้งการเติบโต ของแบ คทีเรียได้ถึง 70-99% ตามลำดับ และก็เมื่อให้คนที่ติด เชื้อโรคในระบบฟุตบาทหายใจกินสารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์ รี่ พบว่าช่วย ลดช่วงเวลาและก็ความร้ายแรงลง ได้ลดการเสี่ยงต่อ โรคหัวใจหรือโรคความดันเลือดสูงสารสกัดเอลเดอร์เบอร์รี่มีส่วนช่วยสำหรับเพื่ อ การชะลอการเกิดข บวนการออกซิเดชันของ LDL หรือไขมันที่ ไม่ดี ซึ่งเป็นกระบวนการที่นำมาซึ่งก้อนไขมัน หมดสภาพ ที่จ ะ

ไปเกาะตามฝาผนังของเส้นเลือดและก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบรวมทั้งความดันโลหิตสูงนั่นเองจ้ะ ทำให้มีสาระเป็นอย่างมากในผู้ที่มีปัญหาไขมันในเลือดสูงหรือภาวะความดันโลหิตสูงปกป้องรังสี UVเอลเดอร์เบอร์ปรี่มีส่วนประกอบของสารโพลีฟีนอลที่มีความรู้ในการป้องกันผิวจากรังสีUV ลดการระคายเคืองผิว แสบ แดง เมื่อกินในแบบอย่างสารสกัดสม่ำเสมอพบว่าให้การคุ้มครองปกป้องผิวได้เท่ากันกับการทาครีมที่เอาไว้กันแดดที่มีค่า sun protection factor (SPF) =9.88 โดยสามารถป้องกันผิวจากการทำลายของทั้งยัง UVA แล้วก็ UVB

ซึ่งต่างจากสารเคมีในครีมที่มีไว้สำ หรับกันแสงแดดที่มัก  รับผลิต อาหารเสริม ออกฤทธิ์เจริญเพียงแค่ช่วงคลื่น ใดช่วงคลื่นหนึ่งช่วยทำนุบำรุงสุขภาพตาเอลเดอร์เบอร์รี่มีส่วนประกอบของส ารแอนโทไซยานิน

ซึ่งมีโภคทรัพย์เด่นในด้านการช่ วยบำรุงส ายตา และก็ทำให้เส้นเลือดที่นำส่งสารอาหารที่มาเลี้ยงดวงตาแข็งแรงรวมทั้งยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังช่วยลดการเสี่ย ง สำหรับในการกำเนิดความไม่ดีเหมือนปกติที่เกี่ยวกับดวงตา อย่างเช่น มองดูที่มืดไม่ชัด อาการปวดเมื่อยล้าหรือตาล้าเมื่อใช้กล้ามเนื้อตา นานๆ

สูตรกึ่งกลาง รับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมเม็ดฟู่ ของกินผิวเม็ดฟู่ (Effervescent tablets )

เริ่มได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนเริ่มการสร้ างเม็ดฟู่จะมีเฉพาะสำหรับการผลิตยา ในปัจจุบันเริ่มเข้ามาสำหรับในการผลิตอาหารเสริมเยอะขึ้น พวกเรามาดู จุด เด่นของแบ บเป็ นเม็ดฟู่ กันนะคะได้ปริมาณสารสูงและหลายประเภทเป็นโอกาสอีกทางสำหรับสูตรทีมี ปริมาณสารสูง ๆ ซึ่งเป็น ความ จำกัด ของการ สร้างยาเม็ด

และถ้ายาเม็ด ใหญ่ ก็กลืน ตรากตรำ เม็ดฟู่จึงเป็นจุดเด่นของผู้ใช้ที่ไม่ต้องทานย าหลายอย่าง ผู้ที่ทานยายากและถูกใจลืมทานไม่ครบทุกหมวดหมู่ รสชาดทานง่ายการทานยาหรืออาหารเสริมที่มีรสชาติดี ทาน ง่ายใครๆก็ถูกใจ ด้วยเหตุนั้นแบบเป็นเม็ดฟู่ ก็เลยเป็นที่นิยมอย่างล้น หลามเนื่องจากว่าสะดวกในการรับประทานได้ตามใจหลายๆท่าน

นอกจาก ที่จะ ละลายได้ใน น้ำดื่มแล้วยั งละลายในน้ำผลไม้ได้ ด้วยซึมซับเข้าสู่ร่าง กายได้เร็วการใช้เม็ดฟู่เป็นการลดเวลาในการแตกตัวและก็ เพิ่มการดูด ซึมสารไปสู่ร่างกายไ ด้ดี ตัวสารบางประ เภทในเวลาที่รอคอย การแตกตัวในกระเพาะ อาจมีอาการระคายกระเพาะได้ ด้ว ยเหตุดังกล่าวการใช้ยาหรืออาหารเสริมแบบเม็ดฟู่นั้นจะลดเวลาการสัมผัสระ หว่างสารกับผนังกระเพาะ นอกจากแล้วร่างกายยังซึมซับสารไป สู่ร่างกายได้โดยทันทีอีกด้วย

ลูกค้า ทำให้จำนวนวิตามินที่อยู่ในผักผลไม้เหลือไม่มากมาย

และตอนนี้คนส่วนใหญ่นิยมกินอาหารที่ปรุงเสร็จนอกบ้าน ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่พอ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเสื่อมต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นสินค้าเสริมอาหาร ก็เลยเป็นช่องทางต้องในผู้ที่ได้โอกาสได้รับสารอาหารน้อยเกินไป มีปัญหาเรื่องการซึมซับ การเจ็บป่วยเรื้อรัง รวมทั้งในผู้สูงอายุ

“สินค้าเสริมของกินนั้นเป็นเพียงทางเลือกหนึ่งที่ไม่ใช่การทดแทนการรับประ กินอาหารให้ครบมื้อที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ แต่ว่าเสริมให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และ ไม่ใช่ยา รักษาโรค โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรหารือแพทย์ก่อนที่จะกินเพื่อความปลอดภัย”ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ควรเลือกดูว่าเป็น ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากคณะกรรมการของกินและยา (อย.) ควรกินในปริมาณที่สมควรที่ ชี้ แนะต่อวัน (RDI)

เพื่อปกป้องการสั่งสมภายในร่างกาย ในเวลาเดียวกัน นี้ควรจะขอคำแนะนำแพทย์ก่อนเสมอในกรณีที่มีโรคประจำตัว หรือมียาที่จะต้องรับประทานเสมอๆ สำคัญสุดเป็นจำเป็นต้องศึกษาเล่า เรียน หา ข้อมูล ก่อน เสมอว่าสินค้านั้นๆจำเป็นขนาดไหน มีผลข้างๆหรือเปล่า โดยควรจะตรวจสอบให้มั่นใจเพื่อไม่ทำให้เป็นอันตราย

ฉะนั้นควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ เสริม ของ กินที่ เหมาะสมกับ ตัวเอง เพื่อฟื้นฟู ปัญหาด้านสุขภาพได้อย่างถูกจุด และก็จะต้องนึกถึงความปลอดภัย อย่ามีความรู้สึกว่า ยิ่งกินมากยิ่งดี

รวมทั้งที่สำคัญควรบริหารร่าง กายควบคู่ไปด้วย รับผลิต อาหารเสริม หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ก่อกำเนิด อนุมูล อิสระ เพื่อปกป้องรักษาร่างกายร่างกายแข็งแรงจากด้านในเวลาเดียวกันเมื่อทราบถึงประโยชน์ของวิตามินแล้ว

ก็จะต้องเฉลี่ยวฉลาดสำหรับการเลือกกินด้วย เพราะเหตุว่า ร่างกาย แข็งแรง ไม่จำ เป็นที่จะต้องรับประทานวิตามินในจำนวนสูง แม้กระนั้นย้ำรับประทานให้ครบจำพวกในปริมาณไม่มากมายและไม่น้อย เกินไป

drathscorporation