ความสัมพันธ์ friend with benefit

ความสัมพันธ์ friend with benefit

ความสัมพันธ์ friend with benefit ชิวๆ เข้าไว้

อย่าลืมมองหาผู้อื่น. ส่วนหนึ่งของความเกี่ยวข้องแบบไม่ผูกมัดก็คือ การที่คุณมีอิสระที่จะมองหาผู้อื่น อย่าทำเป็นนึกไม่ออกผลดีส่วนสำคัญนี้ไป หากคุณนอนกับคนๆ เดียว มันคงกลายเป็นความเชื่อมโยงจริงๆ ได้ และหากนั่นไม่น่าจะใช่สิ่งที่คุณปราถนา ก็ให้สอดส่ายสายตาเวลาออกไปอยู่ที่ผับหรืองานปาร์ตี้ด้วย อย่าเอาแต่นั่งรอใจความจากคู่นอน แต่ให้มองไปรอบๆ และดูว่ายังมีตัวคัดสรรค์อื่นๆ เพื่อคุณอีกมั้ย ความสัมพันธ์ friend with benefit

ชิวๆ. คุณจะไปไหนมาไหนกับคนที่คุณมีความสัมพันธ์แบบ Friends with Benefits ด้วยก็ได้เหมือนกัน แต่คุณจำเป็นจะต้องกระจ่างแจ้งว่านี่ไม่น่าใช่การเดต เรื่องหนึ่งก็คือคุณจึงควรใช้ระหว่างร่วมกันบนเตียงมากมายยิ่งกว่านอกเตียง คุณคงจะไปดื่มด้วยกันได้ แต่ต้องไม่น่าใช่ไปกินมื้อค่ำด้วยกัน พยายามทำให้บ้านไม่น่าอยู่ให้สูงที่สุด คู่นอนของคุณจะได้ไม่ได้อยากอ้อยอิ่งยันเช้า

  • ถ้าเพื่อจะนค้างคืนจริงๆ ก็อย่าทอดแพนเค้กให้เวลาเช้าหรือจูบลาเธอ ดีกับเธอแต่อย่าบ่งบอกความรัก
  • อย่าทำในสิ่งที่คู่รักจริงๆ เขากับทำกัน เช่น ไปทริปสั้นๆ ด้วยกัน ไปซื้อของเข้าบ้านด้วยกัน หรือไปเดตคู่กับเพื่อที่จะนๆ
  • อย่าไปซื้อเสื้อผ้าร่วมกัน และอย่าพา “เพื่อที่จะน” ไปเป็นคู่เดตที่งานแต่งงานหรืองานปาร์ตี้
  • อย่าให้ของขวัญผู้คนที่คุณนอนด้วย หรือโทรหาเขาหรือเธอเพื่อสนทนาเล่น
  • รักษาระยะห่าง อย่าเจอคนๆ นี้มากยิ่งกว่า 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

ทำกิจกรรมของคุณเหมือนเดิม. ความสนุกสนานของความเกี่ยวพันแบบ Friends with Benefits ก็คือการที่คุณยังมีตอนมากพอที่จะประพฤติตามเป้าหมายของคุณ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องศึกษาเล่าเรียนต่อ ความรักในการเขียนรูปภาพ หรือแค่ระยะเวลาสนุกๆ ที่คุณได้ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อที่จะนๆ คุณยังนอนกับเพื่อจะนของคุณได้โดยที่ยังมีเวลาเยอะมากทำในสิ่งที่รักคุณระหว่างช่วงกลางวัน

ทราบว่าเมื่อไหร่ควรต้องกล่าวลา. 3 สาต้นเหตุหลักที่ทำให้ความเกี่ยวข้องแบบ Friends with Benefits จะต้องจบลงก็คือ 1. คนใดกันคนหนึ่งผูกพันมากเกินความจำเป็น 2. คนใดกันคนหนึ่งเหน้าจอผู้คนที่เขาอยากคบด้วยจริงจัง 3. ทั้งสองฝ่ายแค่เบื่อและอยากจะเดินหน้าต่อจากนี้ไป ปัจจัยผลที่ 4 คือการที่ความสัมพันธ์จบลงตามณ เวลาโดยธรรมชาติ ได้แก่ หมดณ เวลาฤดูร้อน จบทริปที่ช้านาน คนใดกันแน่คนหนึ่งหรือทั้งสองกำลังจะเรียนรู้จบ

  • เมื่อไหร่ที่คุณมีความคิดว่ามันคงจะจบลงแล้ว ก็มีความหมายว่ามันจบลงแล้ว หากคุณตั้งกฎรากฐานเอาไว้ตั้งแต่แรก การเสวนากันเรื่องการจบสิ้นความเกี่ยวเนื่องที่ไม่ได้คบกันจริงๆ นี้ก็ไม่คิดว่าจะปวดเยอะแค่ไหน
  • และหากคุณเหน้าจอจังหวะที่เป็นได้ยากอย่างการที่คุณกับคู่นอนเริ่มต้นมีใจให้กันทั้งคู่ ก็ให้ปล่อยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไปตามธรรมชาติและสนุกสนานไปกับมัน

รู้ว่าไฟมันร้อน แต่ก็ต้องการทดลองเล่นกับไฟ

อย่างที่พูดว่าความเกี่ยวพันแบบ FWB มันมีเรื่องที่ไม่คาดฝันสูงที่จะลืมใจ และมีเรื่องที่ไม่คาดฝันสูงที่จะแตกหัก รู้ดีว่าไม่มีทาง รู้ว่าไฟ แต่ก็พาตนเองเข้าไปหาไฟ ก็เลยไม่น่าจะใช่เรื่องดีมากแค่ไหนถ้าริจะเริ่มต้น FWB กับเพื่อนสนิทของตัวเอง เพราะว่าอาจจะสูญเสียเพื่อนไปได้ง่าย ๆ ผลกระทบที่ตามมาจากการมีความเกี่ยวพันลึกซึ้งกับเพื่อจะน อาจส่งผลให้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนยิ่งสลับซับซ้อนและเละเทะ หากฝ่ายใดเกิดหวั่นไหวในช่วงเวลาที่อีกฝ่ายไม่สามารถรับรู้เช่นเดียวกัน นำไปสู่อารมณ์ทางลบ ทั้งวิชาความรู้สึกความหวังพังทลาย เจ็บ หึงหวง ฝืนใจ ลงท้าทายยด้วยการตัดสัมพันธ์แบบเพื่อที่จะนไปด้วยเลย

ด้วยเหตุนี้ FWB จึงเป็นความเชื่อมโยงจำพวกผู้ใดหวั่นไหวแพ้ เนื่องด้วยก่อนเริ่มต้นความเกี่ยวพันแบบนี้ ทั้งสองฝ่ายตกลงกันแล้วว่าเส้นของความเกี่ยวพันอยู่ที่ตรงไหน สนุกแบบไม่ได้รัก แต่ใด ๆ ความรักคือสิ่งที่คนพวกเราปรารถนามากยิ่งกว่าความคนไหน่ชั่วครั้งชั่วคดัง ถึงจะรู้ดีว่าเขาไม่จริงใจ ทราบว่าเขาไม่คิดจะขมักเขม้นด้วย บางเวลาก็รู้ดีว่าถูกหลอกใช้ แต่ก็ไม่ใช่ง่ายที่จะไม่ทำเป็นนึกไม่ออกใจ ยังเลือกเฟ้นที่จะเดินเข้าไป ด้วยความหวังอันนิดหน่อยนิดว่าเขาจะรักพวกเราบ้าง เขาจะเฟ้นเรา เขาจะหยุดที่เรา และถ้าพวกเรานำมาซึ่งการทำให้เขายุติที่เราได้ เราคือ “ผู้ชนะ” ในเกมนี้

For this reason, FWB is the type of connection who is sensitive. Because before starting this kind of relationship Both sides agreed where the line of affiliation was. It’s fun without love, but love is something that one of us desires more than any of the temporary ones. even though he knew he wasn’t sincere knowing that he did not intend to concentrate Sometimes I know that I have been deceived. But it’s not easy to pretend to be helpless. also choose to walk in With the slightest hope that he will love us, he will pick us up, he will stop at us. And if we bring him to an end where we get, we are the “winners” in this game.

FWB จึงไม่น่าจะใช่เรื่องที่คิดอยากจะมีก็มีได้โดยไม่ใคร่ครวญ เพราะว่าณ เวลาจบอาจไม่ได้ครึกครื้นเหมือนเรื่องบนเตียง นี่อาจจะเป็นการเดิมพันด้วยจิตใจและความรู้สึกที่อีกฝ่ายไม่มีให้ คนที่ปวดไม่น่าจะใช่คนไหน นอกจากนี้ตัวของเราเอง เมื่อกำเนิดความรู้สึกขึ้นมา ควรรีบจัดแจงความรู้สึกตนเอง ไม่งั้นจุดจบของความเกี่ยวพันจึงต้องควรจบสิ้นลงด้วยการแตกหัก เสียเพื่อที่จะนไปแบบมองหน้ากันไม่ติด ซึ่งมันไม่สนุกสนานหรือสวยงามเหมือนที่เคยเป็นมา

“จากการตรวจสอบเผชิญว่าความเชื่อมโยงแบบ Friends with Benefits ปฏิบัติภารกิจสำคัญคือ เป็นความเกี่ยวพันแบบชั่วคราวกับ จวบจนกระทั่งบุคคลนั้นจะเจอความเกี่ยวข้องที่เป็นต่อกว่า หรือปฏิบัติหน้าที่เป็นการทดทดลองดูว่าคนทั้งสองจะเข้ากันได้มั๊ยก่อนที่จะคิดเอาจริงเอาจัง รวมทั้งที่เป็นการระบายวิชาการสึกของตนเองกับเพื่อจะนที่เราไว้ใจได้โดยไม่เกิดการผูกมัด” บันทึกเรื่องเล่าของอาจารย์ภาณุ เจาะจง

เพื่อผลที่จะตามมาจากความเกี่ยวเนื่องเวอร์ชั่นดังกล่าว

บันทึกเรื่องเล่าของอาจจะารย์ภาณุ กำหนดว่า มีโอกาสลงเอยในสถานภาพคู่รัก หรือยังสามารถกลับมาเป็นเพื่อที่จะนกันได้ แต่ผลกระทบที่ตามมาจากการมีความเกี่ยวพันชัดเจนแจ่มแจ้งกับเพื่อที่จะน อาจทำให้ความเกี่ยวข้องฉันเพื่อจะน กำเนิดความพัวพันและซับซ้อนยิ่งขึ้น หรือหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มต้นหวั่นไหวหรือตกหลุมรัก ในขณะที่อีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกทำนองเดียวกัน ย่อมกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอารมณ์ทางลบทั้งวิชาการสึกหมดแล้วซึ่งความหวัง เจ็บหรือหึงหวงตามมาอีกด้วย การมี Friends with benefits ก็เลยมีทั้งประโยชน์และผลเสีย

โดยผลการศึกษาเมื่อปี 2013 ของ Owen, Fincham และ Manthos ประสบว่า 1 ใน 3 ของนักเรียนรู้ชาวอเมริกันสามารถกลับมาเป็นเพื่อจะนกับเพื่อจะนที่เคยมีฐานะเป็น Friends with Benefits ได้ และ 15% ระบุว่า มีความเชื่อมโยงที่ใกล้ชิดกันขึ้นมากจนอาจจะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการพัฒนาเป็นคู่รักในระยะยาวได้

แต่ 30% ของคนที่มีความเกี่ยวข้องพิเศษกับเพื่อน แม้จะยังอาจจะฐานะเพื่อจะนได้ แต่มีความห่างเหินและไม่สนิทใจกันเหมือนก่อน นอกนั้น 20% สิ้นสุดความเชื่อมโยงกับเพื่อจะนที่เคยเป็น Friends with Benefits รวมทั้งรับรู้ว่าตนเองถูกเพื่อจะนหลอกและมีความเสี่ยงที่จะกำเนิดวิชาความรู้สึกเหงาและซึมเศร้ามากยิ่งกว่าอีกต่างหาก

 

drathscorporation