squid game 2021

squid game 2021

squid game 2021

squid game 2021 สควิดเกม เล่นลุ้นตาย จาก Netflix ปังจริงหรือแค่กระแส? หรือชื่อไทย สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ไม่ใช่แค่ซีรีส์แม้กระนั้นเป็นการเกิด Squid Game เป็นซีรีส์ที่ดิน Netflix ทุ่มทุนให้สร้าง ถือเป็นซีรีส์ฟอร์มดี เงินหนา กระแสยอดเยี่ยมสุดๆเป็นซีรีส์ที่มีความคิดดีโดยการใช้จิตวิทยากับการนำสิ่งใกล้ตัวอย่างการละเล่นพื้นบ้านของเด็กมาทำให้เกิดเรื่องคอขาดบาดตายได้

เป็นซีรีส์ที่กระแสแรงแบบแทรกทุกสถิติขึ้นอันดับ 1 Netflix Thailand อย่างรวดเร็ว ปังต่อกับยอดผู้ติดตามใน IG ส่วนตัวผู้แสดงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้านในข้ามคืน (เรียกว่าพลิกชีวิตแบบดาราตื่นเช้าตรู่มาเห็นแล้วตกอกตกใจไปเลย) และ Squid Game ยังมีซับไทยแล้วก็พากย์ไทยอีกด้วย ในขณะนี้มองได้แบบเต็มเรื่อง 9 ตอนรวดได้ทาง Netflix แล้ว เป็นซีรีส์ที่เปิดตัวแบบสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกเลยจริงๆคนไหนกันยังมิได้ดูจะต้องดูเลยจริงๆเพราะซีรีส์ประเด็นนี้แอบแฝงเรื่องราวที่มากกว่าการเอาชีวิตรอด

ซึ่งตอนเริ่มมอง ระหว่างดู และดูจบ จะพบได้ว่า Squid Game ดูจะไม่ใช่สิ่งใหม่นัก ถ้าหากเทียบกับฝั่งญี่ปุ่นที่มีทั้งยัง Liar Game, Alice in Borderland, Btoom!, Gantz, Battle Royale, As the Gods Will และอีกเพียบเลยในฉบับมังงะรวมทั้งหนังหรือทีวีซีรีส์

แต่ว่าก็เป็นอะไรที่น่าจับมางัดแกะส่องพอสมควร squid game 2021 น่าสนใจว่าเมื่อประเทศเกาหลีหันมาจับแนวเซอร์ไวเวิลเกมบ้างจะมีหน้าตารวมทั้งรสชาติเป็นอย่างไร วันนี้เลยจะมากล่าวถึงว่านอกจากความเบิกบานใจและความโหดสุดมุ้งมิ้งแล้ว ซีรีส์หัวข้อนี้บอกอะไรเราบ้าง?

รีวิว Squid Game โหดเหี้ยม มันส์  squid game2021 เลือดกระจัดกระจายรายละเอียดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถพูดได้ว่าเป็นออร่าใหม่สำหรับรายละเอียดต้นฉบับของเกาหลีที่จะนำนักแสดงเยอะแยะมาเล่นเกมเอาชีวิตรอด ซึ่งผู้ชมภาพยนตร์น่าจะคุ้นเคยกับภาพยนตร์หรือซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นมากกว่า โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆนี้ Netflix Japan ได้มีซีรีส์อย่าง ‘Alice in Borderland, Alice in the Land of the Dead’ เพื่อประกาศชื่อเป็นราชาที่เกมเอาชีวิตรอด

รีวิว Squid Game  แม้กระนั้นลักษณะเด่นของ ‘Squid Game play to die’ ที่ผิดแผกแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เป็นการสอดแทรกการเล่นของเด็กๆประเทศเกาหลี ให้มาพร้อมกับเกมที่น่าดึงดูดสำหรับแต่ละเกม ตัวอย่างเช่น เกม octopus ซึ่งเป็นเกมผสมระหว่าง t- catch และก็ table เกม. นอกจากนี้ยังผสมกับบางช่วงที่ผู้ชมนอกประเทศเกาหลีสามารถรู้เรื่องได้ง่าย อย่างเช่นเกมหยุด AEIOU ที่แม้กระทั้งลูกๆของพวกเราก็ควรเล่น และบางระดับก็นำกลไกของจิตวิทยามาเล่นในประเภท Battle Royale ออกจะน่าดึงดูด เห็นว่าระลึกถึงด่านและก็คิดเกมเจริญมาก ส่วนตัวแล้วผมถูกใจเกมที่เอาความกลัวมาจากคลิปพื้นกระจกที่คนเดินหนีแตกและก็เอามาประยุกต์เป็นเกมที่น่าตื่นเต้นมากมาย

สังคมมันดี แต่ว่าชีวิตมันไม่ดี เอายังไงดีตัวเลือกในชีวิตมีน้อยอย่างมาก?

เรื่องราวเริ่มต้นจากความทุกข์ยากตรากตรำของดารานำชายซองกีฮุน (สวมบทบาทโดย อีจองแจ) ที่ไม่มีอะไรเลย ใช้ชีวิตแบบเกาะแม่ ครอบครัวหย่าร้าง เป็นแรงงานระดับล่าง และยังเอาเงินไปเล่นการพนันการแข่งม้า ถึงแม้เขาจะได้เงินมาจากการเดิมพันจำนวนหนึ่ง แม้กระนั้นมองหนี้สินที่มากมายเกินบรรยายทำให้เจ้าหนี้มาตามทวงหนี้สินไม่หยุด แถมเงินที่พนันมาได้ก็โดนขโมยไปเสียนี้ แล้วก็ชีวิตที่ห่วยสุดๆก็ทำให้ไปเจอกับชายแปลกๆ(สวมบทบาทโดย กงยู)

คนหนึ่งที่ยื่นข้อเสนอให้แข่งเกมกับชายคนนั้นถ้าเกิดเขาชนะเกมจะได้เงิน ซองกีฮุนจึงตัดสินใจเล่นรวมทั้งได้เงินจริงๆชายคนนั้นก็ให้นามบัตรมาแล้วให้ซองกีฮุนโทรไปถ้าเกิดอยากได้เงินจำนวนมหาศาล คนยากจนซอยที่ไม่มีอะไรเลยแบบเขาก็ตกลงใจโทรไปแล้วก็ได้เข้าร่วมเกม โดยเขาก็ได้เจอกับคนแปลกหน้าเยอะแยะที่นี้ และเขาก็ได้เจอ โจซังอู(สวมบทบาทโดย พัคแฮซู)

สหายแถวบ้านที่จบจากม.ชั้นนำของประเทศเกาหลี squid game 2021 เขาประหลาดใจและตกใจอย่างยิ่ง ที่นี้เป็นที่ชุมนุมของฝูงคนที่ไม่มีความหมายสักเท่าไหร่ในสังคม ทั้งหมดทั้งปวงได้ถูกชวนมารวมตัวกันเพื่อเล่นเกม แม้กระนั้นไม่มีใครรู้ดีว่าเป็นเกมเสี่ยงตาย คน 456 คน ที่ชีวิตเข้าตาจนสุดๆมารวมกันเพื่อเล่นเกม ณ ที่ที่นี้พวกเขาจะได้เล่นเกมจำนวน 6 เกม มีเงินพนันทั้งมวล 45,600 ล้านวอน (เพียงแค่ประมาณ 1,300 ล้านบาทเพียงแค่นั้น) บนข้อตกลงที่แสนง่ายสุดๆ ถ้าชนะเอาเงินไป หากแพ้ก็แค่ต้องตายเพียงเท่านั้น เขาบอกว่าเกมนี้แข่งขันโดยความเป็นธรรม (เที่ยงธรรมตรงไหนเอาปากกามาวง)

เป็นที่แจ่มกระจ่างว่า ‘Squid Game’ ไม่ใช่เกมคนรอดพ้นจากความตายที่เน้นไปที่การระบุข้อเสียของระบบ แล้วก็ใช้ความฉลาดของคุณปราบสไตล์ญี่ปุ่น แต่ว่าเอาแนวเกมมาเป็นสกินเพื่อสรุปส่วนประกอบหลักของละครระหว่างผู้แสดงที่มารวมกันและมีเบื้องหลังที่กระตุ้นให้พวกเขาชนะไม่น้อย มากกว่า ถ้าหากอัตราส่วนความฉลาดและก็ละครหลวงประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ประมาณ 70:30 น. ในเกาหลีก็น่าจะเป็น 30:70 แทน ด้วยเหตุนั้นก็เลยหลีกเลี่ยงมิได้ที่จะจำต้องอาศัยจังหวะหรือความบังเอิญบางอย่างเพื่อสิ่งต่างๆไปเพราะว่าตัวละครไม่ดีพอที่จะเอาชนะระบบหรือกฎของเรื่อง

เรื่องราวทั้งปวงเริ่มด้วยการทำวิชาความรู้จะกับ ซองกีฮุน รับบทบาทโดยลีจองแจ (Lee JeongJae) ตัวนำสไตล์ loser วัยผู้ใหญ่ที่ไม่เอาถ่าน ทั้งในแง่การใช้ชีวิตของตัวเอง ลูกของแม่ และบิดาของลูก แถมยังมีนิสัยเฉยเมยกับชีวิตตนเอง ถูกใจทางลัดหรืออะไรที่ได้รับโดยไม่ต้องมานะมาก (หารายได้จากการเล่นการเดิมพัน) แต่ว่าลึกๆอย่างย้อนโต้แย้ง ก็เป็นคนซื่อ จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รวมทั้งทำเพื่อคนอื่นมากยิ่งกว่าตัวเอง เอาง่ายๆเป็นครบองค์ของการเป็นตัวเอกชนิดเกมเอาชีวิตรอด

นั่นก็เพราะผู้แสดงประเภทนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกด้อย (inferior) จนกระทั่งน่าเอาใจช่วย และก็ยังทราบน้อย ทำให้สามารถหน้าที่เป็นตัวนำพาคนดูไปตรวจสอบเรื่องราวไปพร้อมเพียงกันเจริญ

หน้าที่ในเกมของแต่ละกลุ่มของผู้คนใน Squid Gameผู้เล่น (ชุดเขียว) คือผู้ที่ร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลอย่างมากมายในครั้งนี้มีทั้งหมด 456 คน มีหน้าที่ เล่นเกมเพื่อให้รอดชีวิต ชนะเข้ารอบ แพ้ตาย มีคนรอเก็บศพใส่โลงศพพร้อมเผาให้พร้อมสรรพ

ข้าราชการ (ชุดสีชมพูและหน้ากากปกปิดตัวตน) เป็นคนที่รอดูแลแล้วก็จับตาผู้เล่น โดยมีบทบาทต่างกันตามสัญลักษณ์บนหน้ากาก

พวกแรกเป็น วงกลม ซึ่งก็คือแรงงานทั่วๆไป รอนำทางผู้เล่นไปสู่เกม แจกจ่ายอาหารเครื่องดื่ม พวกลำดับที่สองเป็น สามเหลี่ยม ปฏิบัติภารกิจเป็นทหาร มีอาวุธในมือเพื่อใช้ปลิดชีพผู้เล่นที่ตกรอบ แล้วก็พวกในที่สุดคือ สี่เหลี่ยม เปรียบเหมือนผู้จัดการ คอยควบคุมทุกๆอย่างให้มีความสงบเรียบร้อย

ฟรอนต์แมน (Front Man) (สวมหน้ากากสีดำ) เป็นหัวหน้าและก็คนออกคำสั่งพวกชุดชมพู ทำหน้าที่ในการควบคุมเกมทั้งหมด มีอำนาจสำหรับเพื่อการดูแล ควบคุม รวมทั้งปรับเปลี่ยนกติกาได้

เป็นซีรีส์ที่ใช้จิตวิทยารวมทั้งการเสียดสีสังคมอีกแล้ว

ประเทศเกาหลีทำซีรีส์แนวนี้เจริญมาตลอด  ยิ่งซีรีส์หัวข้อนี้ได้ทุนจาก Netflix ด้วยแล้วยิ่งจำเป็นต้องขยี้เงื่อนนี้กันแบบดุเด็ดเผ็ดร้อนกันไปเลย ประเทศเกาหลีถือเป็นประเทศที่แวดวงซีรีส์แล้วก็ภาพยนตร์พัฒนาการดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา มีนานัปการประเทศเพียรพยายามที่จะก้าวขึ้นมาใกล้ในเรื่องมาตรฐานและก็ประสิทธิภาพ แม้กระนั้นก็เสมือนซีรีส์เกาหลีจะยกลำดับหนีแบบไม่หยุดยั้ง เรียกว่าเป็นประเทศที่ผลิตคอนเทนต์และใช้ไอเดียก้าวหน้า มาเป็นอันดับ 1 ของเอเชียก็ว่าได้

แต่ว่าผู้แสดงตัวนี้ไม่สามารถเอาชนะระบบได้กับธีมของการกระทำด้านมนุษยธรรมในตอนที่ภาวะไม่เอื้ออำนวยซึ่งผู้กำกับฮวังป่าฮยอกผู้ซึ่งได้รับความนิยมอย่างภาพยนตร์เรื่อง ‘Silenced’ คนใดกันแน่ได้ฟังซึ่งเป็นหนังแห่งปีในเกาหลีที่มีกงยูเป็นดารานำชายก็ต้องการถ่ายทอดออกมาอย่างสมบูรณ์แบบเช่นกัน เมื่อธีมเป็นจริงมากมาย ก็อยู่ในโลกแห่งความจริง แม้ว่ารายละเอียดจะมีความแฟนตาซีน้อย แต่ว่าเราจะเจาะลึกเข้าไปอีก รวมทั้งเรื่องตลกเรื่องหนึ่งที่ซีรีส์นี้ใช้ได้จริงเสมือนหนังแนวนี้ที่ลืมไปคือโกงข้างในระบบเองต่างจากผู้ดูแลเกม แม้กระนั้นยังได้โอกาสใช้ประโยชน์จากเกมจนกระทั่งแปลงเป็นช่องโหว่ของระบบอีกด้วย

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ได้รับความพึงพอใจอย่างล้นหลามตั้งแต่แมื่อประกาศการันตีการผลิตอีกทั้งในทางของชื่อเรื่อง การสร้างเค้าโครงเรื่องที่แหวกแนว ความใหญ่โตของโปรเจกต์ที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งดาราแล้วก็ทีมงานที่สร้างผลงานสะดุดตามาแล้วมากมายก่ายกอง นำทัพโดย ฮวังป่าฮยอก ผู้กำกับเจ้าของนานัปการผลงานวิพากษ์สังคมอย่าง The Fortress, Miss Granny แล้วก็ Silenced โดยผลงานครั้งนี้ของเขาจะเล่าเรื่องราวที่รับรองว่าไม่มีใครเหมือน และไม่มีใครเสมือน squid game 2021 ผ่านการผสมผสานที่มิได้ประสบพบเห็นกันทั่วๆไประหว่างเกมวัยเด็กกับความดิ้นรนสู้ชีวิตของคนร่วมยุค โดยมีนักแสดงอย่าง​ อีจองแจ พัคแฮซู โอยองซู วีฮาจุน จองโฮยอน ฮอซองแท อานุพัม และ​ คิมจูรยอง ที่จะพาผู้ชมไปพบกับซีรีส์สุดขนลุกผ่านการแสดงสุดละเอียดและลึกซึ้ง ดำตรงลงสู่ความเป็นมนุษย์อันเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตของแต่ละนักแสดงที่มีพื้นเพต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ว่าคนทั้งปวงกลับล้วนไม่มีซึ่งโอกาสอื่นใดให้เดิน เว้นเสียแต่ร่วมเกมที่มีชีวิตเป็นพนันนี้

หนังตลกๆ

 win666.club

drathscorporation