หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง

หนังผีไทยเต็มเรื่อง เรื่อง ตีสาม 3D เผชิญกับเรื่องราวสุดสยอง 3 เรื่อง 3 รส หลอนทะลุมิติด้วยระบบ 3D นี่คือหนังผีไทยซึ่งสามารถสร้างเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ยังไม่ออกฉาย เพราะเหตุว่าเป็นหนังผีไทยเรื่องแรก ๆ ที่มีการถ่ายทำด้วยวิธีและเทคนิครูปแบบ 3D เพื่อจะสร้างบรรยากาศให้ผู้ดูเข้าถึงอารมณ์หนังขึ้นมาก ตัวหนังจะแยกแยะออกเป็น 3 เหตุการณ์ ประกอบด้วย เกศสยอง, เรือนหอคนตาย และ O.T. (Overtime) ซึ่งแต่ละเรื่องจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน หนังผีไทยเต็มเรื่อง แต่มีหนึ่งสิ่งที่สอดรับกันก็คือ ทุกสถานะการณ์สยองจะกำเนิดขึ้นในเวลาตี 3 ที่เปรียบราวกับเป็นช่วงเวลาปลดปล่อยผีตามตำยาวนานความเชื่อของหลากหลาย ๆ แห่งทั่วทุกมุมโลก โดยประเด็นนี้มีนักทำให้รู้มากความสามารถร่วมทำให้ทราบเป็นจำนวนมาก ดังเช่น ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัลด์, โทนี่ รากแก่น และ จุดโฟกัส จิรกุล

Impetigore

ขอจบท้ายกันที่หนังระทึกขวัญจากฝั่งเอเชียอีกสักเรื่อง หนังผี ชื่อศัพท์แสงไทยคือ บ้านกำเนิดปีศาจร้าย เป็นหนังจากระเทศอินโดนีเซีย ที่เล่าเรื่องของสตรีสาวคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นพนักงานเก็บรวบรวมเงินบนทางด่วน และอยู่ดีๆก็มีชายคำถามขับเคลื่อนรถผ่านมาและอุตสาหะจะฆ่าเธอ แต่ท้ายที่สุดตำรวจก็ช่วยไว้ได้ทัน เธอก็เลยลาออกและผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายสินค้ากับเพื่อน และจะกลับไปที่บ้านกำเนิดเพื่อรับมรดกจากคนที่เธอคาดว่าน่าจะเป็นพ่อและแม่ของเธอ

เพราะว่าเธอจำสถานะการณ์ในวัยเด็กมิได้เลย สองสาวก็เลยออกสัญจรไปยังพวกบ้านดังที่กล่าวถึงแล้ว แล้วก็พบว่าผู้คนในหมู่บ้านนี้มีบุคลิกลักษณะแปลกๆ มีการจัดงานศพแต่ละวัน และยังมีหลุมศพของเด็กทารกเต็มไปหมด แต่เรื่องราวชวนขนลุกก็ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เธอและเพื่อนจำเป็นที่จะต้องพบเห็นกับการทำงานที่เคยทำมาสุดหลอนที่คาดไม่ถึง และความลับที่หลบอยู่เบื้องหลัง จะเป็นอะไรนั้น ยังกล่าวมิได้ จำเป็นต้องไปตามดูกันเองนะคะ

และนี่คือหนังระทึกขวัญ 5 เรื่องที่พวกเราต้องการบอกต่อ หนังผีไทยเต็มเรื่อง คนใดเป็นคอหนังแนวนี้ก็ไปหาดูกันได้เลยนะคะ เนื่องจากแต่ละเรื่องได้กระแสตอบรับดีมาก ทั้งรูป เสียง ขอความปรานีักชั่นต่างๆก็ทำออกมาได้อย่างเยี่ยมยอด ยิ่งเรื่องการบ่งชี้นี่จำเป็นที่จะต้องขอลุกขึ้นปรบมือให้เลย

และนอกนั้นเนื้อเรื่องที่บันเทิงใจชวนติดตามแล้ว หนังก็ยังแอบแฝงไปด้วยนัยยะหรือข้อคิดบางสิ่งให้ผู้ดูได้เอาไปคิดต่อกันอีกต่างหาก โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังทางฝั่งเอเชียที่ทั้งระทึกขวัญและสยองขวัญไปพร้อมกันจนเป็นที่ชื่นชอบของหลายท่านด้วยเกรดความหลอนที่สูงเป็นพิเศษ และยังสะท้อนถึงสภาพสังคม วัฒนธรรม และความเชื่อเรื่องออกมาได้อย่างน่าดึงดูด มีระหว่างว่างเมื่อไหร่อย่าเผลอไปชมกันนะคะ

ห้าแพร่ง

รวมทุกเรื่องสยองขวัญ หลอนครบรสถึง 5 สไตล์ในเรื่องเดียวกัน5 แพร่งเป็นภาคต่อของ 4 แพร่ง หนังผีที่สร้างความสำเร็จให้กับค่าย GTH โดยทางค่ายเลือกเฟ้นที่จะหยิบเอาความสยองขวัญเฮี้ยน ๆ หนังผีออนไลน์ แบบเรื่องผีมาเล่าถึง 5 เรื่องร่วมกัน แต่ละเรื่องนิยมจะย้อนไปไปที่ระเบียบแห่งกรรม คำสอนหลักของศาสนาพุทธ โดยเป็น 5 เรื่องซึ่งสามารถสร้างออกมาได้อย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผีเปรต ผีซอมบี้ที่มีความแปลกใหม่ การเล่นของตามศาสตร์มืด และที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจมาก ๆ คือเรื่องคนกองที่นำชิน เต๋อ เผือกและเอ๋มาเจอกับมาช่า สร้างความฮาเพิ่มมากขึ้นจากเดิม

ผีคนเป็น (2006)

เมย์ เพศหญิงสาวที่มีอาชีพนักชี้ให้เห็นตัวคลุกเคล้ากัน เธอมีความฝันว่าสักวันจะต้องเป็นนักบ่งชี้สะดุดตาอย่างกับมีชื่อเสียง วันหนึ่ง เมย์รับงานเป็นนักบ่งชี้ให้กับแนวทางการทำแผนประกอบคำรับสารภาพให้ตำรวจ ด้วยการทำให้รู้ที่สมจริง มีอารมณ์ร่วม และดูไม่น่าเบื่อ ส่งผลให้เมย์เป็นที่สนใจ ติดอกติดใจ ของนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสาร และอะไรบางอย่างที่ไม่คงจะทราบได้ว่ามันเป็นอย่างไร?

จนท้ายที่สุด เมย์ได้กลายมาเป็นนักทำให้ทราบที่มีชื่อเสียงจริง ๆ หนังผี netflix และได้รับทาบทามให้ส่อให้เห็นนำในเรื่อง “ผีคนเป็น” ซึ่งผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริง โดย เมย์ ควรต้องบ่งชี้เป็น ติ่ง ผู้หญิงสาวที่มีอาชีพนักบ่งชี้วิธีการทำแผนคลุกเคล้ากันคำรับสารรูปต่าง ๆ ในคดีฆาตกรรม “มีน” อดีตสมัยนางสาวไทยที่ถูกฆ่าอย่างอำมหิต หนังผีไทยเต็มเรื่อง จนเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยมี หมอจรัล ผู้เป็นสามีและ คุณไฝ ตกเป็นผู้จึงควรสงสัย และเธอจึงต้องควรถูกผีของคุณมีนเข้าสิงด้วย ซึ่งณ เวลาการถ่ายทำอยู่นั้น เธอได้เจอกับเรื่องแปลก ๆ ทั้งยังกำเนิดขึ้นอยู่กับตัวเธอจนสั่งงานตัวมิได้ ตลอดจนคนในกองถ่ายทั้งหมดทั้งมวลก็ค่อย ๆ ตายไปครั้งละคน ๆ

Alpha (2018)

หนังผจญภัย เรื่องนี้เล่าถึงการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในระหว่างสมัยน้ำแข็งครั้งปัจจุบันนี้ ในยุโรป เมื่อ 20,000 ปีก่อน ในระหว่างที่เขาเริ่มต้นการล่าสัตว์เป็นครั้งแรกกับเผ่าของเขา เด็กหนุ่มได้รับบาดปวดสาหัส ก่อนที่จะได้สติกลับมาแล้วสัมผัสตัวว่าขาของเขาหักอยู่อย่างโดดเดี่ยว เขาจะต้องเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอด และใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนอันแสนทุรกันดาร เขาบังเอิญได้เจอกับหมาป่าที่ถูกขับออกมาจากฝูง ทั้งคู่ได้ศึกษาที่จะกลับกลายเป็นคู่หูกัน พร้อมฟันฝ่าอันตรายนับไม่ถ้วน และเดิมพันชีวิตเพื่อที่จะหาหนทางกลับไปยังบ้านของหมู่เขา ก่อนที่จะลมหนาวแห่งความตายจะมาถึง

Insidious (2010)

งานกำกับหนังผีเรื่องแรกๆของผู้กำกับผีแห่งสมัยนี้อย่าง เจมส์ วาน โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของหน้าจอร์ช (แพทริค วิลสัน) และ เรไน (โรส เบิร์น) คือคู่สามี-ภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ ทั้งสาม แต่เมื่อลูกชายตกอยู่ด้านในอาการโคม่าโดยไม่รู้สาปัจจัย ทั้งสองก็รู้สึกได้ถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติในบ้านข้างหลังที่อาศัยอยู่ หนังผีไทยเต็มเรื่อง และประสบว่า ร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความไม่ดี ทั้งคู่จำเป็นจะต้องทำทุกหนทางเพื่อจะไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียก ว่า “เดอะ เฟอร์เธอร์” ไปชั่วกับชั่วกัลป์
ถือว่าเป็นงานหนังผีของเจมส์ วานเรื่องแรกๆที่ทำออกมาได้สุดยอดและหลอนแบบสุดๆมากๆ โดยเฉพาะในช่วงท้าย กล่าวได้ว่าคนใดเป็นคอหนังผีแล้วไม่ได้ชมหัวข้อนี้ ถือได้ว่าพลาดมากๆ

Bird Box (2018)

เหตุการณ์สยองขวัญที่เริ่มจากการที่คนในเมืองเริ่มเสียชีวิตโดยที่ไม่ทราบสาปัจจัยในประเทศไซบีเรีย และแพร่กระจายไปทั่วทั้งโลก จนมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ มาโลรี่ ตัวเอก จำเป็นจะต้องพาตัวเราเองกับลูกหนีตายจากสิ่งลึกลับนี้ และสำหรับในการหลีกหนีนั้น จำเป็นต้องปิดตา ถ้ามองเห็นห้ามพูด ห้ามทัก เพราะไม่อย่างนั้นจะไร้ชีวิตรอด เหตุการณ์ที่จับเอาเรื่อง “วันพิพากษา” ตามความเชื่อเรื่องของศาสนาคริสต์มาทำเป็นหนังที่ลุ้น ระทึก

Prince of Persia: The Sands of Time (2010)

หนังสร้างขึ้นมาจากซีรีส์เกมผจญภัยที่คอเกมรุ่นเก๋าอาจจะรู้จักกันมาบ้าง โดย Prince of Persia: The Sands of Time (2010) เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลช่วง หนังผีไทยเต็มเรื่อง กล่าวเล่าเหตุการณ์ของเจ้าชายและเจ้าสตรีที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่จำเป็นต้องมาเข้าร่วมมือกันต่อสู้กับอำนาจมืดที่สุดแสนเลวร้ายเพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องกริชโบราณ ที่สามารถปลดปลดปล่อยพลังของทรายแห่งกาลช่วง เครื่องมือของเทพเจ้าที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ครอบงำเป็นอมตะและสามารถย้อนเวลากลับไปได้ตามมีความต้องการที่จะ เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลสำหรับการผจญภัยจึงควรห้ามพลาดหนังหัวข้อนี้
หนังล่าสมบัติ

The Purge (2013)

ชวนสาว ๆ พลิกพล็อตกันหน่อยเพื่อหนังสยองขวัญซีรีส์ไล่ฆ่าล้างบาปอย่าง The Purge หนังสยองขวัญมันส์ ๆ ที่มีการผูกปมปัญหาให้ตื่นเต้น และมีการหักมุมในเรื่อง พร้อมสอดแทรกข้อคิดจึ้ง ๆ ให้กับสังคมในขณะที่วิ่งล่ากันในเรื่องนี่แหละ The Purge ว่าด้วยครอบครัวแซนดินที่ควรต้องผ่านเรื่องราวคืนอำมหิต นั่นคือเทศกาล The Purge เทศกาลล้างบาปประจำปี ที่รัฐบาลกลางประกาศให้อาชญากรรมที่เกิดขึ้นในขณะระยะเวลา 12 ชั่วโมงนี้ของทุกรัฐ ไม่ว่าจะเป็นการฆาตกรรม

การทำร้ายร่างกาย การข่มขืน การปล้น กระบวนการทำลายทรัพย์สิน ให้ถือได้ว่าไม่ผิดกฎหมาย และบริการของรัฐต่าง ๆ อย่างสถานทีตำรวจ ดับเพลิง รถพยาบาลก็งดการแบ่งปันบริการอีกด้วย การล้างบาปนี้มีชนชั้นหนึ่ง และชนชั้นกลางให้การช่วยส่งเสริม แต่กลับกันกับคนส่วนใหญ่อย่างชนชั้นเชิงด้านล่าง คนไม่มีบ้าน หรือคนผิวสี กลับเปลี่ยนเป็นคนที่ง่ายต่อการเป็นเหยื่อของการชำระล้างบาป เห็นได้ชัดว่าตัวหนังพากเพียรเล่าถึงความไม่เป็นธรรมในสังคมชาวอเมริกันในหลากหลายมิติ ประทับใจเสียจน Helena ขอจัดให้เป็นหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งเลยแล้วกัน

Journey to the Center of the Earth (2008-2012)

หนังผจญภัยสุดล้ำ ครบทุกรสชาติทั้ง แอ็คชั่น ไขคำถาม และฮาท้องแข็งไปตาม ๆ กัน โดยหนัง Journey to the Center of the Earth (2008) ตรงทะลุสะดือโลก พูดเล่าสถานะการณ์ของนักตรวจตรา 3 คนที่หลุดเข้าไปสู่ดินแดนใต้โลกอันสุดแสนจะพิสดาร ที่ซึ่งหมู่เขาได้ศึกษาค้นพบการสัญจรที่แสนมหัศจรรย์ท่ามกลางภยันตรายรอบด้าน ช่วงการทดทดลองทางวิทยาศาสตร์ในประเทศไอซ์แลนด์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน, ฌอน หลานชาย และไกด์สาวแสนสวย ฮานนาห์ ทั้งปวงบังเอิญติดอยู่ภายในถ้ำที่หมู่เขาไม่อาจจะหาทางออกได้ยิ่งไปกว่านั้นเดินลึกเข้าไป

ลึกเข้าไปจนผ่านเข้าไปยังส่วนที่ลึกสุดของโลก ทั้ง 3 คนควรต้องร่วมสัญจรไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีคนใดศึกษาค้นพบมาก่อน รวมถึงต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ไม่คาดมีความรู้สึกว่าจะมีจริง ไม่ว่าจะเป็น พืชกินคน ปลาปิรันย่ายักษ์ที่บินได้ นกเรืองแสง และไดโนเสาร์จากยุคในอดีตกาล ก่อนที่ทั้งสิ้นจะใส่ใจถึงอันตรายจากภูเขาไฟที่กำลังปะทุพร้อมระเบิดได้ตลอดช่วงเวลา หมวดเขาต้องหาทางออกเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินไป และความนิยมชมชอบของหนังหัวข้อนี้ส่งผลให้มีภาคต่อออกมาในปี 2012 โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Journey 2: The Mysterious Island พิชิตเกาะพิศวงอัศจรรย์สุดโลก ที่ยังอาจจะพาคนชมไปผจญภัยกับดินแดนมหัศจรรย์

drathscorporation