หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ

หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ เรื่อง Sweet & Sour ความรักครบรสที่มีทั้งความดราม่าชวนหัวเสียแต่กลับน่าติดตามSweet and Sour เป็นหนังรักจากเกาหลีใต้ที่ได้นักทำให้ทราบแถวหน้ามาถ่ายทอดความรักกึ่งสามเส้าในแบบอย่างของหมวดหมู่เขา โดยพูดถึงอีจางฮยอก วิศวกรหนุ่มผู้มากสมรรถนะกับพยาบาลสาวอย่างหน้าจองดาอึน

ซึ่งความรักของเขาผ่านไปได้ด้วยดีตลอด จนถึงวันที่อีจางฮยอกจึงควรย้ายไปจัดการงานที่บริษัทใหญ่ในกรุงโซล ส่งผลให้พวกเขามีขณะให้กันลดน้อยลง จนความเกี่ยวเนื่องเริ่มจืดจางและไม่มีซึ่งความน่ายินดี ยิ่งกว่านั้นเขายังได้เข้าร่วมกลุ่มกับบุคลากรใหม่สาวสวยฮันโบยอง และทั้งสองยังกำเนิดความหวั่นไหวซึ่งกันและกันอีกต่างหาก ทางหนึ่งก็คนรักที่อยู่ไกลห่าง อีกทางก็คนใกล้ตัวที่ส่งผลให้จิตใจสั่นไหว สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะดำเนินต่อในต้นแบบใด จำเป็นต้องไปติดตามจ้ะ

หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ

หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ ร่างทรง

ใครยังมิได้ชม ไปชมในช่วงเวลานี้ยังทันนะ เพราะว่าหนังผีเรื่องนี้ว่ากันว่าเป็นหนังผีที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ พล็อตโดยประมาณ ว่าอึ้งแล้ว ความรู้สึกข้างหลังชมหนังจบก็ว่าอึ้งไม่แพ้กัน เล่าคร่าวๆ แบบไม่สปอยล์นะ ร่างทรงนี้เป็นหนังที่ถ่ายทอดออกมาในเวอร์ชั่นของสารคดี มีตากล้องเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก ซึ่งตรงนี้ให้สัมผัสเรียลสุดๆ โดยสารคดีที่ว่าเป็นสารคดีเกี่ยวกับการตามติดชีวิตร่างทรง ซึ่งนั่นก็อย่างเช่น ป้านิ่ม ผู้เป็นร่างทรงของย่าบาหยัน

โดยสารคดี (หรือหนังประเด็นนี้) จะพาพวกเราไปตามติดชีวิตของป้านิ่มกันแบบขนาดที่เล็กมากยิบ พร้อมกับบทสัมภาษณ์สั้นๆ บางระหว่าง อ่านถึงตรงนี้หลายคนคงจะไม่รู้สึกถึงความหวือหวาหรือน่ากลัวอะไร ถ้าสารคดีประเด็นนี้มิได้หว่านล้อมให้พวกเราไปรู้จักดีกับนักแสดงหลานของป้านิ่มอย่าง มิ้งค์

เรื่องราวหลังจากที่ป้ากับหลานได้มาเจอกัน รวมทั้งคนชมอย่างพวกเราที่ได้เห็นมิ้งค์เป็นครั้งแรก นั้นนำพาเรื่องราวแปลกประหลาดรวมถึงน่าขนลุกตามมาอีกเป็นกอง โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนจบที่นอกจากนั้นจะทำให้อ้าปากค้างกันแล้ว ยังมีอะไรให้หมวดหมู่พวกเราได้ไปคิดต่อกันอีกไม่บางส่วนเลยล่ะ

เทอมสอง สยองขวัญ: ตึกวิทย์เก่า

ตึกวิทย์เก่าเป็นอีกหนึ่งตอนในกรณีที่เบิกบานและบันเทิงแบบหาตัวจับได้ต้องการโดยเหตุการณ์จะกำเนิดขึ้นที่มหาลัยแห่งหนึ่งในณ เวลากลางดึกกอล์ฟที่เป็นหนุ่มเคลื่อนแกร็บนำของมาส่งให้มีนที่เป็นพี่สาวแต่ดันเข้าไปในตึกวิทย์เก่าที่มีแต่สถานะการณ์สยองขวัญ มันเป็นขณะที่มีอารมณ์บางสิ่งบางอย่างแตกต่างออกไปหรืออาจจะเป็นเพราะสองข้อแรกมันสาดพวกเราหนักเกินไปที่ดราม่ากดดันน่ากลัวแต่ตัวตึกวิทย์เก่านั้นมาในเวอร์ชั่นคอมเมดี้ที่จะต้องบอกว่าเทอมสองสยองขวัญเขาทำออกมาได้ถูกจังหว่ะมากๆ (ขำขันที่เรียกว่าขำขันฉลาดหลักแหลม)

ด้วยเหตุว่ามันไม่จำเป็นที่ต้องใช้ความหยาบคายไม่มีความจำเป็นต้องอ้างกับต้นเหตุผลกลใดที่เป็นผลมาจากข้างนอกหรือที่เรียกว่ามุขสามบาทห้าบาท หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ เพราะเหตุว่าเป็นเฮฮาที่เล่นกับเหตุการณ์สภาพแวดล้อมและกับราวกับของความคิด ซึ่งไอเดียเช่นนี้มันเป็นความรู้สึกว่าดีมากเนื่องจากว่าถ้าพวกเราจะส่งหนังออกนอกเช่นนี้ดูมีความเป็นสากลจำนวนเยอะที่สุด ไม่ว่าจะไทยหรือเทศก็เสพรายละเอียดแบบนี้ได้แต่คนไทยเราก็จะมีความเขาใจที่มากมายยิ่งกว่าเนื่องมาจากมันไปเสียดสีความเชื่อเรื่องเก่าๆที่เป็นรูปจำมาว่าผีควรจะเป็นเช่นนั้นแบบนี้แล้วหากพวกเราทำเช่นนี้กับผีผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร

กล่าวเลยว่าฮาและกวน…เป็นอย่างมากแต่ก็จำเป็นที่จะต้องกล่าวว่าอาจจะไม่จับจิตแฟนผีแบบขนบเริ่มแรก ผู้คนจำนวนมากคงจะเคยได้ฟังว่าผีมันดูไม่สมจริง เป็นสิ่งที่นักเขียนโดยส่วนมากจะเห็นได้ชัดบ่อยครั้งกับการรีวิวหนัง ซึ่งส่วนบุคคลนักเขียนเองไม่ได้อะไรเยอะมากๆแต่ก็ยังมีความอยากได้รู้ดีว่าผีสมจริงจะต้องลักษณะแบบไหนลักษณ์เช่นไรหรือจะเป็นผู้หญิงชุดไทยผมยาวหรือตัวดำร่างสูงใหญ่ก็ไม่อาจจะทราบได้ด้วยเหตุว่าไม่เคยแสดงตัวและหลายคนถูกฉายซ้ำกับภาพจำเหล่านี้ และบทหนังของในขณะนี้จะเสียดสีสถานะการณ์และรูปจำที่มีต่อผีทั่งหมดและที่แน่ๆนักบ่งชี้หลักก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆอย่างคุณ กิต THREE MAN DOWN ใครที่เป็นแฟนคลับแฟนเพลงนี้คงอาจจะเป็นผลงานการทำให้ทราบน้ำดีของเขาที่ถ่ายทอดให้เราได้ดูและจะไม่ผิดหวังกับช่วงนี้แน่นอนหากผู้อ่านทุกท่านชอบแบบที่คนเขียนชอบ

THE POSSESSION (2012)

หนังหยิบเรื่องของกล่องดิบุก (dybukk) มาสร้าง โดยมีความเชื่อว่าคนไหนที่ซื้อกล่องนี้ไปจำเป็นจะต้องเจอกับต้นเหตุไม่ดีตามมา และบรรดาเจ้าของกล่องใบนี้ก็กล่าวถึงผ่านทางอีเบย์ว่า พวกเขาเจอเรื่องแปลก ๆ เจมส์ แฮ็กซ์ทัน (James Haxton) ที่ซื้อกล่องจากงานเปิดท้ายขายสินค้า

เพื่อให้แม่เป็นของขวัญเล่าว่า แม่เกิดเส้นเลือดแตกแทบจะในทันทีที่ได้รับ แต่เขาก็ยังไม่เชื่อเรื่อง จนพี่ ๆ น้อง ๆ ของเขารวมทั้งของภรรยามานอนที่บ้าน หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ และทุกท่านฝันร้ายเรื่องเดียวกัน ข้อมูลจาก Live SciFi กล่าวว่า กล่องนี้ “มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ ซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณ” ที่หลุดมาจากนรก กล่องถูกโพสต์ขายบนอีเบย์ ซึ่งพากย์สรรพคุณว่า “กล่องเก็บไวน์แบบยิว” มีของแถม เช่น ผม 2 ปอย, เทียนไข 1 เล่ม และวิญญาณที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหตุเหนือธรรมชาติ

ใช่หรือหลอก: ณ เวลาถ่ายทำในปี 2012 คณะทำงานไม่ประนีประนอมรับทราบตัวตนของกล่อง “ไม่… พวกเราไม่ต้องการที่จะอยากเห็นได้ชัดมัน ไม่ควรต้องส่งรูปมันมาให้นะ” จูเลียต สโนว์เดน (Juliet Snowden) นักประพันธ์บทบอกเจ้าของกล่อง หลังถ่ายสำเร็จ 5 วัน ของเจือฉากในห้องเก็บของถูกเผาเหี้ยน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่ประสบต้นเพลิง ส่วนกล่องที่ตั้งขายไว้ 280 เหรียญในอีเบย์ ก็ได้เช่นกันรับความพอใจมากขึ้นเมื่อหนังสือพิมพ์ยิว เขียนเรื่องว่าด้วยพลังของมัน

Legend of The Blue Sea

ยังอาจจะต่อเหตุเพราะซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีนะคะ หัวข้อนี้เป็นเช่นเดียวกับของนางเงือกสาวแสนสวยนางเอกของเรากับพระเอกที่ในเรื่องนั้นเป็นนักต้มตุ๋น ประเด็นนี้นำชี้ให้เห็นโดย “ช็อน จี-ฮย็อน” นางเอกสาวชั้นเชิงตำยาวนาน ที่บอกได้เลยว่าชมเช่นไร ๆ ก็คุ้มค่ะ

เพราะเหตุว่านอกจากนั้นความสวยของเธอแล้วนั้น ยังมีความฮาในแบบฉบับที่ช็อนจีฮย็อนเท่านั้นซึ่งสามารถทำได้ หากผู้ใดพอจะคุ้นเคยกับ “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ  มาบ้างก็น่าจะพอจำได้ว่านางเอกของเรื่องนั้นสร้างความฮาไว้ได้ตราตรึงใจมากแค่ไหน ซึ่งไม่ควรต้องเอะใจไปเลยค่ะ เนื่องด้วยประเด็นนี้ก็คือนางเอกคนเดียวกันนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่แฝงไปด้วยความแฟนตาซี ซึ่งเนื้อเรื่องความรักของเงือกกับมนุษย์นั้นกล่าวอ้างจากตำช้านานในยุคราชวงศ์โชซอน

สำหรับเนื้อเรื่องนั้น จะมีทั้ง Past ก่อนหน้านี้สมัยก่อนที่จะพระเอกได้เคยผลักดันนางเอกจากการถูกจับเป็นเชลยไว้ได้ โดยทั้งสองได้กลับมาเผชิญกันอีกสักครั้งในระหว่างปัจจุบันนี้ที่ประเทศสเปน เพื่อนางเอกที่เป็นเงือกนั้น หากเธออยู่บนบกแล้ว เธอจะมีขาเดินได้ทั่วๆไปเหมือนมนุษย์ธรรมดา (แต่จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนเดินอยู่ช้านานหน่อย)

แต่เมื่อขาของเธอโดนน้ำ เธอก็จะแปลงตัวกลับไปเป็นนางเงือกเหมือนดังเดิม และเมื่อขึ้นมาอยู่บนบกแน่นอนว่าพละกำลังของเงือกนั่นย่อมมีมากยิ่งกว่ามนุษย์ทั่วไปทั่วๆไป สิ่งนี้ที่ส่งผลให้พระเอกทึ่งในตัวนางเอกมาก ๆ และบวกความใสซื่อของนางเอกอีก ก็ยิ่งทำให้พระเอกอยากกลับใจเปลี่ยนตัวของเราเองเป็นคนดีเลยเชียวค่ะ

เมื่อนางเงือกจำเป็นที่จะต้องมาปรับตัวอยู่บนบกนั้น ก็จะมีทั้งความฮาและความโก๊ะของนางเอกให้ได้หัวเราะกันอยู่เสมอทั้งเรื่อง และนอกจากนี้นี้ยังมีตัวละครจากใน Past ในอดีตอีกเพียบเลยที่จะตามสมทบ มาเป็นตัวดำเนินให้เรื่องเบิกบานเข้มข้นขึ้นมาก

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก

ซีรีส์จีนรีเมคจากหนังยอดนิยมของไทย ที่มาของน้องน้ำและพี่โชน ในเรื่อง “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” หรือ A Little thing called first love เหตุการณ์ก็จะคล้ายคลึงกับของไทย

โดยพระเอก เหลียงโย่วเหนียน รุ่นพี่สุดฮอตในโรงเรียนที่สาว ๆ หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ ตามกรี๊ด ความสามารถนั้นมีรอบด้าน เพอร์เฟคไปซะทุกสิ่งทุกอย่าง ดิ่งข้ามกับนางเอกเซี่ยเหมียวเหมี่ยวที่เป็นลูกเป็ดไม่สวยแบบยังหัวช้า แต่เป็นผู้คนที่หัวใจดีมีความบากบั่น เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร ฟินเหมือนของไทยมั๊ย จำเป็นจะต้องตามไปชมกันแล้วล่ะ มีใน Netflix แล้วนะ
ปรมาจารย์ลัทธิมาร

ซีรีส์จีนเสนอแนะที่ผู้ใดก็ช่างก็เสนอแนะให้ชมเรื่องนี้ มันดีจริง ๆ เรตติ้งในจีนพุ่งกระฉูด ราวแบบฉุดไม่อยู่แล้ว เป็นเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับยุทธภพที่ถูกแยกประเภทแยกเป็น 5 ส่วน คือตระกูลหลันแห่งกูซู ตระกูลเจียงแห่งยวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเวินแห่งฉีซาน

และตระกูลจินแห่งหลันหลิง แต่มีอยู่ตระกูลหนึ่งคือตระกูลเวินออกอาละวาด เลยต้องพึ่งเหล่าเซียนเทพเพื่อจะมาปราบมาร ผดุงคุณธรรม โดยหัวข้อนี้เกี่ยวกับความสนิทสนม ความดีความถูกใจ ความรักของคนในครอบครัว เพื่อสาววายประเด็นนี้ก็มีให้ฟินกันเล็กน้อยกระชุ่มกระชวย ถ้าใครเบื่อดูซีรีส์จีนแบบกุ๊กกิ๊ก เรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารนี้ก็เป็นซีรีส์จีนน่าดูอีกเรื่องที่อยากจะบอกต่อ รูปแบบหนังสือนิยายก็มีด้วยเหมือนกันนะ

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก (First Love)

น้องน้ำและพี่โชน ความรักใส ๆ ที่ตราตรึงในหัวใจของหลายท่านหนังรักไทยที่ไม่ได้ขึ้นหิ้งแค่ในประเทศไทย แต่ยังสร้างเห็นได้ชัดการณ์ไปทั่วทั้งเอเชีย สถานะการณ์รักใส ๆ ครั้งแรก ที่เชื่อว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยน่าจะเคยสัมผัสกันสักครั้งในชีวิต ผ่านตัวละครอย่างน้องน้ำและพี่โชน เด็กสาวและเด็กหนุ่มที่พึ่งจะเคยชินกับความรัก ความรักนั้นส่งผลให้น้องน้ำยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ให้พี่โชนสนใจ ในเวลาที่ความรักก็นำมาซึ่งการทำให้พี่โชนเฝ้ารอเพื่อขอจังหวะจากน้องน้ำอีกสักครั้ง ยิ่งกว่านั้นความรักในเรื่องแล้ว ความสัมพันธ์ของน้องน้ำและผองเพื่อนก็ยังมีผลให้หลายคนจับอกจับใจไม่รู้เพลินค่ะ

The Mist

ฮั่นแน่… รู้นะว่ากำลังลุ้นกันอยู่ใช่หรือเปล่าว่าจะมีหนังเรื่องนี้ไหม จะไร้ได้อย่างไรล่ะ เหตุเพราะเวลาจบของหนังประเด็นนี้ขึ้นแท่นตำช้านานของความ เฮ้ย อิหยังวะ เชียวนะ

เล่าโดยประมาณ สำหรับคนที่ยังไม่ชม The Mist เป็นเรื่องราวของเมืองๆ นึงที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกหนา ซึ่งนั่นไม่ใช่หมอกทั่วไปแบบที่หลายๆคนรู้เรื่อง หนังใหม่พากย์ไทยมันๆ แต่ภายใต้หมอกนั้นยังมีอสูรกาย หรือบางคนเรียกกันว่าสัตว์ประหลาดที่พร้อมจะคร่าชีวิตทุกท่านอยู่ และดูอย่างกับว่าว่าแหล่งกบดานแห่งเดียวที่พอจะเพิ่งพาได้ก็ได้แก่ ซูเปอร์มาร์เก็ตหนแห่งึ่ง ที่สลัดคราบตัวเองจากร้านขายของมาเป็นสถานที่หลบภัยที่อัดแน่นเต็มไปด้วยเหล่าผู้รอดชีวิต

ซึ่งจะกล่าวว่าหนังทำแล้วได้ลุ้นระทึกมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาสัตว์ประหลาดที่มานะจะบุกเข้ามาในซูเปอร์มาร์เก็ต รวมไปจนกระทั่งตอนจบ ที่คนจำนวนไม่น้อยดูแล้วอยากจะโผล่หน้าเข้าไปในหน้าจอ แล้วกระชากตัวละครมาเขย่าด้วยความหงุดหงิด เอ้า หากอยากรู้ว่าณ เวลาทั้งสิ้นว่าเป็นยังไง ไปชมกันต่อเอาเองน้าาา

สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

ทางช่อง 3 ก็ได้เหมือนกันนำซีรีส์จีนน่าดูประเด็นนี้มาฉายด้วยเช่นกัน เหตุการณ์เกี่ยวกับความรัก การสู้รบช่วงเทพกับปีศาจ ความกตัญญูณ เวลาผู้ที่มาเรียนกับคงารย์ โดยเทพเจ๋อเหยียนได้พาไป๋เฉียนไปฝากตัวเป็นศิษย์กับเทพม่อเหยียน ถึงถึงแม้ว่าม่อเหยียนจะรู้ว่าไป๋เฉียนเป็นหญิงปลอมตัวมาก็ยังรับเป็นลูกศิษย์ เป็นเรื่องดังสามชาติสามภพของไป๋เฉี่ยนกับเย่หัว โดยแยกประเภทเป็นชาติที่เป็นศิษย์ ชาติลำดับที่สองเป็นมนุษย์ และชาติที่สามเป็นเทพ โดยแนะนำความลำบาก อุปสรรคความรักในแต่ละชาติภพ เป็นซีรีส์จีนเสนอแนะอีกเรื่องแห่งปี ความยาวอาจจะจะมีหลายๆเวลาอยู่บ้าง แต่ไม่น่าเบื่อแน่นอน

The Break-Up (2006)“เตียงหักแต่ยังรักกันอยู่…..อ้าวทำไงละที่นี้!”

คนไม่มีคู่ไม่รู้หรอก กะอีแค่สั่งซื้อมะนาว 12 ลูก เพื่อมาวางปชั้นเชิงบนโต๊ะอาหาร แต่เพศชายกลับซื้อมาแค่ 3 ลูก มันถึงขนาดจำเป็นต้องเลิกกันเลยเหรอ! เรื่องไม่เป็นเรื่องนี่แหละเรื่องใหญ่ หนังรักคอมเมดี้ประเด็นนี้ ฉายมาตั้งแต่ปี 2006 แต่ความเกี่ยวข้องแบบนี้จะยังมีอยู่ภายในคู่รักทุกสมัยทุกยุค หนังเล่าเรื่องของแกรี่และบรู๊ค คู่รักที่อาศัยอยู่ด้วยกันที่คอนโด ทั้งคู่ทะเลาะกันหลายครั้งจนจึงควรแยกย้ายจ้ะ! เรื่องยุ่งเหยิงๆ กำเนิดขึ้นเมื่อไม่มีผู้ใดยอมย้ายออกไปจากคอนโด ทั้งสองจึงวางแผนขับเคลื่อนไล่อีกฝ่าย ท่ามกลางแผนร้ายของทั้งสองกลับส่งผลให้หมู่เขาได้เห็นได้ชัดอีกมุมหนึ่งของกันและกัน ดังที่มุ่งหมายจะเอาชนะ ก็เปลี่ยนมาทำความเข้าใจและปรับความเข้าใจกัน

The Way Home

ชื่อไทย ‘คุณยายผมเยี่ยมที่สุดในโลก’ สาวๆ น่าจะคุ้นกว่า หนังเล่าถึงความเชื่อมโยงระหว่างยายกับหลานชายตัวบางส่วน ซึ่งชมๆ ไปก็เหมือนตัวแทนของพวกเราทุกคนนี่แหละ พยายามนึกถอยกลับไปขณะยังเด็กสิ พวกเรามั่นใจว่าควรจะมีบ้างแน่ๆ ที่เราได้บีบบังคับของผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด อาจเพราะว่าความเป็นเด็กจึงทำอะไรไปแบบเด็กๆ เจ้าแสบในเรื่องก็ด้วยเช่นกัน อาจจะเพราะว่าหงุดหงิดที่โดนแม่นำมาทิ้งไว้กับยายในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้น (มันใช่เรื่องที่จะมาลงกับยายมั้ยฮ๊ะ!) หนังซึ้งกินใจ แต่ก็ทำร้ายวิชาความรู้สึกไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญยังเป็นเหตุให้ร้องไห้แบบไม่อายคนไหนเลย

drathscorporation