หนังสงคราม เต็มเรื่อง คมชัดระดับ HD ดูหนังซับไทย

หนังสงคราม

หนังสงคราม Braveheart (1995) เป็นหนังสงครามอีกหัวข้อที่คนจำนวนไม่น้อยเสนอแนะ หัวข้อนี้กล่าวถึงอัตชีวประวัติของ William Wallace อัศวินชาวสกอตแลนด์ที่ปลุกระดมชาวสกอตแลนด์ให้ปลดตัวเองออกมาจากการเป็นประเทศราชของอังกฤษซึ่งมีพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 ที่อังกฤษเป็นผู้ดูแล แม้ว่าจะมีการวิจารณ์อยู่บ้างถึงรายละเอียดที่บิดเบือนไปจากความจริงหลายส่วนเพราะว่ากระบวนการทางประวัติศาสตร์ แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ได้รับรางวัลออสการ์สูงถึง 5 รางวัลอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

หนังสงคราม Zero Dark Thirty (2012)

เมื่อเอ๋ยถึงการศึกในโซนตะวันออกกลาง หนึ่งในผู้ที่พวกเราคิดถึงเป็นอันดับต้นๆอาจหนีไม่พ้น โอซามา บินลาเดน หัวหน้าทีมอัลกออิดะห์ หนังสงครามมันๆเรื่องแรกที่พวกเราชี้แนะเลยจำเป็นต้องเกี่ยวกับเขาอย่างแน่แท้จ้ะ Zero Dark Thirty เป็น หนังสงคราม ที่เล่าในโทนครึ่งหนึ่งสารคดี ถ่ายทอดภารกิจของเหล่าทหารอเมริกันสำหรับเพื่อการออกไล่ล่ารวมทั้งตามจับกุมตัว โอซามา บินลาเดน โดยประเด็นนี้จะพาไปเปิดฐานอำนาจข้างในของกรุ๊ปการศึกตะวันออกกลาง มีเรื่องมีราวการไต่ถามไต่สวน ลากยาวไปจนกระทั่งฉากลอบฆ่า รวมทั้งเนื่องจากว่าเป็นหนังครึ่งสารคดีก็เลยถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงสมจังจ้ะ

American Sniper (2015) American Sniper เป็นหนังสงครามตะวันออกกลาง แล้วก็หนังสงครามพลแม่นปืน ถ่ายทอดเรื่องราวของมือพลแม่นปืนที่มีประวัติเป็นการฆ่าคนไปแล้วว่า 160 ราย เขาได้รับภารกิจให้เข้าไปป้องกันกองทัพทหารอเมริกันที่ประเทศอิรัก ด้วยความสามารถความเที่ยงตรงทำให้เขาสามารถรักษาชีวิตสหายทหารในสนามรบมานับไม่ถ้วน รวมทั้งความกล้าของเขาก็เป็นที่เลื่องลือในกลุ่มเพื่อนฝูงทหารหน่วยซีลจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นตำนานที่ถูกตั้งค่าหัวสูงถึง 2 หมื่นดอลลาร์ถ้ามีคนไหนสามารถจับตายเขาได้ เรียกว่าบู๊ระห่ำท่ามกลางบรรยากาศความเครียดในแบบอย่างของการศึกแถบตะวันออกกลางกันสุดๆเลยจ้า

Saving Private Ryan (1998) บางทีอาจพูดได้ว่าเป็นเยี่ยมใน หนังสงคราม ที่ดีเยี่ยมที่สุด เพราะเหตุว่าประเด็นนี้ได้รับคะแนนรีวิวสูงมากมายจริงๆจ้ะ โดยแกนหลักของเรื่องเล่าจากการสิ้นไปของเหล่าทหารอเมริกันในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยใช้ครอบครัวไรอันเป็นตัวเดินเรื่องจ้ะ Saving Private Ryan เล่าราวของ 3 พลทหารเครือญาติไรอันที่เสียชีวิตในการรบ แต่ว่าวันหลังกลับทราบดีว่าลูกชายคนสุดท้องยังมีชีวิตอยู่ ก็เลยเปลี่ยนเป็นภารกิจตามหาพลทหารไรอันให้รอดตายกลับมา มองประเด็นนี้แล้วพวกเราจะได้คำตอบรวมทั้งได้แนวความคิดว่า เพราะเหตุไรหน่วยงานกองทัพก็เลยจำเป็นต้องทุ่มเทเพื่อตามหาชีวิตคนคนหนึ่งมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ ไปดูกัน

Lone Survivor กระทำการพิฆาตสนามรบเดือด เรื่องย่อ สร้างมาจากความเป็นจริง ใน Operation RedWing! ปี 2005 อันดัง จากหนังสือ Lone Survivor: The Eyewitness Account of Operation Redwing and the Lost Heroes of SEAL Team 10 ที่ถ่ายทอดโดยซีลคนมีชีวิตรอดเพียงแต่เพียงอย่างเดียวเป็น Marcus Luttrell แสดงนำโดย Mark Wahlberg.เกิดเรื่องราวของกลุ่มเที่ยวตรวจของหน่วยซีลกลุ่ม 10 มีเรือเอกไมเคิล เมอร์ฟี้(Taylor Kitsch) หัวหน้าทีม,

พันจ่าโทดินแดนนี่ ไดแอทซ์(Emile Hirsch), พันจ่าโทแมทธิว แอกเซลสัน(Ben Foster) รวมทั้งนายสิบโทเสนารักษามาร์คัส ลูทเทรล(Mark Wahlberg) ได้รับคำบัญชาให้เที่ยวตรวจสืบรอบๆช่องเขา Shuryek Valley ระหว่างการลาดตระเวนได้เจอกับเด็กเลี้ยงแพะ รวมทั้งมองไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไรก็เลยปล่อยตัวปล่อยใจไป ก่อนที่จะเวลาถัดมากลุ่มเที่ยวตรวจจะพบว่าตนเองถูกหน่วยรบกรุ๊ปตาลีบันล้อมพื้นที่เอาไว้หมดแล้ว ทางเดียวที่จะรอดไปได้เป็นฝ่าออกไป

Fury (2014)

Fury วันพื้นดินเดือด เป็น หนังสงคราม ในตอนยุคสงครามโลกครั้างที่ 2 ที่ดุดันและก็สร้างขึ้นจากความจริงของพวกทหานที่เคยผ่านการรบ ได้ดารารุ่นใหญ่สุดหล่อของชั้นอย่าง กางรด พิตต์มาเล่นเป็นดารานำจ้าาา บอกแล้วว่าปัง แล้วเรื่องราวของหนังหัวข้อนี้ก็กำเนิดราวช่วงปลายของการรบในเมษายน 1945 มันเป็นในช่วงเวลาที่อเมริกาอยากได้บุกทลายเมืองเบอร์ลิน ร้ายมากนะยะ

แม้กระนั้นป้อมปราการการคุ้มครองป้องกันของเมืองเขาแน่นหนามากมายแบบเกินต่อต้าน ก็เลยได้มอบหมายให้กระเป๋านหน้าที่ของนายทหารคนหนึ่งกับพวกเพียงแค่ไม่กี่คนเข้าไปทลาย และก็เค้าก็สามารถทำสำเร็จ เพียงใช้ความคิด กำลังทหารหรืออาวุธก็เกือบจะไม่สำคัญ จำต้องไปดูแล้วล่ะ

Dunkirk ผลิตมาจากเหตุจริง หนังสงคราม จากการโยกย้ายถิ่นฐาน ‘Dunkirk’ ในปี 1940 หรือ มีชื่อมีนามแฝงว่าปฏิบัติงาน ‘Dynamo’ ซึ่งทหารที่กองทัพอังกฤษ , ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งเบลเยียม จำต้องรีบย้ายถิ่นทางทะเลเพื่อหนีออกมาจากชายหาดผ่านทางท่าเรือ Dunkirkประเทศฝรั่งเศส ภายหลังจากกองทัพเยอรมันจู่โจมรอบๆ Dunkirk จนกระทั่งเรือใหญ่ไม่บางทีอาจเทียบท่าได้ รวมทั้งในที่สุดในดำเนินการคราวนี้ ก็รักษาชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรได้มากกว่า 300,000 นาย

We Were Soldiers เรื่องนี้เกิดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 14 เดือนพฤศจิกายน ปี 1965 พันเอก ‘Harold G. Moore’ ร่วมด้วยกองพันของเขา ได้เดินทางไปสู่เขตสนามรบ ซึ่งตั้งอยู่ในช่องเขาลาดรัง หรือ ชื่ออันน่ากลัวซึ่งประชาชนเรียนตอบรับเป็น‘ซอกเขามรณะ’ และก็เนื่องจากว่าเป็นนายทหารผู้มีความสัตย์จริงตั้งมั่นในคำกล่าว พันเอก ‘Harold G. Moore’หมายถึงผู้ก้าวเท้าลงบนสนามรบ เป็นคนแรก ถ้าแม้กระนั้นแล้วเขาก็ได้เจอเรื่องอันน่าตื่นตะลึงงันว่า หมดทั้งตัวเขาร่วมด้วยทหารในสังกัดของเขา 400 คน ถูกล้อมลอบไปด้วยทหารเวียดฝั่งตรงข้ามกว่า 2000 พันนาย

China – The Founding of a Republic (2009) หากกล่าวถึงหนังชื่นชมความรักประเทศแล้ว พวกเราจะขาดหนังของเมืองจีนเพื่อนรักของพวกเราไปมิได้เลย กับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Founding of a Republic หรือในชื่อไทยว่า ‘มังกรสร้างชาติ’ ออกฉายในปี 2009 ที่ได้ผู้แสดงชั้นแนวหน้าจากจีนรวมทั้งประเทศฮ่องกงอย่างเฉินหลง หลิวเต๋อหัว และก็เจ้าเวย อื่นๆอีกมากมาย

มาร่วมแสดงอย่างเนืองแน่น โดยหนังอิงประวัติศาสตร์หัวข้อนี้ได้เล่าถึง เรื่องราวในตอนการเปลี่ยนแปลงปี 1949 เปลี่ยนประเทศไปสู่ประเทศจีน ซึ่งเป็นจุดเริ่มของการเช็ดกดูแลด้วยความโหฬารของพรรคระบอบคอมมิวนิสต์มาจนถึงทุกวันนี้ โดยตัวหนังยังมีการแทรกฉายภาพจริงจากประวัติศาสตร์ และก็ฉากการทำศึกต่างๆเพื่อสร้างความซาบซึ้งให้กับประวัติศาสตร์ของชาติตนเองอย่างแน่แท้

Love, Death & Robots: Volume 3 (กลไก หัวใจ ดับสิ้น ชุด 3)

โลกอันลึกลับ เหตุอันตราย รวมทั้งเรื่องไม่คาดคิดรอทุกคนอยู่ในฤดูกาลลำดับที่สามของผลงานแอนิเมชั่นดีกรีรางวัลเอมมี่จากทิม ไม่ลเลอร์และก็เดวิด ฟินเชอร์ประเด็นนี้

71 Into The Fire (2010) หัวข้อนี้กล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นเมื่อตอนสิงหาคม 2493 เกี่ยวกับการต่อสู้ในการศึกประเทศเกาหลีที่จับเคราะห์กรรมของประเทศเกาหลีใต้ โดยเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ทหารประเทศเกาหลีเหนือรุกล้ำไปสู่เมืองพูซาน ทำให้นิสิตปริมาณ 71 คนด้วยกันอาสาสมัครถือปืนเพื่อต่อสู้กับทหารประเทศเกาหลีเหนือที่รอบๆแนวเส้น แม่น้ำนักป่า ผ่านการเล่าเรื่องความกล้าหาญของนักสู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเสียสละยิ่งใหญ่ โดยผลิตขึ้นมาจากความจริงจากหน้าประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลี

เมื่อทหารถูกกล่าวขวัญในชื่อมนุษย์สามัญ หนังสงคราม อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่ใช่สารคดีประวัติศาสตร์การทำศึก แต่ว่าสิ่งที่ผู้ชมจะได้มองเห็นเป็นการตามสกอฟิลด์ไปพบความเปราะบางของผู้คนในหลายๆด้านอย่างเช่น การเปิดเรื่องโดยการให้สกอฟิลด์นอนอยู่ใต้ต้นไม้แสนเป็นสุขตราบจนกระทั่งมีสหายมาปลุกจากความสบายสงบเพื่อไปรับภารกิจส่งข่าวสารคราวนี้ รวมทั้งเพียงแค่ชั่วเวลาลืมตาตื่นเขาก็แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการศึกที่มีความตายรออยู่ทุกวินาที

ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้กล่าวว่าทหารเป็นวีรบุรุษกู้ชาติบ้านเมือง มีความแข็งแกร่งไม่กลัวแม้กระทั้งความตาย แล้วก็เป็นพวกหิวการสู้รบจนถึงเลือดสาดอะไรสกอฟิลด์เป็นทหารที่มีความเป็นคนมีความเจ็บ ความหวาดกลัว เสมือนคนธรรมดาทั่วไปทั้งเคยตะโกนใส่หน้าสหายว่าจะเชิญมาทำภารกิจคราวนี้เพราะเหตุใดถึงแม้ว่าเขานอนจู่ๆภาพยนตร์ยังย้ำเนื้อหนังของคนเราอีกทีเมื่อสกอฟิลด์กำลังเริ่มเดินเข้าสนามรบก็โดนลวดหนามทิ่มแทงมือเลือดออกเปียกแฉะมือทหารไม่ใช่ผู้ชายเหล็กการรบแล้วก็การศึกก็เลยเป็นเพียงแต่ฝันร้ายของผู้คนในอาชีพทหาร

Four To Dinner

เรื่องย่อ : หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ท้าแนวความคิดเรื่องคู่แท้ เมื่อนักแสดงวัยรุ่น 4 คน ถูกสลับจับคู่ในแบบอย่างที่ผิดแผกแตกต่างออกไป กระทั่งเปลี่ยนเป็นเรื่องราวความรักหลากรสที่มอบข้อคิดเตือนใจให้ผู้ชม

Hanwoo Rhapsody มหากาพย์เนื้อประเทศเกาหลี  เรื่องย่อ : “เนื้อฮันอู” รายการอาหารอันอร่อยของชาวประเทศเกาหลีใต้มีเรื่องมีราวราวที่มาที่ไปเช่นไร มาร่วมตรวจสอบประวัติศาสตร์เบื้องหน้าเบื้องหลังความอร่อยของเนื้อฮันอู รวมทั้งขนบธรรมเนียมอันเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากเนื้อวัว

Midway (2019) มาต่อกันที่เรื่อง Midway มิดเวย์ ที่นับได้ว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์อีกประเด็นเลยก็ว่าได้ ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริงของยุทธกองทัพเรือมิดเวย์ เป็นศึกทัพเรือที่แสนจะตื่นเต้นเอาซะมากมายๆที่ทำให้เกมในสงครามโลกครั้งที่ 2 จำต้องแปรไปตลอดไป โดยข้อมูลเกี่ยวกับการต่อสู้กันระหว่างทัพเรืออเมริกาและก็ประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค betflik dc เมื่อประเทศญี่ปุ่นมีแผนสำหรับการรุกรานฐานทัพเรือและก็เรือบินสำคัญของอเมริกา ทางอเมริกาก็เลยต้องหาทางคุ้มครองแล้วก็ตระเตรียมปะทะกลับให้ได้ ถือได้ว่าหนังที่สื่อถึงสถาบันครอบครัว ความรัก มิตรภาพ การเสียสละไว้เยอะพอสมควร

เหรียญทหารกล้ามีค่าพอๆกับเหล้าองุ่น ฉากหนึ่งด้ามจับจิตใจคนจำนวนไม่น้อยมากมายเป็นการที่สกอฟิลด์ เล่าที่ตนเคยร่วมรบแล้วก็ได้เหรียญกล้าหาญของสนามรบก่อนหน้าที่ผ่านมามารวมทั้งยังไงล่ะ เขานำเหรียญกล้าที่ทหารจำนวนมากแหนหวงรวมทั้งติดเต็มแผงอกไปแลกเปลี่ยนกับเหล้าองุ่นหนึ่งขวด อีกทั้งกล่าวเพิ่มว่าเขาไม่ได้อยากกลับไปบ้านหรอก ด้วยเหตุว่าการกลับไปพบครอบครัวพอๆกับการรอคอยหมายทหารเรียกรบใหม่อีกรอบ รวมทั้งในฐานะทหารในการรบคำบัญชาของผู้บังคับที่จะให้ไปรบหรือไปตายเป็นสิ่งที่จะต้องยึดให้มั่น สกอฟิลด์ก็เลยเข้าใจในเรื่องหัวใจทหารนายอื่นดีว่าที่มารบกันอยู่ ทุกคนต้องการให้การศึกจบลงอย่างรวดเร็วเพื่อรอดชีวิตกลับไป

12 Strong (2018) หากผู้ใดกันแน่พอเพียงจำเรื่องราว 911 หรือเรื่องราวเรือบินสละชีพชนอาคารสูงในมหานครนิวยอร์ก วอร์ชิงตัน ดี.ซี. ตอนวันที่ 11 ก.ย. 2001 จนกระทั่งทำให้มีคนที่บาดเจ็บแล้วก็เสียชีวิตรวมนับหมื่นคน 12 Strong เป็น หนังสงคราม อัฟกานิสถานเรื่องราวต่อมาจ้ะ โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือสารคดีเรื่อง Horse Soldier เหล่าทหารหน่วยรบพิเศษกรีนเบอเรต์ 12 นาย เข้าไปยังรัฐอิสลามอัฟกานิสถาน โดยมีเป้าหมายเป็นการหาผู้สนับสนุนแล้วก็ชิงพื้นที่ตรงนั้นให้ได้มากที่สุด

Three Kings (1999) มากันที่หนังสงครามชี้แนะอีกหัวข้อจ้ะ ประเด็นนี้แตกต่างไปทางภาพยนตร์ตลกกันบ้าง Three Kings เกิดเรื่องราวของกองกองทัพทหารอเมริกันที่มีฐานทัพอยู่บนทะเลทรายแล้วก็กำลังจะถอนฐานทัพ แต่ว่ามีนายทหาร 4 ผู้ที่ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับเกี่ยวกับกรุสมบัติทองคำ เรื่องราวออกแนวเฮฮาและก็เกิดขึ้นในตอนเหตุปี 1992 ที่อเมริกากำลังต้านทานซัดดัมฮุสเซน เป็นหนังสงคราม Netflix หาดูง่ายดาย ใครกันแน่ที่ต้องการทดลองแปลงแนวก็ประเด็นนี้เลยจ๊า