หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง เรื่อง It’s okay to not be okay ซีรีส์แนวจิตวิทยาหัวข้อนี้ทำให้รู้ออกถึงวิ่งที่อยู่ก้นบึ้งในดวงใจ สิ่งที่ผู้แสดงกดวิชาการสึกไว้ สถานะการณ์ของคนเขียนโกมุนยอง สิ่งที่ช่วยเหลือพยาบาล และพี่ชายที่เป็นออทิสติก ทั้ง 3 คนล้วนมีปมในจิตใจ แม้ว่าเรื่องนี้จะมีความคอมเมดี้บางณ เวลาแต่ออกจะดีปพอสมควรเล่นเอาคนชมหน่วงไปตาม ๆ กัน และไหนจะฉากเรียกน้ำตะของพระเอกที่เป็นการร้องไห้ ที่ไม่อยากให้ใครแสดงตัว บอกเลยว่าเจ็บปวดมาก ๆ นักแสดงเล่นเข้าถึงบทบาทได้ดีจนพวกเราร้องไห้ตาบวมเชียวล่ะ!

The King: Eternal Monarch

The King: Eternal Monarch เกิดเรื่องอย่างกับอีกลำดับชั้นของความโรแมนติกแฟนตาซีที่พูดเล่าเรื่องราวของมนุษย์จากสองจักรวาลคู่ขยาวนาน กษัตริย์อีกอน ผู้ขมักเขม้นหาทางปิดทางเข้าออกเวลาสองมิติ กับจองแทอึล ตำรวจสายสืบมีความต้องการแค่เพียงการคุ้มครองป้องกันชีวิตของมนุษย์และคนรัก The King: Eternal Monarch เขียนบทโดยคิมอึนซุก ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานชื่อเรื่องเช่นเดียวกับเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น Guardian: The Lonely and Great God, Mr. Sunshine และ Descendants of the Sun พร้อมเข้าร่วมกำกับโดยแพคซังฮุน (Secret, Who Are You: School 2015 และ Descendants of the Sun) และหน้าจองจีฮยอน (Search: WWW)

ฉายวันที่: เมษายน 2020

นักส่อให้เห็นนำ: อีมินโฮ (Lee Min-ho) คิมโกอึน (Kim Go-eun) อูโดฮวาน (Woo Do-hwan) คิมคยองนัม (Kim Kyung-nam) และ จองอึนแช (Jung Eun-chae)

What’s Wrong with Secretary Kim / รักมั้ยนะ เลขาคิม (2018)

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แห่งปี 2018 ที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุดถึง 9.2% กับเรื่องราวของเลขาสาวสุดไร้ที่ติอย่าง คิม มีโซ รับบทโดย พัค มินยอง (Park Min Young) ที่ประกาศลาออกอย่างกระทันหัน นำมาซึ่งการทำให้รองผู้บริหารอย่าง อี ยองจุน ซึ่งรับบทโดย พัค ซอจุน (Park Seo Joon)

จำเป็นที่จะต้องหาทางนำมาซึ่งการทำให้เธอแปลงใจกลับมาที่บริษัทอีกครั้ง ขอพูดเลยว่าเคมีของทั้งสองเข้ากันมากๆ เรื่องนี้พัค ซอจุน ยังเล่นใหญ่แบบค้ำประกันความฟินและความฮาอย่างแน่ๆ แถมพวกเรายังได้ข้อคิดและเติบโตไปพร้อมๆ กับตัวละครอีกด้วย
จึงควรพูดว่าซีรีส์หัวข้อนี้ไม่ต่างจากต้นแบบการ์ตูนมากแค่ไหนนัก โดยนักชี้ให้เห็นอย่าง พัค ซอจุน ได้ถอดคาแรกเตอร์เป็นรองประธานอีได้สอดประสานกับเว็บไซต์ตูนแบบสุดๆ จนเหมือนเขาเกิดมาเพื่อรับบทนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ส่วนทางด้านนางเอกสาวอย่าง ปาร์ค มินยอง ก็เล่นเป็นลำดับที่าคิมได้เสมือน copy & paste เลยทีเดียว

Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

ทำสาวๆ คลั่งอยากเจอรักสขาดหายผู้กองกันทั้งประเทศ หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง กับซีรีส์เรื่องปัจจุบันของฮยอนบิน Crash Landing on You ชื่อเรื่องไทย ปักหมุดรักฉุกเฉิน แปรเปลี่ยนเป็นสามี(มโน) ที่เข้ามาอยู่ภายในใจทุกๆ คนแล้ว เหตุการณ์ของสะดุดตาสาวที่เหน้าจอภัยธรรมชาติเวลาเล่นเครื่องร่อน

ส่งผลให้เธอปลิวไปไกลยันเกาหลีเหนือ โดยได้รับการช่วยเหลือจากทหารหนุ่มที่เข้าเวรในระหว่างนั้น กลับกลายเป็นความรับผิดชอบที่จึงควรรีบส่งตัวเธอกลับเกาหลีใต้โดยด่วน แต่สถานะการณ์มันไม่ง่ายขนาดนั้น แล้วก็มีความวายป่วงที่ตามมาอีกเพียบ!

หัวข้อนี้เรียกว่าตอบโจทย์ความโรแมนติกคอเมดี้สุดๆ เคมีนักบ่งบอกนำอย่าง ฮยอนบินและซนเยจิน สุดแสนจะธรรมชาติ เข้ากันดีจนทำคนดูฟินตาแตกตลอดทั้งเรื่อง หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง แถมฉากการถ่ายทำยังหาโลเคชั่นที่เหมือนเรากำลังติดตามความรักที่กำเนิดขึ้นยังเกาหลีเหนือ จนเกือบจะเปลี่ยนแปลงภาพจำของเราไปเลย เชื่อว่าคนไหนดูหัวข้อนี้แล้วอาจอยากไปเที่ยวพยองชางดูบ้างแน่นอน แต่จะเหน้าจอสหายผู้กองสุดหล่อแบบในเรื่องมั๊ย อันนี้ไปวัดดวงกันเองเองนะจ๊ะ

หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง Boku no Ita Jikan หนึ่งชีวิตของผม (2014)

ตีคู่มากับ One Litre of Tears ก็ว่าได้ สำหรับ Boku no Ita Jikan หนึ่งชีวิตของผม ที่หากว่าวาาจะไม่เสียน้ำตามากเท่า แต่คนใดที่ได้ดูก็มีซึมกันไปบ้างเหมือนกันกับสถานะการณ์ของ ทาคุโตะ ชายหนุ่มผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (Amyotrophic lateral sclerosis : ALS) โดยโรคนี้ยังไร้เทคโนโลยีทางการแพทย์ใดซึ่งสามารถรักษาให้ขาดหายขาดได้ อาการของโรคคือกล้ามเนื้อแขนขาจะค่อย ๆ อ่อนแรงลงเรื่อยๆ ๆ

และตอนท้ายก็จะไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้ รวมถึงการบอก การกลืนอาหาร ก็ทำแล้วได้เหนื่อยยาก จนถึงขั้นไม่สามารถขาดหายใจได้อีกด้วยตัวเอง และเสียชีวิตตอนท้าย แต่ถึงจะทราบดีว่าไม่มีทางรักษาหาย ทาคุโตะ ก็ยังต่อสู้แม้เกือบจะยอมแพ้ให้กับโชคชะตาของตน เขามีความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ที่ดีจากคนรอบตัว ทั้งครอบครัว เพื่อจะน และคนรัก ซีรีส์หัวข้อนี้ทำให้เราได้รู้จักกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงขึ้นมาก

Nevertheless

‘มาชมผีเสื้อที่ห้องเราบ้างมั๊ย’ กลุ่มคำเด็ดที่ส่งผลให้ร้อนระอุไปทั่วโซเชียล! จำเป็นมากจริง ๆ กับซีรีย์เกาหลีโรแมนติกดราม่าอย่าง Nevertheless รักนี้ห้ามมิได้ ที่กล่าวถึงเหตุการณ์มาจากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมของ Naver Webtoon โดยเรื่องเล่าสถานะการณ์ความรักณ เวลา ‘ยูนาบี’ หญิงสาวที่ประสบประสบพบเห็นแต่ความรักที่ล้มเหลว จนนำมาซึ่งการทำให้เธอไม่เชื่อในโชคชะตา

และไม่ได้อยากตั้งใจกับหัวข้อนี้อีกต่อจากนี้ไป จนถึงได้ไปพบกับ ‘พัคแจออน’ หนุ่มแบดบอยทรงเสน่ห์ ที่มีนิสัยเฟรนลี่ แต่ไม่เน้นผูกพัน เมื่อยูนาบี ผีเสื้อตัวนิดหน่อยทราบทั้งทราบดีว่าตัวเราเองกำลังแพ้ทาง และกำลังบินเข้ากองไฟอย่างจัง แต่ก็อย่างว่าเป็นความเชื่อมโยงที่รู้ดีว่าเสี่ยง…แต่อาจจะต้องขอทดลอง ซึ่งผลลัพธ์ความรักครั้งนี้ จะสมหวังหรือหมดหวัง ? แล้วตัวแปรอย่าง ‘ยังโดฮยอก’ เพื่อที่จะนสมัยวัยเด็กเล็กของ ยูนาบี จะเข้ามาบทบาทอย่างไรกับความรักครั้งนี้ เอาเป็นว่าตลอดเรื่องไม่สามารถคาดหมายทางได้จริง ๆ ว่าใครเป็นพระเอกกันแน่ เสนอแนะว่าจำเป็นต้องไปเชียร์ไปลุ้นกันเอาเองโลด!

Move to Heaven (2021)

ชายหนุ่มคนหนึ่งปฏิบัติการให้กับพ่อของเขาที่บริษัทที่ชื่อว่า Move to Heaven ซึ่งเคลียร์ทรัพย์สินของผู้ตายเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้น พี่ชายเลี้ยงของเขาเข้ามาพัวพันกับบริษัท และเขาไม่ได้เป็นคนที่เอาใจใส่หรือเห็นได้ชัดอกเห็นได้ชัดใจ แต่เมื่อณ เวลาผ่านไป เขาจะมองสิ่งต่าง ๆ

ไม่เหมือนออกไป แต่ละณ เวลาเกี่ยวพันกับการตายของบุคคลและมองย้อนกลับไปไปที่ชีวิตของพวกเขาและแนวทางที่ชายหนุ่มที่มีแอสเพอร์เกอร์สามารถแสดงตัวสิ่งที่ผู้อื่นพลาดเกี่ยวกับความตายของหมวดเขา ซีรีส์ที่คาดคาดเดาได้ แต่เพราะเหตุว่าคุณภาพของการทำให้ทราบและบทที่ยั่วยวนใจคุณเข้ามา หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง และการตายแต่ละครั้งส่วนมากจะหมายถึงว่าการมองชมจิตใจสลายในวันท้ายที่สุดของบุคคลและการต่อสู้ดิ้นรนก่อนที่หมู่เขาจะเสียชีวิต สามารถหาชมซีรีย์เกาหลีเศร้า ดราม่า ประจําปี 2021 นี้ได้บน Netflix

Big Mouth

ซีรีย์เกาหลี 2022 สุดเข้มข้น พูดเล่าสถานะการณ์ของ พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหางแถว แต่ด้วยความที่เป็นคนปากเก่งทำให้เขาได้รับฉายาว่า Big Mouth และได้ประสบกับ พัคชางโฮ บังเอิญเข้าไปพัวพันกับคดี จนถูกรู้เรื่องผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋น เหตุการณ์ความสนุกจะเป็นอย่างไรถัดไป ได้โปรดกรุณาติดตาม

It’s Okay to Not Be Okay

เหตุการณ์ของความรักที่ไม่ปกติของคนสองผู้คนที่ช่วยรักษากายใจของกันและกัน มุนกังเท รับบทโดย คิมซูฮยอน (จากเรื่อง My Love from the Star และ The Moon Embracing the Sun) เป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช เขาไม่เชื่อเรื่องในความรักและดำเนินชีวิตไปด้วยความกดดันและความเจ็บปวดโดยอุทิศตนดูแลพี่ชายผู้พิการ ในเวลาที่ โกมุนยอง รับบทโดย ซอเยจี (จากเรื่อง Save Me และ Lawless Lawyer) เป็นนักประพันธ์หนังสือเพื่อเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับความรัก เธอเป็นที่รู้จักในหมู่คนทุกวัยแต่เธอกลับมีนิสัยที่เย็นชาและต่อต้านสังคม

ฉายวันที่: เดือนมิถุนายน 2020

W Two Worlds / W รักข้ามมิติ (2016)

W Two Worlds เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก หนังใหม่พากย์ไทยเต็มเรื่อง แฟนตาซี ที่ถูกดัดเปลี่ยนบทมาจาก W: Two Worlds ซึ่งแต่งโดย Juniverse หรือ ลี แช (Lee chae) กับเรื่องราวการเจอกันระหว่างนางเอก โอยอนจู รับบทโดย ฮันฮโยจู (Han Hyo Joo) ไปตามหาพ่อที่หายไประหว่างเขียนการ์ตูนเรื่อง W จึงได้หลุดไปในโลกของการ์ตูนและเหน้าจอกับพระเอก คังชอล รับบทโดย อีจงซอก (Lee Jong Suk) ที่กำลังบาดเจ็บ

เธอเลยได้เข้าไปสนับสนุน หลังจากนั้นเรื่องราวก็เลยได้เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น โดยเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและน่าติดตาม แถมปมของนักแสดงยังเป็นเหตุให้เราจะต้องลุ้นไปกับนักแสดงอีกด้วย นอกนั้นนี้ยังได้ข้อคิดผ่านนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นความรักของครอบครัว หรือแม้แต่การไม่ยินยอมอ่อนข้อแพ้อะไรไม่ยาก แถมปัจจุบันนี้ประเทศไทยของเรายังหยิบยกซีรีส์หัวข้อนี้มารีเมคใหม่ชื่อว่า เกมรักสลับมิติ (Switch On) และเปลี่ยนบทของพระเอกดังที่อยู่ด้านในโลกการ์ตูนเป็นโลกของเกมแทน

อีกสิ่งหนึ่งที่คนเอ่ยถึงในซีรีย์คือหนังสือภาพน่ารักๆ อย่าง Love is ของ Puuung ศิลปินวาดภาพประกอบชื่อเรื่องดังของเกาหลี ที่ได้นิยามสถานะการณ์ความรักมาในรูปแบบรูปชุดสุดโรแมนติกสลับกับคำบรรยายบางส่วน และเป็นหนังสือที่ คังซอล และ โอยอนจู ทำกิจกรรมน่ารักๆ เพื่อที่จะเติมความหวานตามหนังสือเล่มนี้ร่วมกันอีกด้วย

ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อที่จะเธอ Descendants of the Sun

ที่สุดของความโด่งดังของซีรีส์เกาหลีในขณะปี 2016 ที่ทุกคนต้องเอ๋ยถึงไม่ว่าจะเป็นเพลงประสม, ตัวพระนาง, หน้าที่การงานของทหารและหมอ, และแม้กระทั้งการตัดหน้าม้าตามนางเอกของเรื่องเพื่อใช้มัดใจกัปตันยูชีจิน พูดได้ว่าเป็นสถานการณ์สามีแห่งชาติเลยจ้ะ

โดย Descendants of the Sun นั้นมีเรตติ้งสูงสุดร้อยละ 30.4 จากช่อง KBS2 เป็นเลิศในซีรีส์ที่ฟินกระจาย จิกหมอนขาดไปข้างหนึ่งเลยก็ว่าได้จ้ะ เนื่องความเคมีที่เข้ากันสุด ๆ ของพระนาง ทำให้ส่งบทออกมาชมเป็นธรรมชาติ อันจริงแล้วหลังซีรีส์เรื่องนี้จบไปไม่ช้านานนัก พระนางในประเด็นนี้ก็ตกลงวิวาห์แต่งงาน แต่ด้วยเหตุว่าสาเหตุผลส่วนบุคคลในช่วงภายหลัง (1 ปี 8 เดือน) ทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันตกลงแยกทางกันโดยดี แต่ไม่เป็นไรจ้ะ แม้ว่าพระนางของเรื่องในชีวิตจริงนั้นจะไม่อาจจะให้พวกเราหยิบจิ้นฟินเฟร่อได้อีกต่อจากนี้ไป แต่พวกเรามาก็มาจิ้นในซีรีส์ได้จ้ะ

DANCE SPORTS GIRLS

ปีที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นออกอากาศ: 2018 โอกาสทางการรับชม: Viu

ณ เมืองกอเจที่กำลังเกิดการปรับปรุงใหม่จนนำมาซึ่งการทำให้ผู้อยู่อาศัยเดิมหลากหลายควรต้องย้ายถิ่นฐานออกไป หลายๆสิ่งหลายแบบยังคงจะดำเนินไปช้าๆ ไม่ชวนให้ตื่นเต้น แต่กลับมีเด็กสาวหมู่หนึ่งที่จะนำความมีชีวิตชีวากลับสู่เมืองแห่งนี้ แม้ว่าอาจเรียนรู้ไม่เก่ง แต่หมวดเธอก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับสิ่งที่ตัวเองรัก นั่นคือ “การเต้น”

Dance Sports Girls คือซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยการก้าวข้ามผ่านตอนวัยหรือ Coming of Age ได้อย่างละมุน ชวนติดตาม พร้อมชวนให้เอาช่วยว่าหมวดหมู่เธอพวกนี้จะสามารถไขว่คว้าความฝันที่ต้องการได้ได้ผลหรือเปล่า

drathscorporation