ยาเม็ดฟู

ยาเม็ดฟู รู้จักดี วิตามินเม็ดฟู่

ยาเม็ดฟู ประโยชน์ของวิตามินเม็ดฟู่ เมื่อเปรียบกับเม็ดวิตามินแบบปกติเม็ดฟู่กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้อาหารเสริมและยาเริ่มต้นนำเม็ดฟู่มาใช้สำหรับการรักษา เนื่องมาจากความสบายสำหรับการกินเม็ดฟู่ถูกดีไซน์มาให้เข้ากันกับของเหลวตัวอย่างเช่นน้ำหรือน้ำผลไม้ โดยให้เม็ดฟู่ทำละลายในน้ำ ด้วยรสชาติที่หอมอร่อย และทานไม่ยาก ก็เลยส่งผลให้เม็ดฟู่เป็นตัวเลือกที่นิยมเพื่อหลายๆ คน ซึ่งรวมถึงลู่ทางแบบใหม่ เพื่อผู้ที่ทานยาเม็ดและสินค้าเสริมอาหาร

ยาเม็ดฟู

คุณประโยช์จากวิตามินเม็ดฟู่ เมื่อเปรียบเทียบกับวิตามินทั่วไป รสชาติ ที่ จับอกจับใจ ยาเม็ดฟู  เมื่อเทียบกับแบบเม็ดทั่วไป เม็ดฟู่ได้รับความ นิยม เป็น อย่าง มาก เพราะว่าสามารถละลายในของเหลวอาทิเช่นน้ำหรือน้ำผลไม้ซึ่งมีความหมายว่าหมวดเขามักจะรสชาติที่เหนือกว่าวิตามินเม็ดปกติ เนื่องมาจากโดยธรรมดาตัวเม็ดจะแตกตัวช้าๆ จะมีผลให้อัตราการดูดซึมน้อยลง ในทางกลับกันเม็ดฟู่จะละลายได้อย่างรวดเร็วทันใจและครบถ้วนซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับผลดีจากวิตามินเต็มที่

ละลายตัวและการแตกตัวได้ทั่ว วิตามินเม็ดทั่วไปจะค่อยๆละลายในกระเพาะอาหาร

และบางโอกาสจะละลายได้เพียงน้อยเท่านั้นได้ผลให้มีอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ ประโยชน์ของเม็ดฟู่คือละลายและแตกตัวอย่างสมบูรณ์และสม่ำเสมอ ส่งผลให้การชมดซึมวิตามินได้ครบถ้วน และมีโอกาสนิดหน่อยที่จะเกิดการระคายเคืองทำให้ทานน้ำได้เพิ่มเติมขึ้น นอกนั้นจะได้วิตามินที่เต็มหน่วยบริโภค ยังสามารถได้ทานน้ำเพิ่มอีกขึ้นด้วย สำหรับท่านที่ทานน้ำได้เล็กน้อย หรือป่วยไม่สามารถที่จะทานน้ำได้ตามปกติ วิตามินเม็ดฟู่จะเป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับเพื่อการส่งผลให้การทานน้ำของคุณเพิ่มเติมขึ้น

แก้ไขปัญหาการกลืน เป็นโอกาสทางที่ดีทางหนึ่ง สำหรับคนที่มีอุปสรรคการกลืน อาทิเช่น ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ที่มีข้อขัดแย้งกลืนยาหรือวิตามินยาก หรือมีลักษณะอาการป่วยที่คอ เพราะวิตามินบางตัวมีขนาดเม็ดที่ใหญ่ และควรต้องทานด้วยจำนวนหลายๆเม็ด
ไม่ยุ่งยากต่อการชงดื่ม ชงง่ายเพียงหย่อนเม็ดฟู่เพื่อจะละลายในน้ำ ไม่ต้องคนแบบผงที่เมื่อชงแล้วจะต้องคนและคงมีปัญหาเป็นตะกอน หรือละลายตัวไม่หมด ส่วนที่นำมาผสมกันหลักใน 1 เม็ดฟู่

กรดทั่วๆไปที่ใช้ในปฏิกิริยานี้คือกรดซิตริก มาลิก ทาร์ทาริก อะดิปิก และกรดฟูมาริก ในพวกหมวดหมู่เขากรดซิตริกได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันเยอะที่สุดและทำได้ผลิตภัณฑ์มีรสเปรี้ยว คุณสามารถหาได้ง่ายในเม็ดฟู่วิตามินซีนอกจากนี้นี้ กรดมาลิกยังสามารถใช้ในสูตรฟู่เพื่อที่จะสร้างรสชาติที่ค้างอยู่ด้านในคอที่นุ่มนวลกว่าแต่ว่ามีราคาสูงกว่ากรดซิตริก กรดอื่นๆ บางจำพวก ดังเช่น กรดทาร์ทาริก กรดอะดิปิก และกรดฟูมาริก มักไม่ค่อยใช้เพราะเหตุว่าสมรรถภาพในการละลายน้ำต่ำ

ตามที่พูดเอาไว้ภายในขณะต้น นี่คือปฏิกิริยากรด-เบส ดังนั้น นอกเหนือจากกรด ยาเม็ดฟู  ที่ พูด ถึง ข้าง ต้น เบสทั่วไปที่ใช้ในปฏิกิริยาฟู่คือโซเดียมไบคาร์บอเนต โพแทสเซียมไบคาร์บอเนต โซเดียมคาร์บอเนต โซเดียมและโพแทสเซียมคาร์บอเนต ในจำนวนนี้ โซเดียมไบคาร์บอเนตมักใช้ในสูตรผสมที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดฟองฟู่และกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสารละลายที่และแจ่มแจ้งหลังจากที่ยาเม็ดฟู่สลายตัว

อย่างไรก็แล้วแต่ เปอร์เซ็นต์ของ CO2 ในโซเดียมคาร์บอเนตนั้นต่ำยิ่งกว่า ใน ไบ คาร์ บอ เนต ระหว่างสนองตอบเร็วขึ้นและเสถียรลดน้อยลง ในผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ ทั้งคาร์บอเนตและไบคาร์บอเนตถูกใช้ในอัตราส่วน 50/50 เมื่อระดับโซเดียมคือปัญหาเพื่อบางคนที่มีความดันโลหิตสูง อาจจะใช้โพแทสเซียมไบคาร์บอเนต เกลือคาร์บอเนตทั้งสองจำนวนมากใช้เป็นสารนำมาซึ่งการทำให้แห้ง

เพื่อให้มีเม็ดฟู่ที่บริบูรณ์จะมี การ เพิ่ม สาร ยึด เกาะเพิ่มเติม เหตุเพราะมีความหมาย (10-20%) เพื่อที่จะนำความแข็งของเม็ดฟู่มาสู่จุดซึ่งสามารถจัดการได้ สารยึดเกาะเหล่านี้ต้องละลายน้ำได้ ดังเช่น เด็กซ์โทรส ซอร์บิทอล ไซอิทอล โพลิไวนิลไพร์โรลิโดน (PVP) แลคโตส แมนนิทอล และ PEG 6000

ควรใช้กาวด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากกาวสามารถจำนวนไอน้ำเข้าไปในเม็ดได้ สิ่งนี้ไม่พึงปรารถนาและคงจะเสริมเติมช่วงการสลายตัวเมื่อใช้ในปริมาณมาก

ทานง่ายยิ่งกว่า เป็นลู่ทางเพื่อผู้กลืนอาหารยากคงอาจจะเป็นในบางกรณีไปที่ยาแบบเม็ดมีอุปสรรคกับท่านสมาชิกที่กลืนยากวิตามินแบบอัดเม็ดจึงเป็นตัวเลือกที่ได้เปรียบกว่าจากผลสรุปทั้ ก็เลยไม่ประหลาดใจว่า เพราะเหตุไรวิตามินแบบเม็ดฟู่จึงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากทานไม่ยาก รสชาติดีและยังดูดซึง่ายยิ่งกว่า เร็วทันใจกว่า รับรู้ได้ชัดกว่า Interpharma ขอพรีเซ็นท์ InterpharmaMultivitamin วิตามินรวมแบบเม็ดฟู่ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมนีด้วยนวัตกรรมที่ล้ำยุคที่สุด มีวิตามินครบถ้วนพอดีกับค่า RDI ของร่างกายคนไทยไม่มากจนเกินไปไม่ส่งสิ่งที่ต้องรับผิดชอบต่อร่างกาย

ค้ำประกันว่าถ้าได้พยายามปรับเปลี่ยนจากแบบเม็ดหรือแคปซูลมาทานเม็ดฟู่แล้วทุกท่านจะอยากทานวิตามินบ่อยๆ และทานวิตามินได้ครบถ้วนแน่ๆรู้จักจำพวกและรูปแบบวิตามินซีรู้จักชนิดวิตามินซีและการทานที่แม่นยำแบบอัดเม็ดวิตามินซีชนิดนี้โดยทั่วมีขนาดตั้งแต่ 25 – 1,000 มิลลิกรัม

แต่ขนาดยอดนิยมทั่วไปคือ 500 และ 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งถ้าเป็นไปได้ควร ที่ จะ ทำ การ เลือกทานที่เฉพาะเจาะจงว่าเป็นแบบ Buffered, Sustained Release หรือ Slow Release เหตุเพราะตัววิตามินซีจะค่อย ๆ ปลดปล่อยจากเม็ดยาช้า ๆ ทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งช่วยให้ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร แต่ชั้นเชิงวิตามินซีในกระแสเลือดที่ได้รับนั้นไม่ไม่เหมือนจากแบบอย่างเม็ดทั่วๆไปที่ปลดปล่อยวิตามินซีแบบทันที

รู้จักจำพวกวิตามินซีและการทานที่ถูกต้องแบบเม็ดอมมีตั้งแต่ 25 – 500 มิลลิกรัม ยาเม็ดฟู  เหมาะสมกับคนที่เกลียดชังกลืนเป็นเม็ด แต่พึงระลึกไว้เสมอไปว่า การอมวิตามินซีแบบเม็ดบ่อยมาก ๆ กรดที่ออกมาจะมีผลให้เคลือบฟันบางจนฟันกร่อนได้

ยาเม็ดฟองฟุู่มีขนาดสูงได้ วิตามินซีเม็ดฟองฟู่จึงมักผสมวิตามินอื่นๆ

ด้วย เช่น วิตามินบี ส่งผลให้ได้รับวิตามินกลุ่มที่ละลายน้ำได้หลายๆ ตัว จา ก การ กิ น ยา1 ครั้งคนจำนวนมากอาจจะตาม หา ยา แก้ เ มา ค้าง หรือ แก้แฮ้งค์ กันในร้านขายของยาตามท้องตลาด บางร้านรวงยาจ่ายยาตามอาการ ดังเช่นว่า หากมีลักษณะอาการคลื่นไ ส้ อาเจียน ก็จะจ่ายยาแก้คลื่นไส้อาเจียน ยกแบบอย่าง เป็นต้นว่า โมทิเลียม Motilium-M หรือดอมเพอริโดน Domperidone

หากมีลักษณะอาการเจ็บศีรษะ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือ ยาอัลคา-เซลท์เซอร์ (Alka-Seltzer ) เป็นตัวยาแอสไพรินในรูปแบบยาเม็ดฟู่ใช้ละลายน้ำดื่มช่วยบรรเทาการเจ็บศีรษะได้ยิ่งกว่านั้นนี้ยังมีสินค้าเสริมอาหารแก้เมาค้างที่เราเคยได้ฟังชื่อเรื่องกัน คือ เวคกี้ (Wakie) และ แฮง (Hang) ซึ่งส่วนประกอบในสินค้าทั้ง 2 นี้ มีวิตามินผสมอยู่จึงทำให้ช่วยลดอาการเมาค้างได้

ดังที่กล่าวมาข้างต้น สรุปว่ายาที่ขึ้นทะเบียนว่าเป็นยาแก้เมาค้างหรือแก้แฮ้งค์ มิ ได้ มี อยู่จริง มีแต่ว่ายาที่ใช้รักษาตามอาการ หรือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมวิตามินเพื่อที่จะช่วยทำให้เราสัมผัสสดชื่น และหายจากการเมาค้างได้ก็แค่นั้น เม็ดฟู่กลายได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากว่าไม่ยุ่งยากต่อการทาน สบาย พกพาง่าย ละลายและแตกตัวได้บริบูรณ์ ได้ความสามารถจากวิตามินครบถ้วน ยิ่งไปกว่านั้นนี้ยังมีรสชาติอร่อย และแก้ไขปัญหาการกลืนยาก เหตุทั้งหมดพวกนี้ทำให้เม็ดฟู่เปลี่ยนเป็นตัวคัดสรรค์ยอดนิยมเพื่อคนที่ทานยาเม็ดเพื่อเสริมอาหารที่ได้รับความนิยมในขณะนี้

ข้อดีของวิตามินฟู่ช่องทางใหม่สำหรับในการรับประทานวิตามินคุณเคยทดลอ ง ยาเม็ดฟู  วิ ตามินหลากหลายชนิดแล้วหรือยัง? มีวิธีใหม่ที่ที่น่าตื่นเต้นให้กับการทานวิตามินเม็ดฟู่ใหญ่ ๆ หย่อนลงไปแล้วเติมน้ำ คุณก็ได้เหมือนกันความเพลิดเพลินเจริญใจไปกับสารอาหารที่อร่อยขึ้นแนวคิดใหม่ของการทานวิตามินเม็ดฟุ่นี้ได้รับความนิยมในยุโรปอยู่แล้วและได้ขยายความนิยมการรับประทานในอเมริกาเพิ่มเติมอีกขึ้น 15% ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในช่วงปี 2548 ถึง 2551

ข้อดีของการรับประทานวิตามินเม็ดฟู่สิ่งที่ดีอย่างหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือวิตามินที่มีองค์ประกอบทั้งสิ้นเป็น สารสกัดจากธรรมชาติ 100% เมื่อเทียบกับวิตามินแบบดั้งเดิมจะใช้วิตามินสังเคราะห์ถึง 50% -70% และเมื่อเป็นวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ ทั้งปวงมาอยู่ในเทคโนโลยีการผลิตเม็ดฟู่แล้วสามารถย่อยได้อย่างรวดเร็วทันใจ ซึ่งช่วยให้การดูดซึม 100% นี่เป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากเพื่อผู้สูงอายุและผู้มีความต้องการที่จะเสริมวิตามิน

วิตามินเม็ดฟู่มีความง่ายต่อการกลืน เป็นประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุที่เจอว่าโดยมากมีอุปสรรคในกลืนวิตามินแบบ และการกินทีละหลายเม็ด และช่วยให้ทานน้ำในรายวันเพิ่มอีกขึ้น และเม็ดฟู่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

สะดวกสบายต่อการพกพา เมื่อเปรียบกับวิตามินแบบเม็ด น้ำ หรือแบบผง เมื่อ ยาเม็ดฟู  พกพาสะดวกและสบายก็สามารถนำไปด้วยได้ทุกที นำมาซึ่งการทำให้การกินวิตามินได้ครบตามช่วงเวลาที่ชี้เฉพาะ รสชาติอร่อย เหตุเพราะเกิดการผลิตมาในรสชาติต่างๆ เป็นต้นว่า รสผลไม้ นำมาซึ่งการทำให้ทานวิตามินได้มากมายยิ่งกว่าขั้นตอนเสริมวิตามินแบบเดิม

drathscorporation