หนังผจญภัย

หนังผจญภัย

หนังผจญภัย

หนังผจญภัย American Horror Story : CovenAmerican Horror Story : Coven ซีรีส์ที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความสยอง ลึกลับ เรื่องราวของ “โซอี้” วัยรุ่นสาวที่พึ่งจะศึกษาค้นพบว่าตนเป็นแม่มด แม่ของเธอส่งให้เธอไปอัพสกิลจนกระทั่งพลังแก่กล้า สามารถควบคุมพลังได้อย่างประหลาดรวมทั้งที่แน่ๆเป็นสามารถเอาตัวรอดจากเหล่านักล่าแม่มดที่คิดจะมากำจัดเหล่าแม่มดให้หมดสิ้น

Review : อย่างที่รู้กันว่าซีรีส์ของ American Horror Story หนัง ผจญภัย ลือชื่อเรื่องความหลอน โดยแต่ละซีซันก็จะเปลี่ยนแปลงมูดแอนด์โทนไปตามธีม ส่วนตอน Coven นั้นจะเกิดเรื่องราวแม่มด ของขลัง พิธีการ คนไหนมาสายดาร์กจำต้องไปให้สุด หัวข้อนี้แม้ว่าจะมีบางช่วงที่แอบออกทะเล แม้กระนั้นก็ยังพากลับมาทันไม่ไม่จบสิ้นออกไปจนกระทั่งน่าเสียอารมณ์ ที่สำคัญเป็นความแซ่บของแม่มดสาวกลุ่มนี้ เห็นแล้วอยากจะลุกขึ้นมาเสกมนต์บ้างเลย

Alice in Wonderland (2010) หนังผจญภัย

วอล์ท ดิสนีย์ พิคพบร์ส แล้วก็ ทิม เบอร์ตัน สุดยอดผู้กำกับที่มีจินตนาการแสนดียอด กับการมาถึงของภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัย 3 มิติสุดจี๊ด อลิซในดินแดนน่าพิศวง กับการผจญภัยครั้งใหม่ที่ดัดแปลงแก้ไขจากหนังสือนวนิยายคลาสสิคทั้ง 2 เล่มที่ยังคงอยู่ในความจำของทุกคน บวกกับความอัศจรรย์ที่จินตนาการรวมทั้งตัวละครสุดบ้า ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นำทีมโดย จอห์นนี่ เดปป์ ในบท แมด แฮทเทอร์ และ มีอา วาสิวัววสกา รับบทบาทสาวน้อย อลิซ ในวัย 19 ปี

ที่จะต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง ภายหลังที่คุณเคยไปๆมาๆแล้วเมื่อครั้งยังเด็ก เธอยังได้พบกับเหล่าสหายในวัยเด็ดของเธอไม่ว่าจเป็น คุณกระต่ายขาว ไวท์แรบบิท, ฝาแฝดยักษ์อ้วนจอมป่วนปั่น ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม, ดอร์เม้าส์ หนูตัวจิ๋ว, หนอนผีเสื้อ, แมว เชอร์ชายร์ แล้วก็ที่ต้องมีให้ได้ แมด แฮทเทอร์ การเดินทางสุดอัศจรรย์ในคราวนี้ อลิซ ควรต้องจบการครองบัลลังก์อันป่าเถื่อนของราชินีแดงลงให้ได้ นอกจากนั้นยังมีนักแสดงที่ร่วมแสดงอีกเพียบเลยดังเช่นว่า แอนน์ แฮทธาเวย์, เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, แล้วก็ คริสพิน โกลฟเวอร์

แนว: Adventure, Family, Fantasy

ผู้แสดงนำฝ่าย: Mia Wasikowska, Johnny Depp, Helena Bonham Carte

ความยาว : 1 ชั่วโมง 48 นาที

หนังเผชิญภัยในป่า Jungle Cruise : เสี่ยงภัยล่องป่าน่าพิศวง

Disney จะพาคุณหวนคืนสู่หนังผจญภัยที่ชักชวนให้ตื่นตาไปกับซีจีหนังเสี่ยงภัยในป่าหัวข้อนี้นับว่าเป็นแนวถนัดของ Disney ไม่ว่าจะเป็นความแฟนตาซี การเสี่ยงอันตราย รวมไปถึงซีจีประกอบฉากต่างๆโดยเรื่องราวจะเอ่ยถึงนักพฤกษ์ศาสตร์อย่าง ดร.ลิลี่ ที่ได้ว่าจ้างกัปตันแฟรงค์เพื่อเดินทางไปสู่เขตที่ลุ่มอเมชอนด้วยเรือลา กิลา ดูหนังแนวผจญภัย วัตถุประสงค์ของเธอเป็นตามหาต้นไม้ในตำนานอย่างน้ำตาแห่งดวงจันทร์ ที่ว่ากันว่าดอกของมันมีพลังที่ช่วยในการรักษาโรค ลิลี่หวังที่จะนำมันไปปรับปรุงวิทยาศาสตร์การแพทย์ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายดายแบบนั้น เพราะแถบที่ลุ่มที่นี้เต็มไปด้วยความเร้นลับอัศจรรย์ อีกทั้งยังมีศัตรูที่มีเป้าหมายเดียวกันอีกด้วย

Aquamanหนังผจญภัยแฟนตาซี, หนังแฟนตาซีเสี่ยงภัย

หนังแนวแฟนตาซีที่มาพร้อมการผจญภัยในห้วงสมุทร ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจในทุกๆฉาก กับการต่อสู้กันภายใต้น้ำที่มาพร้อมซีจีสุดวิจิตรตระการตา จนถึงทำให้ประเด็นนี้น่าจะแปลงเป็นหนังเสี่ยงอันตรายสไตล์ซูเปอร์วีรบุรุษในดวงใจใครหลายคน เรื่องราวของ อาร์เธอร์ ทายาทที่เกิดขึ้นจากมนุษย์ และก็ราชินีของอาณาจักรใต้น้ำที่แอตแลนติส ที่ต้องทำภารกิจเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กำเนิดการทำศึกระหว่างโลกที่ห้วงมหาสมุทรและก็แผ่นดินในฐานะ Aquaman เป็นการเผชิญภัยรวมทั้งการต่อสู้ที่กระพริบตาไม่ได้เลยจริงๆและก็ผู้ใดกันแน่ที่ติดอกติดใจหัวข้อนี้เตรียมพร้อมรอคอยดูภาค 2 ได้เลยนะ

ดารา : เจสัน โมโมอา, แอมเบอร์ เฮิร์ด, วิลเลม ดาโฟ, แพทริค วิลสัน

ความยาว :143 นาที

Clash of the Titanในเรื่อง Clash of the Titans หนังผจญภัย

การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อแย่งชิงอำนาจของบรรดาผู้คนต่อเหล่ากษัตริย์ และก็ของเหล่ากษัตริย์ต่อเหล่าเทพ แต่การศึกระหว่างเทพเจ้าเองนั้นบางทีอาจล้างผลาญโลกได้ หากแม้ครึ่งเทพที่ถูกอุปถัมภ์ให้เป็นมนุษย์ Perseus (เพอร์สิอุส) (Sam Worthington) ไม่มีวิถีทางที่จะคุ้มครองป้องกันครอบครัวของเขาจาก Hades (ฮาเดส) (Ralph Fiennes) หนังผจญภัย จีน  เทวดาผู้โหดเหี้ยมแห่งยมโลก เมื่อไม่เหลืออะไรให้สูญเสีย เพอร์ซีอุสก็เลยสมัครใจเป็นหัวหน้าในภารกิจเสี่ยงภยันตรายเพื่อเอาชนะฮาเดสก่อนที่จะเขาจะสามารถยึดอำนาจจากซุส (Liam Neeson) และเปิดประตูแดนนรกขึ้นบนโลก เพอร์ซีอุสเริ่มเดินทางสู่โลกต้องห้ามเบื้องล่างสำหรับการเป็นผู้นำกองทัพนักรบผู้กล้า เพื่อต่อสู้กับเหล่าซาตานนอกทางรวมทั้งสัตว์ร้ายน่าสพรึงกเงินลัว เขาจะมีทางรอดได้ถ้าเขาสามารถสารภาพพลังแห่งเทพ ท้าทายชะตาชีวิตและก็ลิขิตชีวิตด้วยตนเอง

JOHN CARTER

มาต่อกับที่หนังแนวแอคชันเสี่ยงภัยสุดมันบนดวงดาวที่กำลังจะล่มสลาย เรื่องราวของร้อยเอกคาร์เตอร์ อดีตกัปตันสัมพันธมิตรที่หลงเข้าไปในดาวอังคารแล้วดันไปพบความไม่ลงรอยกันของพสกนิกรระหว่างชนเผ่าเข้าไปอีก เค้าเลยตกกระไดพลออยมิจฉาชีพกลายเป็นหัวหน้าที่กล้าหาญรอคุ้มครองสามัญชนรวมทั้งอาณาจักรบนดาวที่นี้

นักแสดง : Taylor Kitsch, Lynn Collins, Willem Dafoe

หนทางการรับชม : Disney + Hotstar

หนังเสี่ยงภัยในป่า Anacondas : อนาคอนดา เลื้อยสยองโลก

ตื่นเต้นแล้วก็ลุ้นระทึกไปกับงูนักล่าตัวใหญ่ยักษ์ที่ลุ่มน้ำแอมะชอนเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยรู้เจ้างูยักษ์นามอนาคอนดาแห่งที่ลุ่มแอมะซอนแน่นอน ด้วยเหตุว่าหนังเผชิญภัยในป่าแบบเอาชีวิตรอดเรื่องนี้เลื่องลือไปทั่วทั้งโลก โดยเนื้อหาหลักของเรื่องจะเอ๋ยถึงภาควิชาถ่ายทำสารคดี National Geographic ที่นำโดยนักมานุษยวิทยาอย่าง หนังผจญภัย ดร.สตีเฟนแล้วก็ผู้กับกับสาวเทอร์รี พวกเขาต้องการค้นหาชนเผ่าโบราณแห่งเขตที่ลุ่มนี้ที่หายสาบสูญ ซึ่งในขณะที่กำลังล่องไปตามลำธาร พวกเขาก็ได้ช่วยเหลือพอล ผู้ชายปริศนาที่สมัครใจจะนำพาไปยังจุดมุ่งหมาย แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อหัวหน้าทีมโดนแมลงมีพิษต่อยจนถึงเป็นอัมพาต พอลก็เลยยึดเรือรวมทั้งออกตามล่างูยักษ์อนาคอนดาที่พาทุกคนไปสู่อันตราย !

The Spiderwick Chronicles (2008)

การเสี่ยงอันตรายครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณตัวสามลูกพี่ลูกน้องตระกูลเกรซ อันเช่น จาเร็ดและไซม่อน(เฟร็ดดี้ ไฮมอร์ ) พี่ชายแฝดของเขา รวมทั้งพี่สาวชื่อมัลลอรี่ (ซาร่าห์ โบลเจอร์) รวมทั้งแม่เฮเลน (แมรี่ หลุยส์-ขว้างร์กเกอร์) ทั้งยังสี่ชีวิตย้ายเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์สไปเดอร์วิกที่แสนโดดเดี่ยว ซึ่งตอนแรกเคยเป็นบ้านของอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิก (เดวิด สเตร็ทแธร์น) ลุงทวดของพวกเขา แล้วก็ลูซินด้า (โจน พลาวไรต์) ป้าทวดของพวกเขา จาเร็ดได้เจอคู่มือแสนประหลาดชื่อว่า

แนว: Action, Adventure, Drama

ผู้แสดงนำฝ่าย: Freddie Highmore, Sarah Bolger, David Strathairn

ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที

Cursedcursedเป็นการนำตำนานกษัตริย์อาคุณร์แล้วก็กระบี่เอ็กซ์ติดอยู่ริเบอร์มาเล่าใหม่ในมุมมองของสตรี ประเทศชาติที่ปั่นป่วนไปด้วยความระส่ำระสายในการสนใจพวกของตัวเอง “นีมุย” ได้รับคำสั่งท้ายที่สุดจากผู้เป็นแม่ให้นำกระบี่ศักดิ์สิทธิ์ไปให้ “พ่อมดที่เมอร์ลิน” ที่สามารถจะช่วยวินิจฉัยว่าตามที่เป็นจริงแล้วผู้ใดกันแน่คือกษัตริย์ที่จริงจริง เพื่อจบการรบที่ผู้คนกำลังฟาดฟันกันอยู่ในตอนนี้

Rating : 8/10

Review : ความประทับใจแรกของประเด็นนี้หนีไม่พ้นความครีเอทด้ามจับเอาตำนานโบราณเกี่ยวกับกษัตริย์อาคุณร์ที่เราคุ้นหูมาเรียงร้อยใหม่ ป้ายความผิดสนุกผ่านเส้นทางการผจญภัยที่เป็นบททดลองได้อย่างถึงเครื่อง แม้กระนั้นส่วนตัวแอบขัดใจหลายๆตอนที่ขาดความสมเหตุสมผลไปบ้างเหมือนกัน ถ้าใครกันแน่ไม่ซีตรงนี้ก็น่าจะดูได้อย่างเพลิดเพลินๆกับโปรดักชันงามๆฉบับ Originl Series Netflix

Fantastic Beasts The Crimes of GrindelwaldFantastic Beasts

พามาดูหนังแฟนตาซีสุดคลาสิค ว่าด้วยภารกิจของ “นิวท์ สคามันเดอร์” นักสัตว์วิเศษวิทยา ที่ต้องร่วมมือกับ “ศ.จ.อัลบัส ดัมเบิลดอร์” สำหรับการจับตัว “กรินเดลวัลด์” พ่อมดร้ายฝ่ายมืดที่คร่ำครวญหาอำนาจให้สำเร็จ ภารกิจคราวนี้เต็มไปด้วยปริศนาที่รอให้ทุกคนไปหาคำตอบพร้อม

Review : เนื่องจากว่าเป็น Big Fan ม่าม้า J.K Rowling มาตั้งแต่ Harry Potter ภาคแรก เมื่อมีเรื่องราวภายในจักรวาลของโลกเวทมนตร์มีหรือเราจะพลาด ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ทำให้พวกเราเห็นมุมมองของบิดามดแม่มด ผู้วิเศษ หนังผจญภัย ในสมัยก่อนอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้น มีการอุตสาหะนำเสนอหลายๆประเด็นเกี่ยวกับการถูกกดขี่ของคนที่หมดทางสู้ในสังคมที่ไม่ได้มีเพียงแค่ในมักเกิ้ลจากเจ็บปวด แล้วก็ที่น่าให้ดวงใจที่สุดอาจจะหนีไม่พ้น CG แล้วก็ Special Effect ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเหนือคำบรรยาย ผู้ใดกันเป็นสายแฟนตาซีแล้วข้ามเรื่องนี้ไป ควรมีเศร้าใจแน่นอน

Bridge to Terabithia (2007)

หนังแฟนตาซี หัวข้อนี้เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความมหัศจรรย์เริ่มจาก เจส และ เลสลี่ เด็กผู้ชายและก็หญิงที่จากไม่ชอบหน้าเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนรักกัน รวมทั้งทั้งคู่ได้ค้นพบดินแดนอันประหลาดสุดคณานับ ดินแดนที่เรียกขานว่า Terabithia ที่ทีราบิเตีย…ต้นไม้จะเดินได้…แมลงจะรบได้…ยักษ์จะปกป้องรักษา…อินทรีจะพิฆาต ทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้ เพียงแค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้าง….. และก็ในดินแดนทีราบิเตียนี้เอง ที่เกิดขึ้นสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่คนใดกันแน่จะกล้าจินตนาการ

แนว: Drama, Family, Fantasy

ดารานำ: Josh Hutcherson, AnnaSophia Robb, Zooey Deschanel

ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที

FATE : The Winx SagaFATE : The Winx Saga

กับโรงเรียนเวทมนตร์ร่ายเวท ที่อัดฉีดความดาร์กแบบเต็มสูบ เด็กสาวตัวหลัก 5 ผู้ที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนความถนัดในโรงเรียนอัลเฟียที่อยู่บนโลกคู่ขนาน ไม่เพียงแค่ต้องฝึกฝนเพื่อความเก่งกล้า แม้กระนั้นพวกเธอยังจำเป็นต้องต่อกรกับภูติผีที่ตามล่าอีกด้วย

Review : จุดที่ประทับจิตใจสุดๆเป็นเรื่องโปรดักชันที่ทำทั้งยังภาพ เสียง สี และ Special Fantasy ออกมาได้ชวนฝันสุดๆสีสวย ภาพดี ส่วนประกอบครบถ้วนมากมายๆจนกระทั่งเราเองยังอยากเข้าไปเรียนที่สถานศึกษาอัลเฟีย แต่เช่นไรก็มีจุดให้พิจารณาคือการเล่าเรื่องที่ขาดมิติสนนักแสดง ไม่ค่อยมีการเติบโตที่เห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าเรื่องนี้เป็นแถว Coming if Age

Charlie and the Chocolate Factory (2005)

แทบทุกคืนในบ้านของพวกบัคเก็ต อาหารเย็นเป็นซุปกะหล่ำน้ำใสหนึ่งจานชาม ซึ่งเด็กน้อย ชาร์ลี (เฟรดดี้ ไฮมอร์) เต็มอกเต็มใจยิ่งที่จะแบ่งปันกับ แม่ (เฮเลน่า บอนแนม คาร์เตอร์) และ พ่อ (โนอาห์ เทย์เลอร์) หนังผจญภัย รวมทั้งต้นตระกูลทั้งคู่คู่ของเขา บ้านของพวกเขาเป็นบ้านเก่าซอมซ่อข้างหลังเล็กที่ใกล้จะพังทลายเต็มที แต่เต็มไปด้วยความรัก สิ่งท้ายที่สุดที่ชาร์ลีเห็นจากหน้าต่างบ้าน คือโรงงานช็อคโกแล็ตขนาดใหญ่ของ วิลลี่ วองก้า (จอห์นนี่ เดปป์) แล้วก็เขาจะเคลิ้ทหลับไป เพื่อฝันว่ามีอะไรอยู่ในนั้น..

Dhamaka (2021)

 win666.club

drathscorporation