โรง งานผลิตเครื่องสําอาง

โรง งานผลิตเครื่องสําอาง

โรง งานผลิตเครื่องสําอาง

โรง งานผลิตเครื่องสําอาง พวกเรายอดเยี่ยมในหัวหน้าอุตสาหกรรมการสร้างและจัดทำขึ้นเครื่องสำอางยุคใหม่ สามารถกำกับการประสิทธิภาพให้ได้มาตรฐานในทุกกรรมวิธี เรามีความชำนาญ และมีทีมงานผู้สั่งงานการสร้าง และศึกษาค้นคว้าสินค้า ผลิตผลิตภัณฑ์ตามเกณฑ์ ASEAN GMP, ISO 9001, ISO 22716 โดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางมืออาชีพที่มากด้วยเรื่องในอดีตที่ผ่านมาช้านานกว่า 10 ปี รับผลิตเครื่องสำอางทุกประเภทแบบ One-Stop Service พร้อมบริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอาง โรงงานรับผลิตครีมกันแดด  สั่งการทุกสินค้ากับ อย. ภายใต้ยี่ห้อของลูกค้า พวกเรามีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยี และเครื่องยนต์อันนำสมัย เพื่อผลิตเครื่องสำอางออกสู่ตลาดทั้งข้างในและเมืองนอก

ถ้าผิวแพ้ไม่ยาก ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน สำหรับผิวแพ้ไม่ยาก หรือผิวเด็กนั้น มีแนวทางดังนี้

หน้าแรก - โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม OEM

เฟ้นผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันแดดอย่าง Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ( กลุ่ม Physical Sunscreen) ด้วยเหตุว่าไม่ตกค้างหรือชมดซึมสู่ผิว และอุดตันรูขุมขนนิดหน่อย
เลี่ยงน้ำหอม Fragrance Oil โดยเฉพาะน้ำมันจากลาเวนเดอร์ (Lavender oil) น้ำมันจากพืชตระกูลส้ม มะนาว มะกรูด (Citrus Oil) เพราะทำให้ผิวระคายเคืองง่าย เมื่อโดนแดด ทางที่ดีมองหาสูตรปราศจากน้ำหอมที่กล่าวว่า Fragrance Free หรือ Perfume Free ดีเยี่ยมที่สุด
เลี่ยงสูตรที่ผสมแอลกอฮอล์ (Alcohol) เพราะสามารถนำมาซึ่งอนุมูลอิสระกับผิวได้ และก่อให้เกิดความระคายเคืองได้ ในผิวแพ้ไม่ยาก
เราควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกมาจากบ้านอย่างต่ำ 30 นาที เพื่อที่จะให้สารกันแดดประเภทเคมีคัลเซตตัวกับผิว (หากสินค้านั้นมีเพียงสารกันแดดฟิสิคัล ก็สามารถออกแดดได้เลย)
ถ้าพวกเราจึงควรทำกิจกรรมที่โดนน้ำหรือเป็นคนมีเหงื่อออกมากก็จำเป็นต้องหาผลิตภัณฑ์ ที่กำหนดว่าเป็น Water Resistance (กันแดดได้ 40 นาทีถึงแม้ว่ายน้ำ) / Very Water Resistance (กันแดดได้ 80 นาทีถึงแม้ว่ายน้ำ) ซึ่งโดยมากจะเป็นสารกันแดดแบบเคมีคัล สูตรแบบกันน้ำ จำนวนมากมักนำมาซึ่งการทำให้หน้าชมมันเงาเหตุเพราะสินค้าสร้างชั้นเชิงฟิลม์ที่สามารถทนน้ำได้ หากพวกเรามิได้มีกิจกรรมทางน้ำ จึงไม่ค่อยเสนอแนะให้ใช้ แต่ถ้าคนใดมีกิจกรรมทางน้ำ บอกต่อให้ทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมงหากเป็นไปได้
เฟ้นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาวะผิว ในขณะนี้ สินค้ากันแดดนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cream, Lotion, Gel , Spray หากคนผิวหน้ามันง่ายควรจะเลือกสูตร Gel หรือ Spray แต่ถ้าจะมีกิจกรรมทางน้ำเลือกแบบครีมเข้มข้นจะเหมาะกว่า ด้วยเหตุว่าแบบอื่นๆ จะไม่เสถียรและหลุดง่าย แม้ว่าจะเคลมว่ากันน้ำได้ดิบได้ดี
สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า คงพบข้อขัดแย้งสินค้ากันแดดไม่เข้ากัน กับรองพื้นหรือแป้งแต่งหน้า นำเสนอให้ซื้อผลิตภัณฑ์กันแดดขนาดเล็กมาทดจำลองก่อน เพื่อหายี่ห้อที่เหมาะกับเครื่องสำอางที่พวกเรามี
ในขณะนี้ มีผลิตภัณฑ์กันแดดที่ผสมสารปรับสีผิวให้กระจ่างใส หรือสารต้านอนุมูลอิสระคุ้มครองริ้วรอยก่อนวัย ผู้ใดที่ต้องการมีผิวเด่นชัดใส ผิวหน้าเด้งไปช้านานๆ พร้อมคุ้มครองปกป้องผิวจากแสงแดดก็สามารถคัดสรรค์ได้
สินค้ากันแดด ห้ามแช่เย็น เหตุเพราะการแช่เย็น จะก่อให้ศักยภาพการกันแดดของสารกันแดดกลุ่มเคมีคัล (Chemical Sunscreen) ลดลง เหตุเพราะเกิดการตกผลึกของสารกันแดดแยกดีกรี ออกมาจากส่วนที่นำมาผสมกัน โรง งานผลิตเครื่องสําอาง  ชี้แนะให้เก็บในอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อน เลี่ยงแสงแดดในรอบๆที่เก็บ หากหมดอาสมัยวรทิ้ง อย่าเสียดาย
สิ่งสำคัญที่หมอต้องการบอกไว้คือ ในโลกนี้ไม่มีผลิตภัณฑ์กันแดดใดๆ ที่กัน UVA และ UVB ได้บริบูรณ์แบบ 100% และการทาผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับการคุ้มครองปกป้องความเสื่อมโทรมของ DNA ที่ผิวพวกเรา สิ่งที่ควรจะทำไปพร้อมกันกันไป คือการหลีกเลี่ยงแดดในขณะ 11.00-13.00 น. ซึ่งเป็นระหว่างที่มีความเข้มข้นของรังสี UV สูงที่สุด กางร่มหรือหลบแดดเท่าที่ทำแล้วได้ และควรสวมแว่นตากันแดดที่เกิดการเคลือบสารกรองรังสี UV เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องดวงตาเป็นประจำด้วยค่ะ

สารในครีมกันแดดตัวไหนที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้ ?

ผู้คนจำนวนมากอาจจะเคยประสบพบเจอกับปัญหากับอาการแพ้ จากวิธีใช้ครีมกันแดด หลักๆแล้วในครีมกันแดดจะแถมยังมีสารกันแดดประเภท

-หมู่สารกันแดดที่ปฏิบัติภารกิจสะท้อนแสง
-กลุ่มสารกันแดดที่ปฏิบัติหน้าที่ชมดซับแสง

ซึ่งสารกันแดดทั้ง 2 เหล่านี้ จะมีสารเคมีต่างๆ จำนวนไม่ใช่น้อยหลากหลายตัว แต่จะมีสารกันแดดบางตัวที่ตัวอย่างเช่น

-สาร PABA (กรดพารา-อะมิโนเบนโซอิก)
เป็นสารที่นิยมใส่เอาไว้ภายในครีมกันแดดยุคเก่า โรง งานผลิตเครื่องสําอาง แต่จากการตรวจตราในปัจจุบัน สารนี้จะทำให้มีการระคายเคืองต่อผิวง่าย และนำมาซึ่งสิวขึ้นได้ ด้วยเหตุว่าสารดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอาจทำให้กำเนิดอนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิวเมื่อสัมผัสกับแสงแดด

-Octyl Methoxycinnamate (สารออกทิลเม็ทท๊อกซ์ซี่ซินาเมท)
เป็นสารกันแดดจำพวก Organic Sunscreen ที่ได้จาก Cinnamic Acid (กรดที่ประสบได้ในพืช Cinnamon) มีคุณภาพในการคุ้มครองแสง UVB ใช้ไปยาวนานๆ คงกำเนิดภาวะการดูดซึมไปสู่กระแสเลือด และเป็นอันตรายต่อตับ เด็กและผู้หญิงมีครรภ์ควรจะใช้ภายใต้การแนะนำของแพทย์ผิวหนังอย่างใกล้ชิด

-Salicylate (สารซาลิไซเลต)
สารนี้มีจุดเด่นสำหรับเพื่อการปกป้องรังสี UV ได้ดี เพราะเหตุว่าสามารถ ชมดกลืนรังสีไว้ได้ทั้งหมดทั้งมวล แต่อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ที่มีสารนี้เป็นส่วนผสม มักมีโอกาสเกิดการแพ้ต่อผิวได้ มากยิ่งกว่าสารกันแดด ที่คุ้มครองปกป้องรังสี UV ด้วยการสะท้อนรังสี เพราะเหตุว่าหน้าตาส่วนประกอบของสาร ส่งผลให้สารนิดหน่อยสามารถซึมผ่านลำดับขั้นผิวหนังและกำเนิดอาการแพ้ได้

-Octocrylene (สารออกโตไคลีน)
เป็นสารที่มีบทบาทดูดซับรังสี UV และผลิระหว่างุมูลออกซิเจนที่คงทำลายเซลล์ผิวได้ เมื่อผิวหนังดูดซับสารดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเข้ามาในร่างกายจำนวนมากเกินไป สิ่งที่ตามมาก็คือ ทำให้เซลล์กำเนิดการเปลี่ยนแปลง รวมถึงนำไปสู่อาการแพ้บนลักษณะ และยังเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

-Oxybenzone (สาร Benzophenone-3)
เป็นตัวช่วยเสริมให้สารกันแดดจำพวกอื่นๆ มีฤทธิ์ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น Oxybenzone สารกันแดดที่มีความเสถียรแต่ดูดกลืนรังสี UV ได้ชั่วร้ายแค่ไหนนัก เมื่อใช้ในจำนวนมาก หรือความเข้มข้นที่สูงเกินความจำเป็น อาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว หรือมีลักษณะอาการแพ้ได้ นอกเหนือจากนี้นี้ยังมีผลข้างเคียงต่อการยับยั้งฮอร์โมนบางชนิดในร่างกายอีกด้วย

ด้วยเหตุฉะนี้เมื่อใดก็ตามเลือกใช้ครีมกันแดด ขอนำเสนอให้เรียนรู้ข้อมูลของส่วนที่นำมาผสมกันก่อนคัดเลือกซื้อโดยชมจากข้างฉลากสินค้า ปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เนื่องจากถ้าหากอาการแพ้ขึ้นมาอาจไม่น่าใช่เรื่องสนุกสนานและคงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้

Sunscreen หรือสารกันแดดที่ผสมในผลิตภัณฑ์ แยกประเภทได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามคุณสมบัติคือ

-Physical Sunscreen สารกันแดดแบบฟิสิคัล ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเป็นกระจกเงาสะท้อนหรือหักเหรังสี UV ออกไปจากผิว สารในเหล่านี้มีอยู่สองตัวคือ Titanium Dioxide และ Zinc Oxide (คุ้มครองปกป้องผิวจากรังสี UVA-I,UVA-II,UVB ได้)
-Chemical Sunscreen สารกันแดด แบบเคมีคัล ปฏิบัติภารกิจชมดซับรังสีไม่ให้ทะลุผ่านไปยังผิวหนังได้ เป็นสารกันแดด ที่ประสบได้ทั่วๆไป (ปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ทุกตัว แต่การปกป้องจากรังสี UVA-I, UVA-II นานับประการ)
-Hybrid Sunscreen สารกันแดดแบบผสม มีคุณลักษณะทั้งสะท้อน และดูดซับรังสีในตัวของเราเอง เป็นต้นว่า Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol หรือ Tinosorb M (ปกป้องผิวจากรังสี UVA-I,UVA-II, UVB ได้)

HOME