crime movie

crime movie

crime movie

crime movie ชี้แนะ หนังแนวไต่สวน ไต่สวน คนไหนถูกใจลับสมองไขปมปัญหา จำเป็นต้องมอง!!” เรื่อง Changelingหากให้ยกตัวอย่างหนังแนวไต่สวน แนะนำแล้วละก็ พวกเราขอชูให้หนังประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งหนังสืบสาว ซักถาม ที่มีวิธีการเล่าเรื่องและสะท้อนสังคมได้แบบเจ็บแสบเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ แล้วก็ที่ทำให้พวกเราเกิดความรู้สึกอย่างดูมากกว่าไปกว่าเดิมเป็นเป็นหนังสืบสาว สืบสวน ที่สร้างมาจากความจริงที่คดีไม่อาจจะปิดได้ โดยเรื่องราวเอ่ยถึง “คริสติน คอลลินส์” พนักงานบริษัทโทรคมนาคม คุณใช้ชีวิตกับวอลเตอร์ คอลลินส์ ลูกชายวัย 9 ขวบ เพียงแค่ 2 คนในวันหนึ่งที่คริสว่ากล่าวนจึงควรไปปฏิบัติงานด่วน

ทำให้คุณจำเป็นที่จะต้องทิ้งลูกของ crime movies on netflix คุณให้อยู่บ้านเพียงคนเดียว แต่ทว่าในเย็นวันนั้น คริสติเตียนนกลับมาที่บ้านเพื่อหวังจะเจอลูกชาย แม้กระนั้นเธอกลับไม่พบอะไร ของหวานและเครื่องดื่มที่เธอทำไว้ยังอยู่ที่เดิม นั่นทำให้คริสว่ากล่าวนตัดสินใจวิงวอนจากทางตำรวจ เพื่อตามหาลูกชายคุณเวลาผ่านไปนานเกือบ 5 เดือน ทางตำรวจแจ้งว่าเขาพบเด็กชายที่มีรูปพรรณสัณฐานสันฐานตรงกับวอลเตอร์ แล้วก็เมื่อข้อเท็จจริงอยู่ข้างหน้า คริสติเตียนนกลับพบว่านั่นไม่ใช่ลูกของเธอ พร้อมปฏิเสธกับทางตำรวจถึงข้อผิดพลาดนี้ แต่ว่าทางการกลับไม่ฟังคำกล่าวปฏิเสธนั้น และคิดจะปิดคดี ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้ผู้หญิงผู้ซึ่งเป็นแม่ธรรมดาๆคนหนึ่ง ลุกขึ้นสู้กับทางการเพื่อทวงความเป็นธรรมและลูกชายที่แท้จริงของเธอคืนเรากล้าพูดเลยว่าตลอดเวลา 2 ชั่วโมงกว่า ที่เราได้ดูหนังแนวสอบปากคำ

ชี้แนะเรื่องนี้ ไม่มีวินาทีไหนเลยที่ทำให้มีความรู้สึกเบื่อ เนือย หรือดำเนินเนื้อเรื่องช้า crimemovie ไม่มีส่วนไหนที่ทำให้คิดแบบงั้นเลยซักเสี้ยววินาทีเดียว หนังเดินเรื่องเร็ว เข้าฮุคคนมองได้แบบจังๆตั้งแต่ 15 นาทีแรก หนังมีวิธีการเล่าแล้วก็ดำเนินเรื่องผ่านการกระทำของนักแสดงที่ถูกเรียกว่าแม่อย่าง คริสว่ากล่าวนโดยพวกเราจะมองเห็นความเปรอะเปื้อนเน่าเฟะที่น่าเกลียดของระบบราชการของ L.A.P.D ในยุคปี 1982 (จริงๆก็ยังคงมีให้เห็นรวมทั้งสะท้อนได้ถึงระบบในตอนนี้)

ที่ไม่ว่าจะเป็นการปัดความรับผิดชอบ, การให้อภิสิทธิ์ต่างๆกับตำรวจสำหรับเพื่อการดูแลแบบไม่แฟร์และร้ายแรง, การกำจัดบุคคลที่รู้สึกว่าเป็นฝั่งตรงข้ามไหมเห็นด้วยกับตน, การกีดกันกลุ่มคนหรือคนไหนกันแน่หน้าไหนก็ตามที่ทำให้สถาบันตำรวจเสียหายสิ่งกลุ่มนี้มีให้เห็นในหนังกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกถึงความสะอิดสะเอียน แต่สิ่งที่ทำให้หนังแนวสอบสวน เสนอแนะประเด็นนี้ครบเครื่องและน่าติดตามมากที่สุดเป็น การต่อสู้ของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อขอคืนความเป็นธรรมและก็ลูกชายของคุณ จากจุดเล็กๆนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ มากมายไปกว่านั้นความสามารถการแสดงของคุณแม่แองจี๋เป็นทำให้หนังหัวข้อนี้ครบถ้วนบริบูรณ์ครบรสที่แท้จริง

Ready or Not: เกมพร้อมตาย

เมื่อเจ้าสาวดวงโชคไม่ดีจำต้องมาเล่นเกมซ่อนหาที่ไล่จับกันจนตายเรื่องราวของ “เกรซ”เจ้าสาวป้ายแดงที่แต่งงานเข้าเครือญาติคนมั่งคั่ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่าเธอจำเป็นที่จะต้องมาเล่น ‘เกมซ่อนหา’ ที่มีชีวิตของตนเองเป็นพนัน ซึ่งแนวทางเดียวที่คุณจะชนะเกมนี้ได้นั้นหมายถึงการซ่อนตัวจากสมาชิกครอบครัวของผัวจนกระทั่งจะรุ่งสาง หรือ ไม่ก็หาทางตอบโต้กลับครอบครัวสุดชั่วร้ายที่มาพร้อมอาวุธครบมือ เป็นหนังแนวไล่ฆ่าที่บันเทิงใจ ลุ้นระทึก แม้กระนั้นก็ไม่ได้ถึงกับเคร่งเคลียดมากแค่ไหนนัก ค่อนข้างจะเป็นหนังสยองขวัญปนคอมเมดี้ด้วยซ้ำ แต่ถึงถ้าอย่างงั้นก็อาจจะความโหด ฉากเลือดสาด เอาอกเอาใจคนชอบดูหนังสยองขวัญไม่น้อยเลยนะ

The Boy: ตุ๊กตาหลบซ่อนผี crime movie

เรื่องราวของหญิงสาวที่รับงานดูแลเด็ก แต่ว่าเด็กที่ว่าดันเป็นตุ๊กตาเกิดเรื่องราวของสาวอเมริกัน “เกรต้า” ที่ถูกจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กของเชื้อสายฮีลไชร์ แต่เมื่อมาถึงผู้ใดกันแน่จะมีความรู้สึกว่าเด็กที่เธอจำเป็นจะต้องดูแลนั้นกลับเป็นเพียงหุ่นตุ๊กตาที่มีชื่อว่า “บาล์ม” ซึ่งก่อนที่ 2 สามีภรรยาฮีลไชร์จะจากไป พวกเขาได้ทิ้งกฎสำคัญ 10 ข้อเอาไว้ให้เกรต้า crime movie 2021 ซึ่งเมื่อไหร่ที่คุณไม่กระทำตามกฎก็ชอบพบกับเรื่องราวแปลกๆรอบตัวบาล์มที่เชื้อเชิญให้รู้สึกขนลุกอยู่เสมอ หนังหัวข้อนี้จัดว่าไปถึงเป้าหมายสำหรับในการสร้างบรรยากาศให้คนดูรู้สึกหลอนและก็กลัวได้อย่างอยู่มือ แถมยังเชิญให้รู้สึกราวกับจะมีอะไรโผล่มาอยู่ตลอดเวลา

Raat Akeli Hai (2020) – ฆาตกรรมในคืนเปลี่ยว

8/10 – ตำรวจนักสืบทำคดีที่เจ้าของบ้านถูกฆ่าข้างหลังสมรสได้ไม่นาน ความไม่ลงรอยกันในใจเขาเองประกอบกับครอบครัวของเหยื่อที่เหมือนจะมีความลับทำให้คดีสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เรื่องราวเหตุฆาตกรรมที่หลบซ่อนปม เขาจะจับฆาตกรที่แท้จริงได้หรือไม่

crime movie Knives out (2019)

การสังหารรื่นเริง ผู้ใดกันแน่ฆ่าคุณปู่ 9/10 – การตายของนักเขียนนิยายอาชญากรรมมีชื่อเสียง Harlan Thrombey บางทีอาจดูอย่างกับว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่สายลับมีชื่อ Benoit Blanc รู้ดีว่ามีสิ่งที่ผิดธรรมดาอยู่ เขาได้เริ่มสอบปากคำทุกคนในครอบครัว Thrombey ทำให้พบว่าทุกคนล้วนมีการผิดใจกับคนเสียชีวิตทั้งหมดแม้กระนั้นมีหนึ่งคนที่ลงมือฆ่า!!

Searching (2018) เสิร์ชหา สูญหาย

910– เดวิดคิมยื่นเรื่องร้องเรียนตำรวจเพื่อตามหา มาร์กอต บุตรสาวที่หายตัวไปอย่างปริศนา อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยลูกสาว เขาได้ทำการสืบเสาะหาร่องรอยการล่องหนไปด้วยตัวเองโดยอาศัยเพียงแค่คอมพิวเตอร์รวมทั้งอินเตอร์เน็ต โดยได้ร่องรอยสำคัญจากแล็ปท็อปของบุตรสาว

The Visit: เดอะ วิสิท

การไปเยี่ยมตายายหนแรกในชีวิตที่เกือบจะไม่รอดชีวิตกลับมาเป็นเรื่องราวของครอบครัวแม่หม้ายลูกสองหมายถึง”เบคก้า” พี่สาวคนโตและ “ไทเลอร์ “ลูกชายคนเล็ก พวกเขากำลังถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับแม่ของตน ทำให้รู้ว่าในอดีตกาลแม่ของพวกคุณได้เถียงกับตายาย จนกระทั่งหนีออกมาจากบ้านและไม่เคยติดต่อกลับไปอีกเลย แต่ว่าเมื่อเร็วๆนี้คุณตาคุณยายได้ติดต่อกลับมาว่าอยากพบหลานๆสองลูกพี่ลูกน้องจึงตัดสินใจจะไปเยี่ยมพวกท่านเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ซึ่งจะก่อให้พวกเขาจำประสบการณ์คราวนี้ไม่มีวันลืม โดยหนังเรื่องนี้จะนำเสนอการเล่าสไตล์ Found Footage ที่ผู้แสดงถือกล้องเดินถ่ายทำอีกทั้งเรื่อง คนที่ไม่เคยดูหนังสไตล์นี้ก็อาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ค่ะ

The Bone Collector

ผู้หญิงใครกันแน่ที่เป็นคอหนังไต่สวน สืบสวน แบบฉบับการประมือกับตำรวจแล้วก็คนร้ายแล้วละก็ เราขอให้สาวได้ทดลองดูหนังแนวสอบปากคำ ชี้แนะเรื่องต่อแต่นี้ไป เพราะผู้หญิงจะได้รับรู้ถึงความฉลาดของตัวละครทั้งยัง 2 ข้างได้เป็นอย่างดี The Bone Collector เป็นหนังแนว Crime, Thriller โดยพูดถึงเรื่องราวของ ลินคอน ไรม์ อดีตกาลสายสืบผู้เชี่ยวชาญทางด้านนิติเวชรวมทั้งคดีฆาตกรรมที่ได้รับอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้ตัวเองกลายเป็นอัมพาตตลอดตัวเขาสามารถขยับได้แม้กระนั้นช่วงหัวแล้วก็นิ้วเพียงแต่ไม่กี่นิ้วแค่นั้น แต่ว่าเขามีเพียงแค่สิ่งหนึ่งภายในร่างกายที่ไม่เคยหยุดการเคลื่อนไหวและไม่เคยหบุดอยู่กับที่เลยโน่น ก็คือสมองรวมทั้งปัญญารวมทั้งเชาวน์ ไรม์ยังคงช่วยงานตำรวจเพื่อสืบคดีต่างๆอยู่ตลอดแต่ว่าในครั้งนี้เขาจำต้องจับมือร่วมกับ อมีเลีย ตำรวจข้างดูแลเยาวชนที่ราวกับจะเป็นเพียงแค่ตำรวจหญิงปกติ โดยความเป็นจริงแล้วคุณมีความรู้และมีความเข้าใจในทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก ทั้งสองจำต้องช่วยกันสืบคดีการสังหารตลอดที่ดูเหมือนจะมีจุดคำถามและแฝงไปด้วยประเด็นบางสิ่ง โดยคดีการฆาตกรรมในคราวนี้มันไม่ง่ายเลยเนื่องจากเป็นคดีการฆ่าสม่ำเสมอที่ผู้ร้ายคอบท้าทายตำรวจอยู่ตลอดเวลา

โดยการฆ่าเหยื่อรวมทั้งหลักฐานองค์ประกอบสำคัญเอาไว้เหมือนเป็นคนใบ้เล็กๆให้กับตำรวจถ้าจะเอ๋ยถึง The Bone Collector หนังแนวสืบสวน ชี้แนะหัวข้อนี้ ความเข้มข้นคงอยู่ที่การดึงขาดทุนเรื่องได้อย่างเร็วพอทันกับตอนช่วงเวลาความตื่นเต้นของผู้ชม ภาพตัดคั่นรายการสำหรับเพื่อการสอบสวนคดีของทางอมีเลียที่อยู่ด้านนอกสถานที่ แล้วก็ฉากไรม์ที่นอนสังเกตการณ์ รวมถึงฉากที่คนร้ายกำลังแสดงกรรมวิธีการสังหารเหยื่อ ทำให้เราคิดตามและก็ลุ้นไปตามๆกัน แต่ว่าเพราะจุดนี้ทำให้พวกเราสัมผัสได้ถึงความเชื่อมั่นและมั่นใจรวมทั้งไว้ใจของทั้งคู่คนอีกด้วยซึ่งในหัวข้อนี้คนร้ายมีเหตุจูงใจสำหรับเพื่อการฆ่าเหยื่อแต่ละคน

โดยอาศัยต้นแบบการฆาตกรรมตามหนังสือที่ชื่อว่า The Bone Collector (ขออนุญาตไม่บอกว่าหนังสือเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร เพราะมิเช่นนั้นมันจะไม่สนุกเลย) ซึ่งทุกครั้งที่คนร้ายลงมือฆาตกรรมเสร็จ มันจะทิ้งหลักฐานเอาไว้เหมือนปรารถนาติดต่อรวมทั้งท้าทายตำรวจอยู่เสมอเวลาว่า “คุณทราบไหม ฉันเป็นคนไหนกันแน่ แล้วก็การฆ่าต่อไปจะเกิดที่ใด” แม้กระนั้นพอเพียงเอาเข้าในความเป็นจริงแล้วทุกสิ่งที่มันทำลงไปมีที่มาที่ไปอยู่

LAW SCHOOL

ซีรีส์เกาหลีใหม่แกะกล่องที่น่าเฝ้ามองมากมายในเดี๋ยวนี้เพราะรายละเอียดที่เข้มข้นและคับคั่งไปด้วยนักแสดงประสิทธิภาพ ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าผู้ชมจะต้องหูตารวดเร็วนิดเดียว crime movie เพราะว่าดูดซึมไตเติ้ลรัวมากมายจนกระทั่งอ่านกันไม่ทันเลยทีเดียว เรื่องราวของสถาบันกฏหมายในประเทศเกาหลีที่เก็บรวบรวมครูแล้วก็นักเรียนระดับหัวกะทิเอาไว้มากมาย ซึ่งพวกเค้ากลุ่มนี้จำเป็นที่จะต้องมาช่วยกันไขคดีการฆ่าปัญหาที่เกิดขึ้นในสถาบันจ้ะ

Perfect Number

หนังแนวไต่สวน เสนอแนะเรื่องนี้เป็นหนังสอบสวน สอบสวน เชื้อชาติเกาหลีเรื่องเดียวที่ติดโผ รวมทั้งบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้ทำให้สาวๆรู้เลยว่าหนังสอบปากคำเกาหลี ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก Perfect Number เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้น สั่นประสาท ที่พ่วงการไต่สวน ซักถาม ที่มีตอนจบแบบตบหน้าพวกเราดังป๊าบกลางสี่แยกโดยกล่าวถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยกับหลานสาวของเธอเพียงลำพังในอพาทเม้นต์เล็กกลางเมืองกรุงของประเทศเกาหลี ในเย็นวันหนึ่ง สามีเก่าของเธอได้ทำบุกเข้ามาในห้องเพื่อทำร้ายร่างกายคุณ แล้วก็ล่วงเกินหลานสาวของคุณ ด้วยความหวาดกลัวบวกกับความรักที่อยากคุ้มครองป้องกันหลาน

ทำให้เธอพลั้งมือฆ่าสมัยก่อนผัวของคุณไปแต่ในเรื่องราวการฆ่าที่เศร้าเสียใจนี้ ทำให้ชเพื่อนบ้านข้างห้องซึ่งเป็นครูสอนเลขโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ภายนอกดูเหมือนชายธรรมดาๆแม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นนักคณิตศาตร์ที่หาตัวจับได้ยาก ทั้งยังยังเป็นคนที่คิดแก้โจทย์ที่ยากที่สุดระดับนานาชาติได้ ชายคนนี้ดันมามองเห็นฉากการสังหารอันน่าสงสารนี้โดยบังเอิญซึ่งเมื่อเธอรู้อย่างงี้เข้าก็เลยจะเข้ายอมรับสารภาพแล้วก็แจ้งตำรวจว่าคุณเป็นคนทำ แต่ว่าแล้วชายคนนั้นก็เสนอตัวพร้อมบอกคุณว่า ถ้าคุณถูกจับหลานสาวของเธอจะทุกข์ยากลำบาก อย่างงั้นเขาขอออกสตาร์ทสำหรับเพื่อการช่วยปิดบังศพรวมทั้งหลอกตำรวจเพื่อให้คุณพ้นผิดจากการฆาตกรรมอันน่าอนาถไปสู่การล่าตัวผู้ร้ายตัวจริงกับคดีที่ไม่น่าเป็นได้บอกเลยว่าสนุก!

Perfect Number

เป็นหนังแนวสอบปากคำ แนะนำที่พวกเราต้องการให้คนชอบดูหนังแนวสืบสาว จิตวิทยามองเป็นที่สุด บอกเลยว่าคุณจะไม่รู้สึกผิดหวังกับหนังประเด็นนี้เลย แม้กระทั้งเสี้ยววินาทีเดียว crime movie ซึ่งเอาเข้าจริงๆหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่สะท้อนการสอบสวน บนบรรทัดฐานหลักจิตวิทยาก้าวหน้า เป็นหนังที่มีแนวทางเล่าได้เด็ดขาด ฉลาด และทำให้คนดูอย่างเราคาดคะเนอะไรมิได้เลยเสียด้วยซ้ำหนังมีวิธีการเล่าเรื่องผ่านนักแสดงที่เป็นตำรวจสายลับซึ่งความปูเรื่องของหนังแนวสอบสวน ชี้แนะประเด็นนี้เป็น

การผลิตผู้แสดงเด่นทั้งยัง 3 ตัวให้เชื่อมโยงกันได้แบบเยี่ยมสุดๆตำรวจสายสืบเป็นเพื่อนสนิทของพระเอกที่เป็นนักคณิตศาตร์ตั้งแต่ตอนมัธยม และพระเอกเป็นเพื่อนบ้านของนางเอกที่แอบรักนางเอกมานานโดยนางเอกไม่รู้ตัว รวมทั้งนั่นทำให้เราคอยลุ้นตัวเกร็งกับการคาดการณ์และการเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้ตลอดระยะเวลา ตกลงว่าหนังประเด็นนี้เราไม่สามารถบอกพินิจพิจารณาอะไรได้เยอะ เพราะมันจะก่อให้เรื่องราวของหนังไม่สนุก และเป็นการสปอยล์รายละเอียดของหนังไปเสียหมด ไปดูเถิดการันตีจะร้องอาเฮียดังมากมาย

Laws Abiding Citizen: ขังวีรบุรุษ

โค่นอำนาจในเมื่อกระบวนการยุติธรรมนั้น ‘ไม่ยุติธรรม’ เขาจึงคิดจะลบล้างเกิดเรื่องราวของครอบครัว “ไคลย์ ซัสเลอร์” ที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขกับเมียแล้วก็บุตรสาว จนกระทั่งวันหนึ่งมีโจรบุกขึ้นบ้านรวมทั้งพรากชีวิตลูกภรรยาของเขาไปตลอดกาล แม้ว่าตำรวจจะตามจับตัวได้ แต่ว่าด้วยช่องโหว่ทางด้านกฎหมาย

ทำให้หนึ่งในนั้นถูกจับเข้าคุกเพียงแต่ไม่กี่ปีก็ถูกปล่อยตัวปล่อยใจออกมาใช้ชีวิตธรรมดา ซึ่งโน่นได้สร้างความโกรธเคืองให้แก่ไคลย์อย่างใหญ่โต เขาก็เลยวางแผนจะเรียกร้องความเที่ยงธรรม แล้วก็หมายจะโค่นล้มระบบข้อบังคับอันเน่าเฟอะในเมืองนี้ เป็นหนังแนวล้างค้านที่คนไหนมองก็อิน เนื่องจากระบบกฏหมายในหนังช่างคุ้นๆเสมือนบ้านเราเสียอย่างยิ่ง ดูแล้วก็ต้องการลุ้นเอาใจช่วยให้พระเอกทำสำเร็จให้ควรได้จ้ะ

หนังตลกๆ

 win666.club

drathscorporation